ฮังการี เรือล่ม แม่น้ำดานูบ

เรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบ เสียชีวิต 7 ศพ สูญหาย 19

ประเด็นน่าสนใจ

  • เรือโดยสารที่บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ล่มในแม่น้ำดานูบ
  • เหตุเกิดในขณะที่มีฝนฟ้าคะนอง
  • มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 รายและสูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานข่าว กรณีเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันพุธที่ 29 พ.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเรือโดยสารบรรทุกผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้จำนวน 33 คน พลิกคว่ำในแม่น้ำดานูบ ในกรุงบูดาเปสต์ ของประเทศฮังการี โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง

ทั้งนี้กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มแล้วอย่างน้อย 7 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 19 คน โดยมีผู้โดยสารชาวเกาหลีใต้ได้รับการช่วยเหลือแล้วบางส่วน

รายงานระบุว่า เรือโดยสารลำดังกล่าวชื่อว่า ‘ฮาแบลนี’ (Hableány) หรือ ‘เมอร์เมด’ มี 2 ชั้น จุคนได้ 45 คน ใช้สำหรับการท่องเที่ยวชมวิว โดยขณะนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการเรือโดยสาร ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่เรือเกิดล่มอย่างแน่ชัดได้

อย่างไรก็ตาม กงสุลกระทรวงเกาหลีใต้กล่าวว่า สถานทูตเกาหลีใต้ในฮังการีได้ส่งทีมเผชิญเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือต่อผู้ประสบเหตุแล้ว

ที่มา cnn.com

WRITER

RELATED

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

โดยในขณะนี้ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหาย

กุนซือ ฮังการี ยกความเร็วของ แดเนียล เจมส์ ทำให้เขานึกไปถึง โบลต์ กับ โรนัลโด้

กุนซือ ฮังการี ยกความเร็วของ แดเนียล เจมส์ ทำให้เขานึกไปถึง โบลต์ กับ โรนัลโด้

มาร์โก รอสซี่ กุนซือทีมชาติฮังการีกล่าวยกย่อง แดเนียล เจมส์ ปีกตัวใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ามีความเร็วเหมือน ยูเซน โบลต์ และ โรนัลโด้ อดีตศูนย์หน้าบราซิล  …

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

*เกิดเหตุเศร้าสลดส่งท้ายปีเมื่อกลุ่มวัยรุ่นพายเรือคายักในอ่างเก็บน้ำในอำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีก่อนเรือล่มจมน้ำ *มีผู้เสียชีวิต4 ราย *เบื้องต้นทราบว่าเรือลำเกิดเหตุนั่งได้เพียง2 คนเท่านั้น   เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายหลายรายที่อ่างเก็บน้ำบ้านน้ำทรัพย์อำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายภายในน้ำเป็นชายจำนวน4 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เรือและเจ็ทสกีออกค้นหาในน้ำโดยใช้เวลาการค้นหานานกว่า3 ชั่วโมงจึงทยอยพบศพทั้ง4 คนเบื้องต้นทราบชื่อต่อมาคือนายธนพรรณทองจรัสอายุ21 ปี นายศุภกรณ์โสรสอายุ22 นายบุญฤทธิ์ภักดีภวัลย์21 ปี และนายปรีชาโสมาทั้งหมดเป็รชาวจังหวัดสมุทรปราการ สอบถามนายณรงค์ฤทธิ์มีคุณเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนและกลุ่มเพื่อนรวม14 คนได้มาพักท่องเที่ยวเพื่อฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่หลังจากนั่งพักล้อมวงดื่มสุรากันได้ซักครู่ตนและนายบุญฤทธิ์ นายธนพรรณ นายศุภกรณ์รวม…

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

            ผู้บัญชาการตำรวจประจำภูมิภาคกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าผู้รอดชีวิต63 คนถูกนำตัวขึ้นจากทะเลหลังคลื่นขนาดใหญ่พัดกระหน่ำเรือทั้ง3 ลำดังกล่าวในช่องแคบกีมารัส โดยเรือทั้ง3 ลำเผชิญเหตุบริเวณระหว่างเมืองท่าอิลอยโลและเกาะกีมารัสขณะที่2 เหตุการณ์เกิดขึ้นเกือบจะเวลาเดียวกันช่วงเที่ยงวันส่งผลให้ต้องปิดการให้บริการเรือข้ามฟากชั่วคราวแต่ช่วงบ่ายก็กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เรือลำที่3 ประสบอุบัติเหตุอับปางซึ่งโฆษกหน่วยยามฝั่งกล่าวว่าระหว่างเกิดเหตุมีกระแสลมแรงและคลื่นสูง

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

เกิดอุบัติเหตุเรือด่วนที่มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนล่มใกล้เกาะเสม็ด จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บ-สูญหาย วันที่ 7 ก.พ. 2562 เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีรายงานเหตุเรือด่วนที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยสาร ที่คาดว่ามุ่งหน้าไปยังหาดทรายแก้ว ล่มบริเวณแหลมใหญ่ ใกล้เกาะเสม็ด อำเภอเมือง…

เรือประมงเกาะสมุยล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด!

เรือประมงเกาะสมุยล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด!

เรือประมงเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด วันนี้(24 ม.ค. 62) พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยุ…