การชุมนุม การ์ดประชาชน ข่าวการเมือง คณะราษฎร 2563

ผู้ก่อเหตุยิงการ์ดอาชีวะ เข้ามอบตัวแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ผู้ก่อเหตุยิงการ์ดอาชีวะ เข้ามอบตัวที่ สน.พหลโยธินแล้ว
  • ระบุเป็นความขัดแย้งส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยง กับกลุ่มอื่นอย่างตามที่ถูกกล่าวอ้าง ไม่มีใครจ้างมา เข้ารพ.ยังต้องจ่ายเงินเอง
  • วันเกิดเหตุเพียงมาเข้าร่วมในฐานะประชาชน และต้องการช่วยเป็นการดูแลผู้ชุมนุม

วันนี้ ( 27 พ.ย.) นายธนเดช ศรีสงคราม หัวหน้ากลุ่มอาชีวะ ของนายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ผู้ก่อเหตุยิงการ์ดอาชีวะ หลังจากจบการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร บริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก พร้อมบิดา ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ตามหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธ

โดยนายภาสพงศ์ กุลอมรกานต์ ได้ระบุว่า ตนเองยอมรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุของการยิงนั้น เป็นปัญหาส่วนตัวกับคนเจ็บ เพราะในช่วงที่ผ่านมา คู่กรณีมักจะมาโพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับความคิดเห็นต่าง ของตนเองตลอดมา เรื่องของการจามจ้วงสถาบัน ซึ่งตนเองไม่เห็นด้วย

ส่วนในวันเกิดเหตุนั้น มาเข้าร่วมการชุมนุมด้วยตนเอง ในฐานะประชาชน จึงไม่ได้ติดปลอกแขน ในกลุ่มคู่กรณีนั้นใส่ปลอกแขน แต่ก็รู้กันว่า มาทำหน้าที่การ์ด ช่วยเป็นการ์ดดูแลประชาชนที่มาเข้าร่วมการชุมนุม

ส่วนอาวุธปืน ระบุว่า มีหัวหน้าเอามาให้ ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุในวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น ตนเองเลยคิดว่า จึงเป็นชนวนเหตุให้มีการนำอาวุธมาให้

นายภาสพงศ์ ยังได้กล่าวว่า การที่ตนเองมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ ไม่ได้มีใครจ้างมาแต่อย่างใด ขนาดตนเองไปนอน โรงพยาบาล ก็ยังคงต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง

หัวหน้ากลุ่ม ระบุเหตุเกิดขึ้นระหว่างบุคคล

นายธนเดช หัวหน้าของกลุ่มฯ ยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องระหว่างบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง การชุมนุม หรือสถาบันแต่อย่างใด และกลุ่มของตนเองไม่ได้เป็นสาย ไม่ได้เป็นสปาย ให้กับกลุ่มใด ตามที่มีการเชื่อมโยงกันไปในโลกออนไลน์

ซึ่งในส่วนของทางคดี ขอให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจดำเนินการต่อไป ส่วนความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ก็ได้ทักแชทไปขอโทษกับคู่กรณีแล้ว แต่ทางคู่กรณีจะยอมรับคำขอโทษหรือไม่นั้นก็เป็นสิทธิ์ของอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งในวันดังกล่าว ตนเองไม่ได้อยู่ด้วย


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X