กองปราบ แก๊งลักรถยนต์

กองปราบ จับ 2 คนร้าย ‘แก๊งลักรถยนต์’

คัดลอก URL แล้ว

กองปราบ จับ 2 คนร้าย ‘แก๊งลักรถยนต์’ ที่จังหวัดชลบุรี พบมีประวัติอาชญากรรมความผิดฐานลักทรัพย์มาก่อน

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.1 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.เสม็ด จว.ชลบุรี  ได้ทำการจับกุมตัวคนร้าย 2 คน คือ นายประชา เผือกผ่อง อายุ 24 ปี ที่อยู่ตามบัตร 84 หมู่ที่ 1 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จว.สมุทรปราการ และนายทนงค์ศักดิ์ จันทร์คำทรัพย์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ตามบัตร 7 หมู่ที่ 3 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จว.สุพรรณบุรี ในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามรับทราบว่ามีเหตุคนร้ายลักรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว เลขทะเบียน 7กณ 1708 กทม. จากทางเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย จึงได้ประสานไปยัง สภ.เสม็ด และผู้เสียหาย เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีนี้ โดยทราบเพียงว่าคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อ มีเพียงภาพถ่ายใบหน้าของคนร้ายที่ได้มาจากเฟซบุ๊ก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม จนทราบว่าคนร้ายทั้งสองกำลังประกาศขายรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนให้สายลับทำทีเป็นติดต่อไปที่คนร้ายผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อขอซื้อรถคันดังกล่าว และได้นัดหมายที่รับมอบรถยนต์คันดังกล่าวที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนรามอินทรา เขตคันนาวยาว กรุงเทพมหานคร

จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายคนร้ายทั้งสอง คือ นายประชา เผือกผ่อง อายุ 24 ปี และ นายทนงค์ศักดิ์ จันทร์คำทรัพย์ อายุ 34 ปี ได้ขับรถยนต์คันที่ลักมามาที่ปั๊มน้ำมัน ที่เป็นจุดนัดหมายในการรับมอบรถยนต์ เมื่อคนร้ายลงจากรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าแสดงตัวแจ้งข้อกล่าวหา และทำการจับกุมคนร้ายทั้งสอง

โดยทั้ง นายประชาฯ และนายทนงศักดิ์ฯ ได้รับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักรถยนต์คันดังกล่าวจากผู้เสียหายจริง พฤติการณ์ในการก่อเหตุคนร้ายยึดอาชีพเป็นนายหน้าค้ารถหลุดจำนำ และในบางครั้งเมื่อสบโอกาสคนร้ายจะลงมือขโมยรถจากคนที่นำรถยนต์มาขายให้ โดยจะเน้นรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2562 คนร้ายได้ติดต่อซื้อรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ ของผู้เสียหาย ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยมีข้อตกลงว่าจะจ่ายเงินมัดจำให้ จำนวน 50,000 บาท ในวันแรกที่รับรถ โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 คนร้ายกับผู้เสียหายได้นัดพบกัน เพื่อติดต่อซื้อขายรถยนต์ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.ชลบุรี โดยคนร้ายได้เตรียมกุญแจปลอมมาเพื่อสลับกับกุญแจจริงของรถยนต์ผู้เสียหาย

จากนั้นคนร้ายได้ทำทีขอทดลองขับรถยนต์ และได้มอบเงินค่ามัดจำให้ก่อน 10,000 บาท โดยอ้างว่าค่ามัดจำที่เหลืออีก 40,000 บาท ป้าของคนร้ายจะนำมาให้ เมื่อสบโอกาสคนร้ายจึงได้สลับกุญแจรถปลอมกับกุญแจรถจริงของรถยนต์ผู้เสียหาย จากนั้นคนร้ายได้ใช้อุบายอ้างว่าต้องไปรับป้าที่กำลังจะเอาเงินมัดจำมาให้ และได้ใช้กุญแจรถจริงที่สลับเอามาสตาร์ทรถยนต์ของผู้เสียหายและขับหลบหนีไป ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดจับกุมวางแผนจับกุมในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายประชา เผือกผ่อง พบว่า มีหมายจับที่ออกโดย ศาลแขวงธนบุรี ลงวันที่ 29 เม.ย. 62 ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จัดทำบันทึกจับกุมและนำตัวส่ง พงส. สภ.เสม็ด จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป


 

ที่มา กองปราบปราม


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

หนุ่มถูกรางวัลที่ 1 ร้องกองปราบ ถูกใส่ร้ายคดีทำคนตาย

หนุ่มถูกรางวัลที่ 1 ร้องกองปราบ ถูกใส่ร้ายคดีทำคนตาย

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ พาผู้เสียหาย ร้องกองปราบให้รับโอนคดี หลังถูกใส่ร้ายคดีเจตนาทำร้ายให้ถึงแก่ความตาย

“เราชนะ” ห้ามโอนสิทธิ์​-แลกเป็นเงินสด มีความผิดฐานฉ้อโกง

“เราชนะ” ห้ามโอนสิทธิ์​-แลกเป็นเงินสด มีความผิดฐานฉ้อโกง

ทางกองปราบปราม เตือนโครงการ "เราชนะ" ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อสิทธิ์ และผู้ที่ขายสิทธิ์ อาจมีความผิดฐาน "ฉ้อโกง"

ครอบครัว “เจ้าแม็กซ์” ร้องกองปราบฯ ยันเป็นแพะคดียาเสพติด

ครอบครัว “เจ้าแม็กซ์” ร้องกองปราบฯ ยันเป็นแพะคดียาเสพติด

เจ้าแม็กซ์ แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ร้องกองปราบฯ ยืนยันเป็นแพะคดียาเสพติด วันนี้ (22 เม.ย.62) ครอบครัวของนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือเจ้าแม็กซ์ ฉายาอัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม…

X