เทพบุตรโซโล แก๊งมันทุกเม็ด

ปส. เตรียมกวาดล้างแก๊งมันทุกเม็ด-เทพบุตรโซโล ทั่วประเทศ

ปส. เตรียมกวาดล้างแก๊งมันทุกเม็ด-เทพบุตรโซโล ทั่วประเทศ ประสาน ‘บิ๊กโจ๊ก’ ติดต่อประเทศเพื่อนบ้าน นำตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช. ปส. ประชุมติดตามตรวจสอบเส้นทางการเงินขบวนการค้ายาเสพติด แก๊งมันทุกเม็ด ที่เชื่อมโยง กับบุคคล…

Home / NEWS / ปส. เตรียมกวาดล้างแก๊งมันทุกเม็ด-เทพบุตรโซโล ทั่วประเทศ

ปส. เตรียมกวาดล้างแก๊งมันทุกเม็ด-เทพบุตรโซโล ทั่วประเทศ ประสาน ‘บิ๊กโจ๊ก’ ติดต่อประเทศเพื่อนบ้าน นำตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดี

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช. ปส. ประชุมติดตามตรวจสอบเส้นทางการเงินขบวนการค้ายาเสพติด แก๊งมันทุกเม็ด ที่เชื่อมโยง กับบุคคล ที่ใช้เฟซบุ๊ก “เทพบุตรโซโล” สั่งการให้รุมทำร้าย ขบวนการค้ายาเสพติด ที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด

เบื้องต้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่า มีหลักฐาน เส้นทางการเงิน ที่เชื่อมโยงชัดเจน โดยพบว่า มีเงินจำนวนหนึ่ง ถูกส่งไปยังบัญชีของกลุ่มผู้ต้องหา แก๊งมันทุกเม็ดที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันสมคบการฟอกเงิน และ จำหน่ายยาเสพติด ที่ขณะนี้ได้หลบหนีไปหลบซ่อนในประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ปส. เตรียมเปิดปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศ เพื่อทำลายเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ดและ “เทพบุตรโซโล” ที่ยังอยู่ในหลายพื้นที่ ให้สิ้นซาก ในเร็วๆ นี้

โดยได้มีการประสานกับ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ที่มี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นหัวหน้าปฏิบัติการ อีกทั้งประสานงาน ไปยังประเทศเพื่อนบ้านเพื่อตามตัว กลุ่มผู้ต้องหาที่เชื่อว่า อาจหลบหนีอยู่ ตามแนวชายแดน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ระบุว่า ขณะนี้ได้มีการประสานติดต่อกับทางการของประเทศเมียนมา เพื่อขอนำตัว 2 ผู้ต้องหาแก๊งมันทุกเม็ด ที่ถูกจับกุมในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 6-7 เดือน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือที่ถูกออกหมายจับในข้อหา ร่วมกันฟอกเงินและจำหน่ายยาเสพติด ขณะนี้ได้มีการประสานงานกับทางการพม่าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งติดตามตัว

นอกจากนี้ ผบช.สตม. ยืนยันว่า กลุ่มผู้ต้องหาแก๊งมันทุกเม็ดและเทพโซโล รวมถึงนายปัณณวิชญ์ เป็นเพียงกลุ่มบุคคล ที่นำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีวิธีการชักชวนเยาวชนให้มาเข้าร่วมขบวนการผ่านโซเชี่ยล จึงขอฝากเตือนผู้ปกครองให้เฝ้าเตือนบุตรหลานพร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

X