ข่าวสดวันนี้ บิ๊กโจ๊ก ปิยบุตร แสงกนกกุล พรรคอนาคตใหม่

‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อเรียก ‘ปิยบุตร’ ให้ข้อมูล ปมถูกร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่

‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อเรียก ‘ปิยบุตร’ ให้ข้อมูล ปมถูกกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันฯ ร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ ยันไม่ได้กลั่นแกล้งหรือได้รับใบสั่งจากใคร ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 เมษายน…

Home / NEWS / ‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อเรียก ‘ปิยบุตร’ ให้ข้อมูล ปมถูกร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่

‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อเรียก ‘ปิยบุตร’ ให้ข้อมูล ปมถูกกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันฯ ร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ ยันไม่ได้กลั่นแกล้งหรือได้รับใบสั่งจากใคร

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 เมษายน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนายศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) กล่าวถึงกรณี นายมหัศจักร โสดี ตัวแทนกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันที่รักและเคารพในสถาบันฯ เดินทางเข้าเรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมการพูด การแสดงออกที่หมิ่นเหม่ของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ว่า

ในเรื่องการกล่าวโทษว่ามีความผิดหรือไม่จะต้องเชิญ นายปิยบุตร มาพูดคุยสอบถามข้อมูลต่างๆ ว่าเป็นไปตามที่ผู้ร้องกล่าวหาหรือไม่ เช่นหนังสือเขียนจริงหรือไม่ ได้ใช้ถ้อยคำหมิ่นเหม่หรือไม่ โดยยังไม่ถึงขั้นตอนออกหมายเรียก ถ้าออกหมายเรียกก็ต้องออกหมายในฐานะพยาน เพราะยังไม่ถึงขั้นแจ้งข้อกล่าวหา ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ละเอียดก่อน

ทั้งนี้จะดำเนินการอย่างรอบคอบ เนื่องจากสังคมสงสัยจึงต้องหาข้อกระจ่างให้เรียบร้อย ตำรวจบังคับใช้กฎหมายไปตามอำนาจหน้าที่ ส่วนไหนผิดก็ว่าไป ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมจึงดำเนินคดีนายปิยบุตรในช่วงที่มีคะแนนนิยมจำนวนมาก

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ศปอส.ตร. ตรวจสอบเรื่องนี้เพราะมีคนมาร้องให้ดำเนินคดี ก็ทำไปตามหน้าที่ ตำรวจไปดำเนินคดีเองไม่ได้ ไม่ได้กลั่นแกล้งหรือได้รับใบสั่งจากใคร ไม่ได้ฉวยโอกาสในช่วงที่พรรคอนาคตใหม่มีคะแนนนิยม ถ้ามีความผิดก็ต้องดำเนินคดี ถ้าไม่มีก็ไม่มีอะไร ไม่ได้ทำตามกระแส

X