ข่าวจังหวัดเลย ข่าวสดวันนี้ แผนหนีไฟ โรงพยาบาลจังหวัดเลย ไฟไหม้โรงพยาบาล

อย่างเหมือน! ซ้อมหนีไฟในโรงพยาบาล จ.เลย ทำคนแตกตื่นคิดว่าเกิดจริง

คัดลอก URL แล้ว

จะเหมือนไปไหน คลิปไฟไหม้โรงพยาบาล ที่ จ.เลย จนทำคนแตกตื่น ก่อนจะเผยเป็นการซ้อมแผนหนีไฟของโรงพยาบาล

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ที่ จ.เลย ได้เกิดเรื่องโกลาหลขึ้น เมื่อประชาชนจำนวนมากที่อยู่บริเวณโรงพยาบาล จ.เลย ได้พากันหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลของ จ.เลย จากนั้นได้พากันโพสต์ในโลกโซเชียลเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาระงับเหตุ

แผนหนีไฟ, โรงพยาบาลจังหวัดเลย, ข่าวจังหวัดเลย, ไฟไหม้โรงพยาบาล, ข่าวสดวันนี้

โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า ได้มีเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้น 4 ของตึกสายธาร โรงพยาบาลเลย จากนั้นได้มีรถกู้ภัย รถดับเพลิงเปิดเสียงสัญญาณวิ่งมาตามถนนเข้าไปยังที่เกิดเหตุ สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้น ไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เพราะในเวลาต่อมาว่า เทศบาลเมืองเลย​ ได้ออกมาประกาศว่าไฟไหม้โรงพยาบาลดังกล่าวเป็นเพียงแผนซ้อมไฟไหม้ อาคารสูงของโรงพยาบาล

โดยมี นพ.สมพงษ์ เอกวัฒน์ ผอ.รพ.เลย แสดงตัวเป็นผู้อำนวยการควบคุมเหตุเพลิงไหม้ ร่วมกับเทศบาลเมืองเลย มูลนิธิสว่างคีรีธรรม กู้ภัยเลน สมาคมร่วมใจกู้ภัยเลย กู้ภัยเทวา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมซ้อมแผนเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ส่วนการที่เปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากตึกเหมือนเหตุไฟไหม้จริงๆ นั้น เป็นการให้เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นไฟออกมาจากข้างในตึกจึงทำให้คล้ายกับเหตุไฟไหม้จริงๆ ขึ้นดังกล่าว ขณะที่เพจ บิ๊กเกรียน ได้มีการแสดงความเห็นถึงการซ้อมหนีไฟในครั้งนี้ว่า

#​เหมือนจริงมาก
#​ไฟไหม้แตกตื่น
#​ชื่นชมความพร้อม

ไฟไหม้โรงพยาบาลจังหวัดเลย​ จริงเท็จ​ เท็จจริง​ จนเทศบาลเมืองเลย​ ยืนยันว่าเป็นการซ้อมเผชิญเหตุไฟไหม้เสมือนจริง​

***เข้าใจกันตามนี้ครับ​ ทำได้เหมือนจริง​ ไฟไหม้​ ซ้อนไฟไหม้​ จนแตกตื่น​ โกลาหล​ แต่ผ่านไปเรียบร้อย​ เพจบิ๊กเกรียนให้ตุ๊กตาทองไปเลย​ ทั้งความพร้อมเพียง​ แสดงได้สมจริง​ ของหน่วยงานทุกฝ่าย​***

 


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X