การชุมนุม ข่าวการเมือง

ม็อบราษฎร เคลื่อนขบวนไปหน้า ราบ 11

คัดลอก URL แล้ว

เคลื่อนขบวนเป็ด มาหน้าราบ 11

ม็อบราษฎร เคลื่อนขบวนมวลชนจากบริเวณตรงข้ามวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เดินท้าวไปบริเวณหน้า กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดยมีขบวนเป็ดเหลืองอยู่ด้านหน้าสุดของ และมีรถเครื่องเสียงพร้อมแกนนำอยู่บริเวณกลางขบวน และมีการเปิดเฟลชจากโทรศัพท์มือถือของมวลชนเป็นระยะๆ


วันนี้ (29 พ.ย.63) ม็อบราษฎร นัดรวมตัวกันบริเวณตรงข้ามวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนไปหน้ากองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดยมีประชาชนที่เข้าร่วมในการชุมนุมทยอยเดินทางเข้ามายังจุดนัดหมาย ตั้งแต่ช่วงเวลา 14.30 น.

ทั้งนี้บริเวณหน้า กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน พร้อมกางลวดหนามหีบเพลง และมีการนำรถโดยสารมาจอดขวางบริเวณทางเข้าออกอีกด้วย

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. การ์ด และมวลชนราษฎรที่เดินทางมารอชุมนุม บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ได้ทำการรื้อรั้วลวดหนามหีบเพลง และเคลื่อนย้ายรถบัสโดยสารเก่า ที่เจ้าหน้าที่นำมาจอดขวางทางเข้า กรมทหารราบที่ 11 เอาไว้ออก

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเจรจาขอให้ผู้ชุมนุมไม่ทำลายแนวกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยกันสอดส่องดูผู้ไม่หวังดีที่จะมาสร้างสถานการณ์ และขอให้ชุมนุมกันด้วยความสงบ

ในขณะเดียวกัน บริเวณด้านหน้าวัดพระศรีฯ กลุ่มผู้ชุมนุมได้นัดรวมกลุ่มกันอยู่บริเวณนี้ และได้เตรียมตัวตั้งขบวนเพื่อเคลื่อน ซึ่งก็มีแกนนำอย่างแพนกวิ้น พริษฐ์, ไมค์ ระยอง มาถึงบริเวณรถขยายเสียง เตรียมพร้อมเคลื่อนขบวน


ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์ , กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…