ป้าทุบรถ

ศาลสั่งปรับ หมื่น 2 รอลงอาญา 2 ปี ป้าทุบรถ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ศาลพระโขนง อ่านคำพิพากษา คดีป้าทุบรถวันนี้ (30 พ.ค. 2562)
  • ศาลพิพากษา จำเลยทั้ง 2 มีความผิดจริง ให้ลงโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 18000 บาท
  • จำเลย ไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน ให้การเป็นประโยชน์ เห็นควรให้จำเลยได้กลับตัว โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี คงเหลือโทษปรับ 12000 บ.

วันนี้ ศาลจังหวัดพระโขนง ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีคดีหมายเลขดำที่ อ.3917/2561 ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ ฟ้อง น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ และ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ จำเลยทั้ง 2 ในข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์” จากคดีดัง “ป้าทุบรถ” หลังถูกจอดรถขวางประตูบ้านที่เป็นข่าวดังทั่วประเทศเมื่อปี 2561

โดยศาลพิพากษา จำเลยทั้ง 2 มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 258 และ มาตรา 83 ให้จำคุก คนละ 3 เดือน และปรับเป็นเงินคนละ 18000 บาท ในทางนำสืบ จำเลยทั้งสองให้การเป็นประโยชน์แก่รูปคดี มีเหตุให้บรรเทาโทษ เหลือ 1 ใน 3 คงเหลือ จำคุก 2 เดือน ปรับ 12000 บาท

พิเคราะห์แล้ว จากพฤติการณ์แห่งคดี เห็นว่า จำเลยทั้งสองกระทำผิด เพราะความเครียดและความโกรธที่สะสมมาเป็นเวลานาน มีความผิดไม่ร้ายแรง และจำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน จึงเห็นสมควรให้โอกาสจำเลยได้กลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกจึงให้รอลงโทษไว้เป็นเวลา 2 ปี

>ศาลปกครองสูงสุดยืนคดีป้าทุบรถ สั่งปรับ ผอ.ประเวศ 5 พันบาท

โดยก่อนหน้านี้ ในคดีที่ น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ และ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง น.ส.รชนีกร เลิศวาสนา เจ้าของรถ ในฐานความผิด จอดรถกีดขวางทางเข้าออกอาคารฯ และก่อความเดือนร้อนรำคาญ (คดีหมายเลขดำที่ อ.1441/2561)

ซึ่งในคดีนั้น ศาลได้ตัดสินให้น.ส. รชนีกร เจ้าของรถคันดังกล่าวมีความผิดจริง โดยให้รอลงอาญา 1 ปี ปรับ 5 พันบาท


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ย้อนคดีป้าทุบรถสะเทือนทั้งตลาด สะท้อนความล้มเหลว การบังคับใช้กฎหมาย

ย้อนคดีป้าทุบรถสะเทือนทั้งตลาด สะท้อนความล้มเหลว การบังคับใช้กฎหมาย

ย้อนไปดูที่มาของคดี 2 คุณป้าทุบรถ ที่สะท้อนถึงความล้มเหลวในการบังคับใช้กฎหมายของภาครัฐ ย้อนกลับไปในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คลิปหญิงสูงวัย 2 ราย บันดาลโทสะใช้ขวานจามใส่รถที่จอดขวางหน้าบ้าน ภายในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ซอยศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กรุงเทพฯ กลายมาเป็นประเด็นร้อนไปทั้งประเทศ…

X