สู้ไปด้วยกัน! กปภ. มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครองและประธานกรรมการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมด้วยนายวิบูลย์ วงสกุล ผู้ว่าการ กปภ. และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัย ณ วัดโคกหิรัญ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่…

Home / PR NEWS / สู้ไปด้วยกัน! กปภ. มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครองและประธานกรรมการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมด้วยนายวิบูลย์ วงสกุล ผู้ว่าการ กปภ. และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัย ณ วัดโคกหิรัญ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565

นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครองและประธานกรรมการ กปภ. เปิดเผยว่า ฤดูฝนในปีนี้ประเทศไทยต้องเผชิญกับพายุหลายลูก ส่งผลให้ฝนตกหนักถึงหนักมากและปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ที่ใกล้แม่น้ำประกอบกับเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำอย่างอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน ประชาชนต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น กปภ. นำสิ่งของจำเป็นไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในหมู่บ้านบางชะนี ตำบลบางชะนี จำนวน 550 หลังคาเรือน ที่ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ณ วัดโคกหิรัญ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ กปภ. พร้อมให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชน โดยได้บูรณาการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน จัดเตรียมความพร้อมของบุคลากร รถยนต์บรรทุกน้ำ ตรวจสอบเครื่องมือรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ 

นายวิบูลย์ วงสกุล ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง กปภ. ขอความร่วมมือจากประชาชนตรวจสอบความเสียหายของระบบประปาภายในบ้านและทำการซ่อมแซมก่อนใช้น้ำทันที เพื่อป้องกันการเสียค่าใช้จ่ายจากค่าน้ำที่สูงผิดปกติและไม่ต้องสูญเสียน้ำไปอย่างเปล่าประโยชน์ ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ PWA Contact Center 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง 

—————————————

กองสื่อสารองค์กร การประปาส่วนภูมิภาค

02-551-8101-2

X