ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น พายุ พายุโคนี

พายุโคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว – 1 พ.ย.

คัดลอก URL แล้ว

สถานการณ์ล่าสุด :

พายุโคนี ได้อ่อนกำลังลงจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ลงเป็นพายุไต้ฝุ่นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ระดับความรุนแรงยังคงอยู่ในระดับสูงอยู่ และยังคงสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ที่พายุพัดผ่าน อยู่

  • รายงานดินถล่มเพิ่มอีกหนึ่งจุด ที่เมือง vicinity
  • ไฟฟ้าดับใน 3 เมืองใหญ่ คือ Camarines Sur, Sorsogon, Camarines Norte
  • เกิดสตอร์มเซิร์จ สูงกว่า 5 เมตร

ซุปเปอร์ใต้ฝุ่น โคนี ซึ่งมีความรุนแรงมากที่สุดในรอบปีนี้ พัดขึ้นฝั่งประเทศฟิลิปปินส์ แล้ววันนี้ โดยทางการฟิลิปปินส์รายงาน พายุไต้ฝุ่นโคนี พัดขึ้นฝั่งมีศูนย์กลางของซุปเปอร์ไต้ฝุ่นอยู่ที่เกาะ Catanduanes ทางด้านตะวันออกของฟิลิปปินส์

  • ความเร็วลมใกล้จุดศูนย์กลาง 225 กม./ชม.
  • กระแสลมกระโชกสูงถึง 280 กม./ชม.
  • เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 25 กม./ชม. ไปทางทิศตะวันตก

ซึ่งในขณะนี้ (08.00 น.) ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ก็กำลังเผชิญกับฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง

และในหลายพื้นที่เริ่มมีรายงานน้ำท่วม และดินถล่มแล้ว โดยในขณะนี้ ยังไม่มีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บ หรือสูญหาย

ลมกระโชกแรง

โดยตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวานนี้ พายุโคนี ก็เริ่มส่งผลกระทบต่อในหลายพื้นที่บริเวณทางฝั่งตะวันออกของฟิลปิปปินส์ จากกระแสลมที่พัดแรง ขึ้น จนในช่วงดึกที่ผ่านมา กระแสลมมีความเร็ว 170-220 กม./ชม. พัดเข้าปะทะบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าดับ เสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่น

สถานการณ์ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์

น้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่

ในหลายพื้นที่ที่พายุพัดถล่มส่งผลให้มีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ทางการฟิลิปปินส์มีการประกาศแจ้งเตือนพื้นที่ลุ่มที่อยู่ริมแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำ Bicol

นอกจากนี้ ทางการฟิลิปปินส์ ยังคงต้องเร่งระบายน้ำออกจากเขื่อน เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะเกิดขึ้นจากพายุโคนีด้วย

ดินถล่ม

ในขณะนี้มีรายงานเหตุดินถล่มแล้ว 2 แห่ง บนเกาะ Catanduanes และ เมือง Tiwi, Albay ซึ่งทั้ง 2 จุดเป็นเกาะที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นจุดแรก ๆ ที่ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นโคนี พัดขึ้นฝั่ง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

พายุโซนร้อนโคนี เคลื่อนเข้าทะเลจีนใต้ – 2 พ.ย.

พายุโซนร้อนโคนี เคลื่อนเข้าทะเลจีนใต้ – 2 พ.ย.

พายุโคนี อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว

ฟิลิปปินส์ สั่งอพยพ ปชช. รับมือ ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น โคนี

ฟิลิปปินส์ สั่งอพยพ ปชช. รับมือ ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น โคนี

ฟิลิปปินส์ เตรียมรับมือซุปเปอร์ไต้ฝุ่น โคนี

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

ล่าสุด 17.00 น. กลายเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ชื่อว่า Sinlaku

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

ได้ยินการรายงานข่าวสภาพอากาศจากหลายๆ ที่ ก็เลยนึกอยากจะรู้ คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่เกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ และฤดูต่างๆ ซะแล้วซิ .. Teen.MThai จัดให้คะ เป็นศัพท์น่ารู้ เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ…

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพายุที่มีความเร็วลม 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพัดถล่มรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ทำให้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ใหญ่หักโค่นทั่ว และมีประชาชนอย่างน้อย 2 คนเสียชีวิต รวมถึงมีประชาชนกว่า 400,000 คนตกอยู่ในความมืด ในช่วงวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมาเนื่องจากขาดแคลนไฟฟ้าใช้       …

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พายุ 2 ลูกใหญ่พัดถล่มรัฐทางตะวันตกของสหรัฐฯ อาทิ รัฐโอเรกอน แคลิฟอร์เนีย เนวาดา และ ไอดาโอ โดยขณะนี้ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเริ่มมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกัน ชาวสหรัฐฯ หลายล้านคนก็เตรียมตัวเดินทางในช่วงวันหยุดเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า…

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ทางการไต้หวันสั่งปิดตลาดหลักทรัพย์และโรงเรียนหลายแห่ง ขณะที่สายการบินยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 150 เที่ยว ขณะที่พายุไต้ฝุ่นมิแทกเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ และมีคำเตือนเหตุน้ำท่วมและกระแสลมแรง ทั้งนี้ทหารราว 12,000 นาย ถูกส่งลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน โดยประจำการในพื้นที่พร้อมกับรถบรรทุกกระสอบทราย รับมือกับเหตุน้ำท่วมและพายุฝน นอกจากนี้ บริการเรือข้ามฟากก็ถูกยกเลิกให้บริการ ขณะที่ถนนทางหลวงหลายสายทั่วไต้หวันก็ถูกสั่งปิด…

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่  ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่ ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ วัว มันร้องยังไง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพายุขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นที่ที่ร้าน Flash home สาขาปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี บางพลีใหญ่ สมุทรปราการ คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแปลกใจและตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็น ทั้งนี้ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ…

ญี่ปุ่นโดนอีก พายุอีก 2  ลูก จ่อถล่มต่อจากฮากิบิส

ญี่ปุ่นโดนอีก พายุอีก 2 ลูก จ่อถล่มต่อจากฮากิบิส

เพจ คนไทยในญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความเตือนคนไทยในญี่ปุ่น และคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศดังกล่าว ควรตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายจากภัยพิบัติหลังจากมีการตรวจสอบพบว่า จะเกิดพายุอีก 2 ลูก พัดถล่มญี่ปุ่นอีกในช่วงวันที่ 26-27 ตุลาคมต่อจาก ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่ถล่มไปก่อนหน้านี้…

X