ข่าวสดวันนี้ ธันวา ไกรฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไอติม พริษฐ์

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พปชร. ส่งข้อความถึง อภิสิทธิ์ – ไอติม ชี้ บิ๊กตู่ คือความจำเป็นของชาติ

ประเด็นน่าสนใจ

  • พล.อ.ประยุทธ์ คือคนที่เหมาะสมที่สุดในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนดี คุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้
  • พรรคพลังประชารัฐคือ “ความจำเป็น” ต่อสถานการณ์ของประเทศไทย ณ ขณะนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันนี้ (20 พ.ค. 2562) นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พปชร. และ ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง และเขตประเวศ ของพรรค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังทราบข่าวว่าทั้งคู่เตรียมจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หากพรรคเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป

โดยนายธันวา เผยว่า อยากส่งข้อความนี้ไปถึงทั้งสองคน เผื่อว่าทั้งคู่จะเห็นและเข้าใจว่าการหนุนพล.อ.ประยุทธ์ ครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่เป็นเรื่องของความจำเป็น ที่ประเทศต้องมีผู้นำสามารถคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ ซึ่งจุดนี้แหละที่ พล.อ.ประยุทธ์ มี

ถึงคุณอภิสิทธิ์ น้องไอติม และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายๆท่าน ด้วยความเคารพนะครับ

แม้ปัจจุบันตัวผมจะอยู่พรรคพลังประชารัฐแต่ในอดีตเคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และก่อนที่จะเข้าสู่การเมืองก็เลือกพรรคประชาธิปัตย์เสมอมา ผมเลือกเพราะผมเชื่อมั่นในหลักการและอุดมการณ์ทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงเชื่อมั่นในตัวผู้นำคือคุณอภิสิทธิ์ว่ามีความซื่อสัตย์สุจริต

แต่หลักการ อุดมการณ์ และความซื่อสัตย์ ของพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์นั้น ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งในการเลือกตั้งได้เลยสักครั้งรวมถึงครั้งปัจจุบัน ไม่ได้หมายความว่าพรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์ไม่ดีพอ แต่ส่วนตัวมองว่าอาจจะไม่ใช่พรรคและบุุคคลที่เหมาะสมในการนำพาชาติก้าวข้ามความขัดแย้ง เอาชนะคนที่มุ่งร้ายต่อชาติได้ในเวลานี้

กลับมาพูดถึงพรรคพลังประชารัฐที่ผมสังกัดอยู่ พลังประชารัฐไม่ใช่พรรคที่ดีที่สุดหรอกครับ ทั้งอุดมการณ์และตัวบุคคล ยังมีหลายสิ่งอย่างที่ไม่น่าพอใจ มีอะไรบ้างนั้นก็คงคล้ายๆกับที่คุณอภิสิทธิ์และคนอื่นๆ คิดกัน ที่แค่คล้ายเพราะมีอย่างหนึ่งที่ผมขอยืนยันคือ พลังประชารัฐไม่ได้สืบทอดอำนาจให้ใคร มีเพียงแต่สืบทอดเจตนารมณ์ในการปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ครับ ผมพูดในฐานะคนอยู่ในพรรค และไม่มีเหตุผลที่จะโกหก

วันนี้พรรคอาจจะยังมีข้อบกพร่องอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เรากำลังมุ่งสู่พรรคที่มีหลักการ อุดมการณ์ และตัวบุคคลที่ดีไม่แพ้พรรคประชาธิปัตย์ และถ้าในวันหนึ่งประเทศไทยต้องมีพรรคที่เป็นคู่แข่งขันทางการเมืองเพียงแค่ 2 ขั้ว ผมก็อยากให้เป็นขั้วของประชาธิปัตย์และพลังประชารัฐเท่านั้น เพราะเราสู้กันบนพื้นฐานของความเคารพรักต่อสถาบันหลักของชาติเหมือนกัน

ส่วนน้องไอติม ผมไม่เคยรู้จักน้องเป็นการส่วนตัว แต่เคยเจอกันที่เวทีของคณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เมื่อช่วงหาเสียง บอกจากใจเลยว่าชื่นชมน้องมากผ่านสิ่งที่น้องพูดในงานวันนั้น พอกลับมาก็เล่าให้หลายคนฟังว่านี่แหละคือความหวังทางการเมืองของชาติในอนาคต

ผมยอมรับว่าน้องเก่งกว่าผมทุกอย่างทั้งๆที่ผมคลุกคลีอยู่กับการเมืองมาสิบกว่าปี แต่น้องพึ่งเข้าสู่สนามการเมืองไม่นาน จึงไม่มีอะไรมากที่จะกล้าไปแนะนำน้อง เพียงแต่หากน้องมีโอกาสได้อ่านโพสนี้ อยากจะบอกกับน้องว่าหลักการและอุดมการณ์เป็นของเราก็จริง แต่คะแนนเสียงและสิทธิ์ในการอนุญาตให้นำพาประเทศชาตินั้นเป็นของประชาชน ถ้าชัดเจนแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอะไร หากอยากชนะเลือกตั้งและครองใจประชาชนได้ก็อย่าไปฝืนเลยครับ

ในความเป็นจริงนั้น การเมืองที่สวยหรูยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกปัจจุบันไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตาม ทุกอย่างล้วนมีเบื้องหลัง มีเหตุผล และเหนือสิ่งอื่นใดคือมี “ความจำเป็น” ทั้งสิ้น

ซึ่งพรรคพลังประชารัฐคือ “ความจำเป็น” ต่อสถานการณ์ของประเทศไทย ณ ขณะนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่สำคัญที่สุดผมมั่นใจในความซื่อสัตย์สุจริตของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนรอบตัวจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญเท่าผู้นำ และผมมั่นใจว่าไม่มีพรรคการเมืองใดประกอบด้วยคนดีทั้งหมด

ผมขอน้อมนำพระราชบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้มอบไว้ให้เราเพื่อเป็นแนวทางในการบริหารบ้านเมือง ดังนี้ว่า

” ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ ”

สิ่งที่พลเอกประยุทธ์มี ซึ่งต่างกับผู้นำที่ซื่อสัตย์ท่านอื่นๆคือ สามารถควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ครับ หวังว่าคุณอภิสิทธิ์และน้องไอติมจะได้อ่านข้อความนี้นะครับ 😊

#อำนาจอธิปไตยของชาติสำคัญที่สุด
#อย่าให้ใครมาแทรกแซงการปกครอง
#คราวนี้เลือกเพราะความจำเป็นแต่คราวหน้าเลือกเพราะความทรงจำที่ดี

ข้อมูลข่าวจาก
ธันวา ไกรฤกษ์

WRITER

RELATED

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…