ชุดนักเรียน แต่งไปรเวท โรงเรียนบดินทรเดชา

บดินทร์ฯก็อิน! นร.รวมกลุ่ม แต่งไปรเวทมาเรียนวันแรก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มนักเรียน โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงเสนี) ที่มีความเห็นต่าง ได้รวมตัวแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนวันแรก
  • โดยมีกลุ่มนักเรียนรวมตัวชูป้ายเรียกร้องให้ยกเลิกกฎระเบียบที่ล้าหลัง และการบังคับใส่ชุดนักเรียน
  • โดยพ.ร.บ.ฉบับนี้ 66 มาตรา มีความสำคัญคือ เป็นบทส่งท้ายของร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่ต้องผ่านความเห็นชอบต่อการออกเสียงประชามติ ก่อน

วันนี้ (1 ธ.ค.63 ) ที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงเสนี) มีกลุ่มนักเรียนที่มีความเห็นต่าง ได้รวมตัวแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนวันแรก ขณะที่บางคนใส่ชุดไปรเวทโดยมีชุดนักเรียนอยู่ด้านใน

ทั้งนี้ มีการทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้า ห้งแมคโคร ก่อนเดินเข้าโรงเรียน พร้อมกับชูป้ายกระดาษขอให้ “ยกเลิกกฎระเบียบล้าหลัง” “บังคับใส่ชุดนักเรียนคือการละเมิดสิทธิของนักเรียน” และข้อความอื่น ๆ

เมื่อนักเรียนกลุ่มนี้เดินเข้าไปภายในรั้วของโรงเรียน ครูและอาจารย์ได้ทำการขอตรวจบัตรนักเรียน เพื่อยืนยันตัวตน ก่อนพานักเรียนกลุ่มนี้ขึ้นมาเพื่อรอพูดคุยกับ นายวิสิทธิ์ ใจเถิง ผอ.โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงเสนี) ที่เรือนพิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาบดินทรเดชาฯ โดยมีการทำความเข้าใจกัน ระหว่างผอ. นักเรียน และกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองถึงเรื่องกฎระเบียบตามที่กระทรวงศึกษาได้วางไว้ และข้อเรียกร้องของทางฝั่งนักเรียนเองว่ามีสิ่งใดที่ทางโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงเสนี) จะรับไว้พิจารณาอีกครั้งหนึ่ง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานศึกษาเลื่อนวันเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2564 โดยบางแห่งเปิดเป็นการเรียนแบบออนไลน์

จัดเต็ม! เด็กเตรียมอุดมฯ แต่งไปรเวท รับวันเปิดเทอม

จัดเต็ม! เด็กเตรียมอุดมฯ แต่งไปรเวท รับวันเปิดเทอม

ก่อนหน้านี้ภาคีนักเรียน KKC และกลุ่มนักเรียนเลว ประกาศเชิญชวนนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม

เด็กกรุงเทพคริสเตียนฯ คิดอย่างไร กับการใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน

เด็กกรุงเทพคริสเตียนฯ คิดอย่างไร กับการใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน

หลังจากที่ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขอนำร่องแต่งชุดไปรเวทมาเรียนได้ โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เป็นวันแรก เพื่อตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ทันสมัยขึ้น ซึ่งก็ทำให้มีหลายเสียงแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมที่จะให้เด็กใส่ชุดไปรเวทมาเรียนแบบนี้ เพราะอาจเกิดเรื่องความเลี่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียม และกลัวว่าเด็กอาจจะไม่ตั้งใจเรียน เป็นต้น วันนี้เราลองมาฟังเสียงจากน้องๆ นักเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ กันว่า…

X