ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อนาคตใหม่ แถลงข่าว

‘ธนาธร’ ยันเดินหน้ารวมเสียง พร้อมเป็นนายกฯ แม้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุติหน้าที่ ส.ส.

‘ธนาธร’ ยันเดินหน้ารวมเสียง พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี แม้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุติหน้าที่ ส.ส. ถาม ‘คิดว่าผมได้รับความเป็นธรรมหรือไม่’ ขอทุกฝ่ายช่วยตรวจสอบการทำงานขององค์กรอิสระ จากกรณีที่ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติรับคำร้องของกกต. ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณาวินิจฉัยกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ…

Home / NEWS / ‘ธนาธร’ ยันเดินหน้ารวมเสียง พร้อมเป็นนายกฯ แม้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุติหน้าที่ ส.ส.

‘ธนาธร’ ยันเดินหน้ารวมเสียง พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี แม้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุติหน้าที่ ส.ส. ถาม ‘คิดว่าผมได้รับความเป็นธรรมหรือไม่’ ขอทุกฝ่ายช่วยตรวจสอบการทำงานขององค์กรอิสระ

จากกรณีที่ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติรับคำร้องของกกต. ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณาวินิจฉัยกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์ หรือสื่อมวลชน ไว้พิจารณาวินิจฉัย พร้อมสั่งยุติปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ของ นายธนาธร ไว้ก่อนจนกว่าจะมีคำวินิจฉัยคุณสมบัติ

ล่าสุด (23 พ.ค. 62) นายธนาธร ได้แถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า ผมไม่เห็นด้วยกับมติของศาลรัฐธรรมนูญ ตามเหตุผลที่ อ.ปิยะบุตร ได้แถลงความเห็นทางด้านข้อกฎหมายไปแล้ว โดยผมขอตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการพิจารณาคำร้องของกกต. และความเป็น ส.ส. ของผมว่า มีความเป็นธรรมหรือไม่ มีการพิจารณาที่รีบร้อนผิดปกติหรือไม่ มีมูลเหตุจูงใจทางการเมืองหรือไม่

“ผมและพรรคอนาคตใหม่ จะเดินหน้ารวมเสียงพรรคการเมืองที่ต่อต้านระบอบเผด็จการ เพื่อผลักดันให้ ธนาธร เป็นนายกรัฐมนตรี อย่างไม่หยุดยั้ง ธนาธร ยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ธนาธร ยังพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ธนาธร ยังมีสัตย์และสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี”

X