ข่าวสดวันนี้ พรรคอนาคตใหม่

‘ธนาธร’ นำทีมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.

‘ อนาคตใหม่ ’ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ ทั้ง 30 เขต เชื่อต้องได้ที่นั่งอย่างน้อย 15 ที่ในกรุงเทพฯ เพราะกระแสตอบรับดีมาก เนื่องจากคนเบื่อการเมืองแบบเดิม ต้องการให้คนรุ่นใหม่ พรรคการเมืองหน้าใหม่เข้าไปสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศไทยอย่างแท้จริง

วันนี้ ( 26 ม.ค. 62) ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  พรรคอนาคตใหม่จัดงาน “เปลี่ยนกรุงเทพ เปลี่ยนประเทศไทย” เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคในกรุงเทพฯ ทั้ง 30 เขต และแสดงวิสัยทัศน์ต่อกรุงเทพฯ นำโดยธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค และพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ

โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันว่าพรรคอนาตใหม่ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 30 เขตทั่วกรุงเทพ และ 350 เขตทั่วประเทศ ซึ่งสิ่งที่น่าภูมิใจก็คือเราไม่ได้ใช้เงินเพื่อซื้อหรือดูด ส.ส. เลยแม้แต่คนเดียว ว่าที่ผู้สมัครเหล่านี้ล้วนเป็นคนมีอุดมการณ์ จุดยืนตรงกัน รักความเป็นธรรมในสังคม มีความมุ่งมั่นอยากเปลี่ยนแปลงประเทศ ไม่อยากเห็นประเทศไทยตกอยู่ในวงจรอุบาทว์แห่งการรัฐประหาร ตั้งใจที่จะสร้างนโยบายที่ก้าวหน้า สร้างสังคมไทยที่เท่าเทียมกัน พัฒนาประเทศไทยให้เท่าทันโลก

ทั้งนี้ นายธนาธรยังกล่าวอีกว่า “ พวกเราทุกคนสร้างพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมาด้วยความปราถนาร่วมกัน ไม่ใช่เพียงเพื่อเข้าไปนั่งอยู่ในสภา แต่เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ นอกจากนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ส่วนใหญ่ยังเป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคนหน้าใหม่ทางการเมือง ไม่เคยมีประวัติการดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่มีความสามารถโดดเด่น เป็นตัวแทนของคนทุกกลุ่มในสังคมอย่างแท้จริง หลายคนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมาแล้ว แต่อยากทำงานการเมืองเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ”

สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จ.กรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ มีดังนี้

1.   นพมาศ       การุญ

2.  พัสวี ภัทรพทธากร

3. วรรณวรี        ตะล่อมสิน

4.  กรณ์ จตุวิมล

5.   อดิศร โพธิ์อ่าน

6.  คริส โปตระนันทน์

7.   ปิยะชาติ อำนวยเวช

8.  ธนเดช        เพ็งสุข

9.  กฤษณุชา สรรเสริญ

10.  ธนากร        ชินอุดมพร

11.   นิกม์ แสงศิรินาวิน

12.   เอราวัณ        วานิชย์หานนท์

13.  ณิชชา บุญลือ

14.  ศุภชัย กุลโชควณิช

15.   อิงควัศ อมาตยกุล

16.   วาทิศ ธนกิจกาศมณี

17. จุฬาลักษณ์ รุ่งเรืองมงคล

18. เอกฤทธิ        เจียกขจร

19.  สุรกฤณ        ลิมปรัทกาญจนา

20.  มณฑล        โพธิ์คาย

21.  สมเกียรติ ถนอมสินธุ์

22.  เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร

23. โชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี

24.   ทศพร ทองศิริ

25. ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์

26.  กันต์พงษ์ ประยูรศักดิ์

27.   จิรวัฒน์        อรัณยกานนท์

28. ณัฐพงษ์        เรืองปัญญาวุฒิ

29.  ทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล

30. ณัฐชนน        จิตต์สง่า

WRITER

RELATED

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

ที่ประชุมกกต. มีมติให้สำนักงานกกต.แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ 15 คน

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…