AAS motorsport F4 Spanish Championship 2022 Formula 4 ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์

เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 1 ในรายการ F4 Spanish Championship 2022

นักแข่งสายเลือดไทย เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 1 ในรายการ F4 Spanish Championship 2022 เมื่อวันที่ 30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

Home / PR NEWS / เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 1 ในรายการ F4 Spanish Championship 2022

เพลงชาติไทยดังกระหึ่มให้แฟนๆ ได้ภาคภูมิใจ เมื่อนักแข่งหนุ่มดาวรุ่งไทยวัย 16 ปี “เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ โชว์ฟอร์มเดือดซิ่งรถสูตรคู่ใจสุดสปีดจนสามารถคว้าชัยชนะสนามระดับโลกไปครองได้สำเร็จ ในการแข่งขันรายการ F4 Spanish Championship 2022 การแข่งขันรถ Formula 4 ณ สนาม Portimao – Algave ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 30 เมษายน และ พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

AAS Motorsport

เรียกว่าต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับความสามารถของนักแข่งดาวรุ่งพุ่งแรงของคนไทยอย่าง “เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ที่ในปีนี้สามารถคว้าชัยชนะแรกในสนามสุดหินอย่างรายการ F4 Spanish Championship 2022 มาได้สำเร็จ โดยสนามที่ 1 (Round 1) แข่งขันกันที่ สนาม Portimao – Algave ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยสามารถทำเวลาในรอบจับเวลาตำแหน่งออกสตาร์ท Qualifying 1 อยู่ในอันดับที่ 6 และ Qualifying 2 ทำเวลาอยู่ในอันดับที่ 1 เรียกว่าทำเวลาดีไม่มีตก

AAS Motorsport

จนถึงการแข่งขันเรซที่ 1 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6 เติ้นออกตัวดี สามารถไล่แซงขึ้นมาจนจบการแข่งขันขึ้น Podium รับถ้วยรางวัลในอันดับที่ 2 ก่อนจะถึงรอบการแข่งขันเรซที่ 2 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 5 ไล่แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 แต่การแข่งขันรอบนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับรถคันอื่นๆ ที่ทำการแข่งขัน จน Safety Car ต้องออกมาวิ่งถึง 2 ครั้ง ทำให้โอกาสในการแซงและแข่งขันทำได้ยาก และจบการแข่งขันในอันดับที่ 5 จนมาถึงรอบการแข่งขันเรซที่ 3 ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 1 ซึ่งสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ซิ่งนำคู่แข่งแบบม้วนเดียวจบเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 1 ขึ้น Podium รับถ้วยรางวัลชนะเลิศในสนามนี้ไปครอง

AAS Motorsport
AAS Motorsport

สรุปผลการแข่งขันสนามที่ 1 เติ้นสามารถเฉือนคู่แข่งทั้ง 30 คันมาได้อย่างสวยงาม โดยมีคะแนนเก็บรวมสนามนี้ขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่งของฤดูกาล (51 คะแนน) นำที่ 2 อยู่ 6 แต้ม (45 คะแนน) สนามต่อไปสนามที่ 2 จะแข่งขันที่สนาม Jerez ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 28 – 29 พฤษภาคม 2565

AAS Motorsport

โดย เติ้น” ทัศนพล ได้เผยถึงความรู้สึกหลังคว้าชัยชนะว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยข้อจำกัด และปัญหาจากการเดินทางทำให้พลาดการซ้อมใหญ่ก่อนเปิดฤดูกาลทั้ง 3 ครั้งรวมถึง Official Test day ของรายการที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้ ทำให้สนามนี้ต้องตั้งใจเป็นพิเศษตั้งแต่รอบการซ้อม Free Practice ซึ่งก็มีอุปสรรคทางด้านเทคนิคเกิดขึ้นบ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถคุมเกมส์การแข่งขันได้เป็นอย่างดี และสามารถนำธงไทย และเพลงชาติไทยขึ้นบน Podium อันดับ 1 เพื่อนำมาเป็นของขวัญให้กับคนไทยได้สำเร็จ

AAS Motorsport

ขอบคุณ AAS Motorsport, CTI Logistic  และผู้สนับสนุนทุกๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนผมตลอดมา และ ขอฝากคนไทยช่วยส่งกำลังใจ ให้ผมด้วยครับ

เกี่ยวกับนักแข่ง

AAS Motorsport

เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ปัจจุบันอายุ 16 ปี ถือเป็นนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทยที่น่าจับตามอง เติบโตมาจากความทุ่มเท มุ่งมั่นฝึกซ้อม เก็บเกี่ยวประสบการณ์โดยสร้างผลงานการแข่งขันรถ Go Kart และ Formula 4 ตามลำดับอย่างต่อเนื่องเกือบ 10 ปี โดยปีนี้ได้ตัดสินใจลงแข่ง F4 Spanish Championship ภายใต้ทีม MP Motorsport กับรถหมายเลข 14 โดยมี AAS Motorsport, CTI Logistics เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก และยังมี after you, RPM และทิพยประกันภัย เป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล

เกี่ยวกับรายการแข่งขัน

AAS Motorsport

F4 Spanish Championship เริ่มแข่งขั้นขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2016 โดย Koiranen GP เป็นผู้บริหารจัดการแข่งขัน และได้มีการจัดแข่งขันต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และในปี 2022 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ ของรายการ และบริหารการแข่งขันโดย Agrupacion Deportiva F4 Spain ทำการแข่งขันโดยใช้กฎและกติกาการแข่งขันของ FIA Formula 4 รถที่ใช้ในการแข่งขันคือ Tatuss F4 T-021 ใช้เครื่องยนต์ Abarth แบบมีเทอร์โบขนาด 1.4 ลิตร 176 แรงม้า

AAS Motorsport