พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ รัฐบาล

บรรยากาศพลังประชารัฐ เทียบเชิญ ประชาธิปัตย์ ไม่หวั่นแม้รัฐบาลปริ่มน้ำ

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงสายวันนี้ (27 พ.ค. 2562 ) หน.พรรคพลังประชารัฐ ได้ไปเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล
  • เชื่อมั่น จะได้รับแรงสนับสนุนในการโหวต “พลเอกประยุทธ์” เป็นนายกฯ
  • ปฏิเสธว่ายังไม่มีการพูดคุยเรื่องโควต้ารัฐมนตรี

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล โดยยังไม่มีการหารือโควต้าตำแหน่งรัฐมนตรี เชื่อ พรรคประชาธิปัตย์จะโหวตเลือกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และไม่ติดใจจุดยืนอดีตหัวหน้าพรรค มั่นใจบริหารจัดการปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐได้

แกนนำ พปชร. ไปเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ เดินทางมาเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ตอบรับเข้าร่วมรัฐบาล โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี นายอัศวิน วิภูศิริ นายธนา ชีรวินิช รอให้การต้อนรับ

ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ติดพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ รวมถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะด้วย ในขณะที่ นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเดินทางมาถึงที่ทำการพรรคตั้งแต่ช่วงเข้า ไม่ได้ลงมาต้อนรับด้วย

โดยนายอุตตม กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้ เพื่อเรียนเชิญพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมรัฐบาลตามธรรมเนียมอย่างเป็นทางการ และขอโอกาสจากพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมจัดตั้งรัฐบาล ให้ประเทศเดินไปข้างหน้า โดยยังไม่มีการพูดคุยเรื่องโควต้ารัฐมนตรี เพราะจะต้องนำนโยบายของแต่ละพรรคมาหารือกัน

คาดหวังว่า ประชาธิปัตย์จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์

ส่วนการเทียบเชิญเข้าร่วมรัฐบาลจะมีเงื่อนไขให้โหวตพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ก็คาดหวังว่าพรรคร่วมจะสนับสนุน สำหรับปัญหาความเป็นเอกภาพภายในพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่เป็นปัญหา แต่มองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้เลือกตั้งมา 5 ปี แต่สุดท้ายการทำงานก็ต้องไปในทิศทางเดียวและก้าวไปด้วยกัน

พร้อมยืนยันแม้จะเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำแต่สามารถบริหารจัดการได้ถ้ามีแนวทางที่ถูกต้อง ส่วนการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีจะปัญหางูเห่าหรือไม่ ให้รอดูการลงคะแนน โดยย้ำหวังจะได้รับการสนับสนุนจากทุกพรรคร่วม และมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะลงคะแนนให้พลเอกประยุทธ์

ขณะเดียวกัน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไม่ติดใจจุดยืนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคที่ประกาศไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เพราะเหตุการณ์นี้ผ่านไปแล้ว ขออย่าไปตั้งเงื่อนไข

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

มาแล้ว!! รัฐบาลเตรียมของขวัญปีใหม่ 64 ร่วม 100 ชิ้น จากทุกกระทรวง

มาแล้ว!! รัฐบาลเตรียมของขวัญปีใหม่ 64 ร่วม 100 ชิ้น จากทุกกระทรวง

ครม.ได้เตรียมของขวัญปีใหม่ 2564 ร่วม 100 ชิ้น จากทุกกระทรวง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนทุกคน

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

รัฐบาลชี้แจง!! แจกเงิน 3 พัน ไม่ได้เอื้อนายทุนใหญ่

รัฐบาลชี้แจง!! แจกเงิน 3 พัน ไม่ได้เอื้อนายทุนใหญ่

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลเตรียมโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชน 15 ล้านสิทธิ์ รับ 3,000 บาท มีกระแสในโลกออนไลน์ว่าโครงการดังกล่าว เป็นการเอื้อนายทุน

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

บิ๊กตู่ เมิน ปชป.ถอนตัวพ้นรัฐบาล

บิ๊กตู่ เมิน ปชป.ถอนตัวพ้นรัฐบาล

รายงานข่าวแจ้งว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณี ส.ส.บางส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้พรรคถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมกล่าวว่าให้เลิกพายเรือให้โจรนั่ง นายกฯ ตอบด้วยสีหน้านิ่งๆ ว่า “ก็ถอนไปสิ” แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการถอนตัวออกจากพรรคร่วมแต่อย่างใด โดย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์…

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการทำงานของพรรคในปี 2563 จะมีการทำงานเชิงรุก รวมถึงการรับมือฝ่ายค้านที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า “เราดูแลหรือไม่ ที่นี่เราดูแลไหม ดูแลแล้วจะถามทำไม ส่วนเรื่องการทำงานเราเพิ่มเติมตลอด แต่ไม่ได้บอกสื่อ ตนทำให้ประชาชนให้อยู่ดีกินดีขึ้น”…

จุรินทร์ ย้ำชัด! ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับกรณ์

จุรินทร์ ย้ำชัด! ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับกรณ์

การลาออกของ นายกรณ์ จาติกวนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมว.กระทรวงการคลัง สำหรับการลาออกในครั้งนี้คาดว่า เกิดจากความผิดหวังต่อคณะผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ที่ปิดกั้นบทบาทของนายกรณ์ และดึงนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค และไม่เคยหารือเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจและงานของพรรค นายจุรินทร์…

ชัชชาติ ปัดจับมือ กรณ์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่

ชัชชาติ ปัดจับมือ กรณ์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่

หลังจากที่วานนี้ ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หลังเติบโตและอยู่ร่วมพรรคมายาวนานถึง 15 ปี ‘กรณ์ จาติกวณิช’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยสาเหตุของการลาออกครั้งนี้มีข่าวออกมาว่านายกรณ์ ตั้งใจจะออกมาตั้งพรรคการเมืองร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดยมีนายชัชชาติ…