การเมือง ข่าวการเมือง ทำร้ายนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงฯ บุกทวงถามกรณีเสื้อเหลืองทำร้าย นศ.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้เกิดเหตุชุลมุน กลุ่มบุคคลสวมเสื้อสีเหลืองเข้าทำร้ายนักศึกษา
  • ทางกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย พร้อมผู้เสียหาย ได้มาเรียกร้องให้รักษาการอธิการบดีช่วยให้ความเป็นธรรม
  • พร้อมออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย ไล่ออกบุคคลดังกล่าวออก เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และมีส่วนในเหตุการณ์ดังกล่าว

วันนี้ (27 ต.ค.63) กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย พร้อมผู้เสียหาย ได้มาเรียกร้องให้รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยรามคำแหง ช่วยให้ความเป็นธรรม กรณีถูกกลุ่มบุคคลสวมเสื้อสีเหลืองเข้าทำร้ายให้เกิดการบาดเจ็บทั้งร่างกาย และทรัพย์สิน สืบเนื่องมาจาก หลังเกิดเหตุการณ์ถูกทำร้ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่เรื่องคดีคืบ และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และยังไม่ได้รับการเยียวยาจากทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ทั้งนี้ ได้มีการออกแถลงการณ์จากกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และขอทวงถามความคืบหน้าของการดำเนินการดังนี้

1.ขอให้มหาวิทยาลัยไล่นายสมเดช คงวิจิตร์ ออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย เพราะเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้มีส่วนในการทำร้ายนักศึกษา ประชาชน และมีพฤติกรรมรุนแรงหลายกรณีที่ผ่านมาในมหาวิทยาลัยรามคำแหง

  1. อยากทราบว่า ทางมหาวิทยาลัยรามฯ ได้มีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างไรบ้าง สำหรับบุคคลที่ได้ทำร้ายนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ภายในมหาวิทยาลัยราคำแหง
  2. ทางผู้บาดเจ็บยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากทางมหาวิทยาลัยในเรื่องการรักษาพยาบาล และจนกว่าการดำเนินการของมหาวทิยาลัยจะเป็นรูปธรรม และเป็นที่พอใจ เพราะไม่ต้องการให้เป็นข้ออ้างสร้างความชอบธรรมให้กับผู้บริหารมหาวิยาลัย

เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้บริหารมหาวิทยาลัย จะมีความเป็นธรรมต่อทุกผ่ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่เกรงกลัวต่อกลุ่มบุคคลที่มีผลประโยชน์ หรือมีความสัมพันธ์กับผู้บริหารมหาวิทยาลัยบางคน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

วันนี้ 27 ธ.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตั้งฉายารัฐบาล และ รัฐมนตรีประจำปี ของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบต่อกันมา ในการสะท้อนความคิดเห็นของสื่อมวลชนต่อการทำงานของรัฐบาล โดยปราศจากอคติ ได้มีมติตั้งฉายารัฐบาล รัฐมนตรี…

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

วันนี้มีการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน "ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล" วันแรก

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ทอ. แจงไม่ปิดกั้นกำลังพลแสดงความเห็นทางการเมือง ย้ำไม่ควรพาดพิงคนอื่น

ทอ. แจงไม่ปิดกั้นกำลังพลแสดงความเห็นทางการเมือง ย้ำไม่ควรพาดพิงคนอื่น

ก่อนหน้านี้มีข้าราชการกองทัพอากาศ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง พร้อมทั้งมีการพูดที่ข้าราชการตำรวจ คฝ.

X