ข่าวสดวันนี้ ธันวา ไกรฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไอติม พริษฐ์

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พปชร. ส่งข้อความถึง อภิสิทธิ์ – ไอติม ชี้ บิ๊กตู่ คือความจำเป็นของชาติ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พล.อ.ประยุทธ์ คือคนที่เหมาะสมที่สุดในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนดี คุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้
  • พรรคพลังประชารัฐคือ “ความจำเป็น” ต่อสถานการณ์ของประเทศไทย ณ ขณะนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันนี้ (20 พ.ค. 2562) นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พปชร. และ ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง และเขตประเวศ ของพรรค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังทราบข่าวว่าทั้งคู่เตรียมจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หากพรรคเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป

โดยนายธันวา เผยว่า อยากส่งข้อความนี้ไปถึงทั้งสองคน เผื่อว่าทั้งคู่จะเห็นและเข้าใจว่าการหนุนพล.อ.ประยุทธ์ ครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่เป็นเรื่องของความจำเป็น ที่ประเทศต้องมีผู้นำสามารถคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ ซึ่งจุดนี้แหละที่ พล.อ.ประยุทธ์ มี

ถึงคุณอภิสิทธิ์ น้องไอติม และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายๆท่าน ด้วยความเคารพนะครับ

แม้ปัจจุบันตัวผมจะอยู่พรรคพลังประชารัฐแต่ในอดีตเคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และก่อนที่จะเข้าสู่การเมืองก็เลือกพรรคประชาธิปัตย์เสมอมา ผมเลือกเพราะผมเชื่อมั่นในหลักการและอุดมการณ์ทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงเชื่อมั่นในตัวผู้นำคือคุณอภิสิทธิ์ว่ามีความซื่อสัตย์สุจริต

แต่หลักการ อุดมการณ์ และความซื่อสัตย์ ของพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์นั้น ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งในการเลือกตั้งได้เลยสักครั้งรวมถึงครั้งปัจจุบัน ไม่ได้หมายความว่าพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์ไม่ดีพอ แต่ส่วนตัวมองว่าอาจจะไม่ใช่พรรคและบุุคคลที่เหมาะสมในการนำพาชาติก้าวข้ามความขัดแย้ง เอาชนะคนที่มุ่งร้ายต่อชาติได้ในเวลานี้

กลับมาพูดถึงพรรคพลังประชารัฐที่ผมสังกัดอยู่ พลังประชารัฐไม่ใช่พรรคที่ดีที่สุดหรอกครับ ทั้งอุดมการณ์และตัวบุคคล ยังมีหลายสิ่งอย่างที่ไม่น่าพอใจ มีอะไรบ้างนั้นก็คงคล้ายๆกับที่คุณอภิสิทธิ์และคนอื่นๆ คิดกัน ที่แค่คล้ายเพราะมีอย่างหนึ่งที่ผมขอยืนยันคือ พลังประชารัฐไม่ได้สืบทอดอำนาจให้ใคร มีเพียงแต่สืบทอดเจตนารมณ์ในการปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ครับ ผมพูดในฐานะคนอยู่ในพรรค และไม่มีเหตุผลที่จะโกหก

วันนี้พรรคอาจจะยังมีข้อบกพร่องอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เรากำลังมุ่งสู่พรรคที่มีหลักการ อุดมการณ์ และตัวบุคคลที่ดีไม่แพ้พรรคประชาธิปัตย์ และถ้าในวันหนึ่งประเทศไทยต้องมีพรรคที่เป็นคู่แข่งขันทางการเมืองเพียงแค่ 2 ขั้ว ผมก็อยากให้เป็นขั้วของประชาธิปัตย์และพลังประชารัฐเท่านั้น เพราะเราสู้กันบนพื้นฐานของความเคารพรักต่อสถาบันหลักของชาติเหมือนกัน

ส่วนน้องไอติม ผมไม่เคยรู้จักน้องเป็นการส่วนตัว แต่เคยเจอกันที่เวทีของคณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เมื่อช่วงหาเสียง บอกจากใจเลยว่าชื่นชมน้องมากผ่านสิ่งที่น้องพูดในงานวันนั้น พอกลับมาก็เล่าให้หลายคนฟังว่านี่แหละคือความหวังทางการเมืองของชาติในอนาคต

ผมยอมรับว่าน้องเก่งกว่าผมทุกอย่างทั้งๆที่ผมคลุกคลีอยู่กับการเมืองมาสิบกว่าปี แต่น้องพึ่งเข้าสู่สนามการเมืองไม่นาน จึงไม่มีอะไรมากที่จะกล้าไปแนะนำน้อง เพียงแต่หากน้องมีโอกาสได้อ่านโพสนี้ อยากจะบอกกับน้องว่าหลักการและอุดมการณ์เป็นของเราก็จริง แต่คะแนนเสียงและสิทธิ์ในการอนุญาตให้นำพาประเทศชาตินั้นเป็นของประชาชน ถ้าชัดเจนแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอะไร หากอยากชนะเลือกตั้งและครองใจประชาชนได้ก็อย่าไปฝืนเลยครับ

ในความเป็นจริงนั้น การเมืองที่สวยหรูยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกปัจจุบันไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตาม ทุกอย่างล้วนมีเบื้องหลัง มีเหตุผล และเหนือสิ่งอื่นใดคือมี “ความจำเป็น” ทั้งสิ้น

ซึ่งพรรคพลังประชารัฐคือ “ความจำเป็น” ต่อสถานการณ์ของประเทศไทย ณ ขณะนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่สำคัญที่สุดผมมั่นใจในความซื่อสัตย์สุจริตของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนรอบตัวจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญเท่าผู้นำ และผมมั่นใจว่าไม่มีพรรคการเมืองใดประกอบด้วยคนดีทั้งหมด

ผมขอน้อมนำพระราชบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้มอบไว้ให้เราเพื่อเป็นแนวทางในการบริหารบ้านเมือง ดังนี้ว่า

” ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ ”

สิ่งที่พลเอกประยุทธ์มี ซึ่งต่างกับผู้นำที่ซื่อสัตย์ท่านอื่นๆคือ สามารถควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ครับ หวังว่าคุณอภิสิทธิ์และน้องไอติมจะได้อ่านข้อความนี้นะครับ 😊

#อำนาจอธิปไตยของชาติสำคัญที่สุด
#อย่าให้ใครมาแทรกแซงการปกครอง
#คราวนี้เลือกเพราะความจำเป็นแต่คราวหน้าเลือกเพราะความทรงจำที่ดี

ข้อมูลข่าวจาก
ธันวา ไกรฤกษ์


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ก่อนหน้านี้ มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. 20 คน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

‘จตุพร’ ไม่รอด!  ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

‘จตุพร’ ไม่รอด! ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่ 'อภิสิทธิ์' ฟ้อง 'จตุพร พรหมพันธุ์' ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดประชุมใหญ่สามัญพปชร. ปี’64 จังหวัดขอนแก่น ในวาระเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคชุดใหม่

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

X