เตียงผู้ป่วย โควิด-19

สถานการณ์เตียงผู้ป่วยโควิด-19 เริ่มหนักขึ้น

คัดลอก URL แล้ว

จากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑล ที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มในระดับที่สูงขึ้น และอัตราการครองเตียงของผู้ป่วยโควิด-19 นานมากขึ้น ทำให้จำนวนเตียงที่ใช้รองรับผู้ป่วยในขณะนี้ เข้าสู่ภาวะตึงตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะสำหรับผู้ป่วยในระดับสีแดง – เหลือ

รพ. กระทุ่มแบนประกาศ เตียงเข้าขั้นวิกฤติ

เมื่อช่วงดึกวานนี้ เฟซบุ๊กของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน รายงานว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามารักษาตัวที่ โรงพยาบาลเพิ่มอีก 191 รายด้วยกัน ทำให้จำนวนเตียงที่มีอยู่เข้าสู่ระดับวิกฤติแล้ว จึงฝากแจ้งเตือนมายังประชาชน ขอให้ดูแลป้องกันตัวเอง รักษามาตรการต่าง ๆ ในการป้องกันไม่ให้ติดโควิด-19

รพ. บ้านแพ้วประกาศเตียงเต็มแล้ว

เช่นเดียวกับที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ซึ่งได้รายงานในช่วงเวลาใกล้เคียงกันว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่จำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้จำนวนเตียงสำหรับรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ของทางโรงพยาบาลบ้านแพ้วเต็มแล้ว

ดังนั้นกรณีผู้ที่มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว หากตรวจพบเชื้อทางโรงพยาบาลจะส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนาม เพื่อรักษาตัวต่อไป

โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ICU เต็ม

โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ได้แจ้งการลดการรับบริการในแผนกฉุกเฉิน [ER] เป็นการชั่วคราว เนื่องจากยังคงมีผู้ป่วยโควิด-19 รอคิวการส่งต่อไปรักษาตัวอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงเตียง ICU ของทางโรงพยาบาลเต็มทั้งหมด จึงสามารถรับได้เฉพาะเคสผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤติ หรือฉุกเฉินเร่งด่วนเท่านั้น

รพ.เมดพาร์ค เตียงเต็ม

โรงพยาบาลเมดพาร์ค ประกาศเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เต็มแล้ว แต่ยังคงให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อ โดยให้ผู้ที่พบเชื้อทำการแยกกักตัวระหว่างรอเตียงแทน

หลาย รพ.เริ่มไม่รับตรวจหาเชื้อ

จากที่ผ่านมาจำนวนเตียงที่ลดลง ทำให้เมื่อมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และหากผลเป็นบวกทำให้มีการใช้เวลาในการหาเตียงมากขึ้น นำไปสู่การที่มีผู้ป่วยรอเตียงอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ในขณะนี้ มีหลายโรงพยาบาลมีการระงับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลายแห่ง

  • รพ.เปาโล รังสิต ประกาศงดรับตรวจหาเชื้อตั้งแต่เมื่อ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา
  • รพ.วิภาวดีฯ จำกัดจำนวน ตรวจวันละ 400 ราย และต้องจองคิวล่วงหน้าเท่านั้น

ผู้ป่วยรอเตียงกว่า 600 ราย

แหล่งข่าวได้แจ้ง รายงานเบื้องต้น ระบุว่า มีผู้ป่วยที่ยังคงรอเตียงอยู่อีกว่า 600 ราย ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงใกล้เคียงกับรอบก่อนหน้าที่เกิดการระบาดในช่วงเดือนเม.ย. ที่ผ่านมานี้ ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีบางส่วนที่เป็นการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาลอื่น ๆ และยังรอการนำเข้าในระบบอีกบางส่วน

ซึ่งจากสถานการณ์ในการรอเตียงที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ทำให้มีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตที่บ้านเริ่มมีให้เห็นแล้วเช่นกัน และหากยังคงมีผู้ป่วยเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีรายงานผู้ป่วยรอเตียง และมีการเสียชีวิตที่บ้านเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เร่งเพิ่มรพ.สนาม

ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่  วานนี้เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ในระดับปานกลาง (เหลืองอ่อน-เหลืองเข้ม) ในแนวทางเดียวกับโรงพยาบาลสนามบุษราคัม ที่เมืองทอง โดยมีห้องแยก เครื่องออกซิเจน High flow ติดตั้งระบบไหลเวียนออกซิเจนสำหรับผู้ป่วย ระบบควบคุม ทีวีวงจรปิด เครื่องมอร์นิเตอร์ติดตามอาการ จัดแพทย์ พยาบาล เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลธนบุรี

โดยโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะรองรับผู้ป่วยหนัก ได้ 58 เตียง และ ผู้ป่วยระดับสีเหลืองได้อีก 128 เตียง รวมทั้งหมด 186 เตียง ซึ่งพร้อมจะเปิดรับผู้ป่วยได้ในวันที่ 2 ก.ค. 64 ที่จะถึงนี้


แท็ก: โควิด-19 , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

สธ.ยัน “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาโควิดได้ผล ช่วยอาการดีขึ้น 79%

สธ.ยัน “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาโควิดได้ผล ช่วยอาการดีขึ้น 79%

กระทรวงสาธารณสุข เผย “ยาฟาวิพิราเวียร์” มีประสิทธิภาพ ช่วยผู้ป่วยโควิด 19 อาการดีขึ้น 79% ย้ำการจัดหายามารักษาในภาวะโรคมีการระบาด ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย

คปภ. ออกคำสั่ง กรณีจ่ายเคลมประกันโควิด HI-CI-Hotel Isolation

คปภ. ออกคำสั่ง กรณีจ่ายเคลมประกันโควิด HI-CI-Hotel Isolation

ก่อนหน้านี้ผู้เอาประกันภัยที่รักษาตัวแบบ HI , CI และ Hotel Isolation ไม่สามารถเคลมค่ารักษาพยาบาลและ/หรือค่าชดเชยรายวันได้

ศบค. เคาะแล้ว!! เล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ควบคุมได้ ห้ามประแป้ง-ปาร์ตี้โฟม

ศบค. เคาะแล้ว!! เล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ควบคุมได้ ห้ามประแป้ง-ปาร์ตี้โฟม

ศบค. ชุดใหญ่เห็นชอบขยายระยะเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อีก 2 เดือน เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 มี.ค.) ยอดรวม PCR, ATK ยังเกิน 4 หมื่นราย

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 มี.ค.) ยอดรวม PCR, ATK ยังเกิน 4 หมื่นราย

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดรวม PCR และ ATK วันนี้ ยังสูงกว่า 4 หมื่นราย ยอดผู้ป่วยโควิด-19 จาก PCR +25,456 ราย และ…

สบส. – ตำรวจ ทลายเครือข่าย ‘ขายใบรับรองโควิดปลอม’

สบส. – ตำรวจ ทลายเครือข่าย ‘ขายใบรับรองโควิดปลอม’

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมตำรวจ ทลายเครือข่ายขายใบรับรองผลตรวจโควิดปลอม พร้อมรวบผู้ต้องหา 3 ราย เบื้องต้นสั่งฟันโทษใน 4 ข้อหา ทั้งปลอมเอกสาร ปลอมเครื่องหมายแลป และหมอเถื่อน

UCEP Plus หลักเกณฑ์การรักษา ‘โควิด-19’ แบบใหม่ ที่ทุกคนควรรู้

UCEP Plus หลักเกณฑ์การรักษา ‘โควิด-19’ แบบใหม่ ที่ทุกคนควรรู้

ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค.65 เป็นต้นไป ทางกระทรวงสาธารณสุข ปรับมาใช้ระบบ UCEP Plus ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ตามสิทธิ์ต่าง ๆ

ผู้เสียหายร้อง ประกันโควิด “เจอ จ่าย ไม่จบ”

ผู้เสียหายร้อง ประกันโควิด “เจอ จ่าย ไม่จบ”

ผู้เสียหายจาก ประกันโควิด รวมตัวบุก คปภ. เรียกร้อง บริษัทประกัน จ่ายสินไหม หลังเบิกจ่ายไม่ได้นานกว่า 1 เดือน ด้าน คปภ.ยืนยัน พิทักษ์สิทธิประชาชนเต็มที่

สธ.พบสัดส่วนโอมิครอน BA.2 เพิ่มขึ้น ถอดรหัสพบ 4 รายเข้าข่าย BA.2.2

สธ.พบสัดส่วนโอมิครอน BA.2 เพิ่มขึ้น ถอดรหัสพบ 4 รายเข้าข่าย BA.2.2

กระทรวงสาธารณสุข เผย โควิด 19 ในประเทศไทยเป็น “โอมิครอน” 99.7% สัดส่วน BA.2 เพิ่มขึ้นจาก 52% เป็น 68%

X