การชุมนุม การ์ดอาสา ข่าวการเมือง

การ์ดอาชีวะโต้! เหตุยิงกัน มือปืนไม่ใช่การ์ดม็อบ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หัวหน้าการ์ดภาคีประชาชน ยืนยัน ผู้ก่อเหตุไม่ใช่การ์ด
  • ปมของการยิงไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแน่นอน มีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน แต่ให้รอทั้งสองฝ่ายให้ปากคำอีกครั้งหนึ่ง
  • ขอโทษสื่อฯ เหตุผลักอก เพราะต้องการกันคนออกห่างจากผู้ก่อเหตุ กลัวปืนลั่น

นายเก่ง อาชีวะ หัวหน้าการ์ดภาคีประชาชน พร้อม บก.เอ็มปลดแอก แถลงชี้แจงกรณีเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมหลักฐานภาพถ่าย ยืนยันมือปืนที่ถูกกลุ่มการ์ดอาชีวะทำร้าย หลังก่อเหตุปาระเปิดไปป์บอม และก่อเหตุยิงปืนใส่กลุ่มการ์ดอาชีวะ จนมีผู้บาดเจ็บ

โดยนายเก่ง อาชีวะ กล่าวว่า ขอยืนยันว่า กรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาชี้แจงว่าเป็นการทะเลาะกันเองระหว่างนักศึกษาอาชีวะนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะหากผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนอาชีวะจริงๆ และถ้าหากมีเรื่องส่วนตัวกัน เมื่อเจอหน้ากันก็ต้องมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันแล้ว จะไม่รอให้คนบางตาลงอย่างแน่นอน อีกทั้งของที่อยู่ในเป้ของผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้มีปลอกแขนสัญลักษณ์แสดงถึงการเป็นการ์ดอาชีวะแต่อย่างใด และอีกประเด็นคือ มีการเคลียร์กันแล้วระหว่างสถาบันตั้งแต่ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมมาเป็นการ์ดให้กับมวลชนราษฎร

ส่วนในเรื่องที่มีการผลักอกนักข่าวที่ทำข่าวในขณะมีเหตุชุลมุนนั้น ตนเองก็ต้องขอโทษแทนกลุ่มการ์ดด้วย เพราะตนเป็นคนสั่งให้เคลียร์พื้นที่เพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมา เป็นความผิดพลาดที่ดันสื่อออกไป และเพราะพื้นที่เกิตเหตุค่อนข้างมืด จึงอาจจะไม่เห็นบัตรสื่อ จนทำให้เกิดเหตุเข้าใจผิดขึ้น

ทั้งนี้ตนก็ไม่อยากจะชี้ชัดไปว่าเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือจากฝ่ายไหน แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวออกไป นายเก่ง อาชีวะกล่าว


ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…