ฮังการี เรือล่ม แม่น้ำดานูบ

เรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบ เสียชีวิต 7 ศพ สูญหาย 19

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เรือโดยสารที่บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ล่มในแม่น้ำดานูบ
  • เหตุเกิดในขณะที่มีฝนฟ้าคะนอง
  • มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 รายและสูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานข่าว กรณีเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันพุธที่ 29 พ.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเรือโดยสารบรรทุกผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้จำนวน 33 คน พลิกคว่ำในแม่น้ำดานูบ ในกรุงบูดาเปสต์ ของประเทศฮังการี โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง

ทั้งนี้กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มแล้วอย่างน้อย 7 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 19 คน โดยมีผู้โดยสารชาวเกาหลีใต้ได้รับการช่วยเหลือแล้วบางส่วน

รายงานระบุว่า เรือโดยสารลำดังกล่าวชื่อว่า ‘ฮาแบลนี’ (Hableány) หรือ ‘เมอร์เมด’ มี 2 ชั้น จุคนได้ 45 คน ใช้สำหรับการท่องเที่ยวชมวิว โดยขณะนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการเรือโดยสาร ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่เรือเกิดล่มอย่างแน่ชัดได้

อย่างไรก็ตาม กงสุลกระทรวงเกาหลีใต้กล่าวว่า สถานทูตเกาหลีใต้ในฮังการีได้ส่งทีมเผชิญเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือต่อผู้ประสบเหตุแล้ว

ที่มา cnn.com


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

โดยในขณะนี้ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหาย

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

*เกิดเหตุเศร้าสลดส่งท้ายปีเมื่อกลุ่มวัยรุ่นพายเรือคายักในอ่างเก็บน้ำในอำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีก่อนเรือล่มจมน้ำ *มีผู้เสียชีวิต4 ราย *เบื้องต้นทราบว่าเรือลำเกิดเหตุนั่งได้เพียง2 คนเท่านั้น   เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายหลายรายที่อ่างเก็บน้ำบ้านน้ำทรัพย์อำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายภายในน้ำเป็นชายจำนวน4 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เรือและเจ็ทสกีออกค้นหาในน้ำโดยใช้เวลาการค้นหานานกว่า3 ชั่วโมงจึงทยอยพบศพทั้ง4 คนเบื้องต้นทราบชื่อต่อมาคือนายธนพรรณทองจรัสอายุ21 ปี นายศุภกรณ์โสรสอายุ22 นายบุญฤทธิ์ภักดีภวัลย์21 ปี และนายปรีชาโสมาทั้งหมดเป็รชาวจังหวัดสมุทรปราการ สอบถามนายณรงค์ฤทธิ์มีคุณเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนและกลุ่มเพื่อนรวม14 คนได้มาพักท่องเที่ยวเพื่อฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่หลังจากนั่งพักล้อมวงดื่มสุรากันได้ซักครู่ตนและนายบุญฤทธิ์ นายธนพรรณ นายศุภกรณ์รวม…

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

            ผู้บัญชาการตำรวจประจำภูมิภาคกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าผู้รอดชีวิต63 คนถูกนำตัวขึ้นจากทะเลหลังคลื่นขนาดใหญ่พัดกระหน่ำเรือทั้ง3 ลำดังกล่าวในช่องแคบกีมารัส โดยเรือทั้ง3 ลำเผชิญเหตุบริเวณระหว่างเมืองท่าอิลอยโลและเกาะกีมารัสขณะที่2 เหตุการณ์เกิดขึ้นเกือบจะเวลาเดียวกันช่วงเที่ยงวันส่งผลให้ต้องปิดการให้บริการเรือข้ามฟากชั่วคราวแต่ช่วงบ่ายก็กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เรือลำที่3 ประสบอุบัติเหตุอับปางซึ่งโฆษกหน่วยยามฝั่งกล่าวว่าระหว่างเกิดเหตุมีกระแสลมแรงและคลื่นสูง

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

เกิดอุบัติเหตุเรือด่วนที่มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนล่มใกล้เกาะเสม็ด จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บ-สูญหาย วันที่ 7 ก.พ. 2562 เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีรายงานเหตุเรือด่วนที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยสาร ที่คาดว่ามุ่งหน้าไปยังหาดทรายแก้ว ล่มบริเวณแหลมใหญ่ ใกล้เกาะเสม็ด อำเภอเมือง…

เรือประมงเกาะสมุยล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด!

เรือประมงเกาะสมุยล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด!

เรือประมงเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด วันนี้(24 ม.ค. 62) พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยุ…

X