ต้นรวงผึ้ง

เตรียมแจก ‘ต้นรวงผึ้ง’ ให้ประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีฯ

นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะโฆษกกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ทางกรมป่าไม้ ได้มีการจัดเตรียมต้นรวงผึ้งเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและถวายพระพร บริเวณสนามหลวง (ฝั่งวัดพระแก้ว) ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00…

Home / NEWS / เตรียมแจก ‘ต้นรวงผึ้ง’ ให้ประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีฯ

นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะโฆษกกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ทางกรมป่าไม้ ได้มีการจัดเตรียมต้นรวงผึ้งเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและถวายพระพร บริเวณสนามหลวง (ฝั่งวัดพระแก้ว) ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 19.00 น. เพื่อร่วมทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศ

ขณะที่ประชาชนที่อยู่จังหวัดต่างๆ สามารถติดต่อขอรับกล้าไม้ได้ฟรี ซึ่งมีกล้าไม้หลากหลายชนิด เช่น พะยูง สัก ยางนา มะฮอกกานี ตะเคียนทอง และหว้า โดยติดต่อได้ที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ หลังจากที่ได้รับกล้าและปลูกต้นไม้เรียบร้อยแล้ว ประชาชนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.forest.go.th หรือ plant.forest.go.th หรือ สแกนผ่าน QR CODE ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

X