ค่าแรง เดินเท้า โกงค่าแรง

ชายเดินเท้ากว่า15 กม.ขอให้ตำรวจช่วย อ้างถูกโกงค่าแรง

คัดลอก URL แล้ว

ชายอายุ 53 ปี เดินเท้ากว่า 15 กม.ขอให้ตำรวจช่วย อ้างถูกโกงค่าแรงเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

วันที่ 7 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพร นำเจริญ อายุ 53 ปี ชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท

โดยเล่าว่าตนมาทำงานรับจ้างเป็นคนงานเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งให้กับนายทุน 2 สามีภรรยาใน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แต่ตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมาปีเศษที่ทำงานให้ ตนแทบไม่ได้รับค่าแรงเลย มีเพียงอาหาร 3 มื้อและเงินเล็กๆ น้อยครั้งละ 50-100 ที่หยิบยื่นให้

ตนจึงคิดว่าขืนอยู่ต่อไปคงไม่มีอะไรดีขึ้น จึงตัดสินใจขอกลับบ้านที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยขอเบิกเงินนายจ้างได้มา 200 บาท และตัดสินใจเดินเท้าจาก อ.สรรคบุรี เข้ามายังตัวเมืองชัยนาทระยะทางกว่า 15 กิโลเมตรเมื่อช่วงเย็นวาน และนอนริมถนนเมื่อคืนที่ผ่านมา จนในวันนี้ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เพราะคำนวณแล้วเงิน 200 บาท คงเดินทางไม่ถึงเชียงใหม่แน่

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามซักประวัติแล้วจึงได้พาตัวนายสมพรไปยังสถานีขนส่งจังหวัดชัยนาท เพื่อประสานให้เจ้าหน้าที่ขนส่งช่วยฝากรถประจำทางให้โดยไม่เก็บค่าโดยสารเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งหลังประสานเรื่องรถโดยสารแล้ว เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเรื่องโดนโกงค่าแรงนั้นยังไม่ปักใจเชื่อเท่าไหร่นัก

เพราะระหว่างซักประวัติก็ได้กลิ่นเหล้าขาวจากนายสมพรโชยออกมาคละคลุ้ง แถมให้แจ้งความเรื่องค่าแรง นายสมพรก็บ่ายเบี่ยงว่าไม่อยากยุ่งยาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอะไรซ่อนเร้นที่นายสมพรยังพูดไม่หมด แต่เมื่อนายสมพรต้องการแค่เดินทางกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยตามหน้าที่แล้ว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ค่าแรงขั้นต่ำ 6 ประเทศยอดฮิต 2021 ที่ผู้คนนิยมไปเรียนต่อ ไปทำงาน

ค่าแรงขั้นต่ำ 6 ประเทศยอดฮิต 2021 ที่ผู้คนนิยมไปเรียนต่อ ไปทำงาน

ค่าแรงขั้นต่ำในต่างประเทศ 6 ประเทศยอดฮิต ที่ผู้คนนิยมไปเรียนต่อ ไปทำงาน ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แคนาดา, เยอรมนี, อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

สภาอุตฯ ชี้ ขึ้นค่าแรงตามนโยบายพรรค 400 บาทต่อวัน กระทบผู้ประกอบการ

สภาอุตฯ ชี้ ขึ้นค่าแรงตามนโยบายพรรค 400 บาทต่อวัน กระทบผู้ประกอบการ

ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระบุ ปรับขึ้นค่าแรงตามนโยบายพรรคการเมือง 400 บาทต่อวัน จะส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการ สำหรับวันแรงงานแห่งชาติปีนี้ คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย หรือ คสรท. และสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ หรือ สรส. ยังคงย้ำข้อเรียกร้องเดิม 10…

เสียงสะท้อนการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

เสียงสะท้อนการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

รายงานพิเศษ : เสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการและแรงงาน หลังรัฐบาลเตรียมปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เรื่องร้อนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงจะหนีไม่พ้นกรณีการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ซึ่งเป็นที่จับตาอย่างมากจากหลายภาคส่วน วันนี้ทางทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่ เพื่อสำรวจความคิดเห็นและฟังเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการ รวมไปถึงพี่น้องแรงงานถึงการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำในครั้งนี้ แม้การประชุมคณะกรรมการพิจารณาค่าจ้าง ที่มี นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน…

X