How to Win The Game of Crypto Money Expo วารสารการเงินธนาคาร

วารสารการเงินธนาคาร จัด Live Seminar เปิดโลกสินทรัพย์ดิจิทัล หัวข้อ “How to Win The Game of Crypto? ดึง 3 กูรูแถวหน้าของเมืองไทยถกทุกประเด็นร้อนโลกคริปโทฯ

วารสารการเงินธนาคาร จัดสัมมนาในรูปแบบ Live Seminar เปิดโลกสินทรัพย์ดิจิทัล หัวข้อ “How to Win The Game of Crypto” ในวันพุธที่ 31…

Home / PR NEWS / วารสารการเงินธนาคาร จัด Live Seminar เปิดโลกสินทรัพย์ดิจิทัล หัวข้อ “How to Win The Game of Crypto? ดึง 3 กูรูแถวหน้าของเมืองไทยถกทุกประเด็นร้อนโลกคริปโทฯ

วารสารการเงินธนาคาร จัดสัมมนาในรูปแบบ Live Seminar เปิดโลกสินทรัพย์ดิจิทัล หัวข้อ “How to Win The Game of Crypto” ในวันพุธที่ 31 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป รับชมผ่านทาง Facebook การเงินธนาคาร, Money and Banking Channel และ Youtube Money and Banking Channel นำโดย 3 กูรูแถวหน้าของเมืองไทยและวงการคริปโทฯ ได้แก่ คุณวิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ คุณปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้งและกรรมการ บริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น ที่จะมาให้ความรู้ความเข้าใจตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการอำนวยการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังร้อนแรงอย่างมาก จากการที่คริปโทเคอร์เรนซี่ยอดฮิตอย่างบิทคอยน์ทำราคาพุ่งสูงไปถึง 55,000 ดอลลาร์ หรือ 1.6 ล้านบาทต่อ 1 บิทคอยน์ โดยสัญญาณแรกของการเข้าสู่ช่วง Golden Period ครั้งนี้มาจากการการแบ่งครึ่งของบิทคอยน์ หรือ Bitcoin Halving ที่ระบบจะลดรางวัลของผู้ขุด (Miner) ลงครึ่งหนึ่งในทุก 4 ปี ทำให้ทั้งเครือข่ายมีบิทคอยน์ที่ถูกผลิตใหม่เข้าสู่ระบบน้อยลง ราคาจึงปรับตัวขึ้นตามกลไกตลาด

ขณะเดียวกัน นักลงทุนสถาบันก็ยอมรับให้คริปโทเคอร์เรนซี่เป็น Alternative Investment ที่ให้ผลตอบแทนดี หลังจากที่ภาวะเศรษฐกิจและการลงทุนโลก ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดจนการใช้มาตรการ Quantitative Easing : QE เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ทำให้ค่าเงินดอลลาร์มีแนวโน้มอ่อนค่าลง นักลงทุนสถาบันจึงหันมาลงทุนในทรัพย์สินอื่นๆ ที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งบิทคอยน์เป็นคริปโทเคอร์เรนซี่ตัวแรกที่นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจ จนถูกเปรียบให้เป็น “ทองคำ ของโลกดิจิทัล” ความร้อนแรงของบิทคอยน์ส่งให้ Market Capital ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลพุ่งสูงถึง 1.6 ล้านล้านดอลลาร์

นางสาวภาคนีกล่าวว่า “สิ่งที่น่าสนใจในโลกคริปโทเคอร์เรนซี่ปี 2021 คือ การเข้ามาในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลของนักลงทุนสถาบัน ทำให้ตลาดมีการพัฒนาจนมีนักลงทุนหน้าใหม่ในโลกคริปโทฯมากขึ้น ดังนั้น นักลงทุนควรศึกษาหาข้อมูล และทำความเข้าใจการลงทุนอย่างละเอียด เนื่องจากตลาดคริปโทฯมีความผันผวนสูงมาก การมีข้อมูลและความเข้าใจรอบด้านถือเป็นเกราะป้องกันความเสี่ยงชั้นดีก่อนก้าวสู่การลงทุนในโลกคริปโทฯ”
สำหรับประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจในการสัมมนาครั้งนี้ ได้แก่

Exclusive Talk
10.00-10.20 – เจาะลึกพัฒนาการของคริปโทเคอร์เรนซี่จาก Wave1- Wave4 สู่โลกการเงินแห่งอนาคต โดย คุณวิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด

10.20-10.40 – จับสัญญาณ Bitcoin Halving การแบ่งครึ่งที่ช็อกโลกคริปโทเคอร์เรนซี่ โดย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์

10.40-11.00 – เกาะติดปรากฏการณ์ Bitcoin Fever กับคลื่นนักลงทุนสถาบัน หรือวาฬ แห่งโลก คริปโทเคอร์เรนซี่
โดย คุณปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น

Panel Discussion
11.00-12.00 – เทคนิคเริ่มต้นเทรดคริปโทเคอร์เรนซี่สำหรับมือใหม่
– เทรดคริปโทเคอร์เรนซี่ยังไง ไม่ติดดอย แต่ปังสุดๆ
– จับตาเหรียญคริปโทฯยอดฮิต แนวโน้มมาแรง
– เราจะเป็นผู้ชนะในตลาดคริปโทฯ ได้อย่างไร

ติดตามรับชมในรูปแบบ Live Seminar เปิดโลกสินทรัพย์ดิจิทัล หัวข้อ “How to Win The Game of Crypto? ผ่านทาง : Facebook Live : การเงินธนาคาร, Money and Banking Channel และ Youtube : Money and Banking Channel ฟรี!

X