ครูจุ๋ม ครูทำร้ายเด็ก

โรงเรียนสั่งไล่ออก 4 ครูทำร้ายเด็กนักเรียนแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้มีการแชร์คลิป ‘ครูจุ๋ม’ ครูห้องเด็กอนุบาล ทำร้ายเด็กนักเรียนภายในห้องเรียน ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี
  • ทางโรงเรียนชื่อดังสั่งไล่ออกครู 4 คน แล้ว ประกอบด้วยครูประจำชั้น, ครูชาวฟิลิปปินส์, ครูศิลปะ และครูจุ๋ม
  • ทางผู้บริหารเผยหากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจถึงความปลอดภัยภายในโรงเรียน ยินดีที่จะรับผิดชอบค่าเทอมที่ผ่านมา

จากกรณี ‘ครูจุ๋ม’ ครูห้องเด็กอนุบาล ทำร้ายเด็กนักเรียนภายในห้องเรียน ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี อีกทั้งยังพบกล้องวงจรปิดเผยภาพของครูคนอื่น มีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.ย.63) ทางคณะผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าว ได้มีการแถลงข่าวและชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกรณีครูจุ๋มทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาล 1 โดยยืนยันว่าทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งเฉยแต่อย่างใด และไม่มีการเข้าข้างผู้กระทำผิด อีกทั้งพร้อมอำนวยความสะดวกแก่เด็กนักเรียนและผู้ปกครองในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทางด้านครูนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่โรงเรียน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนเองได้มีการเรียกครูจุ๋มเข้ามาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งครูจุ๋มยอมรับว่าทำลงไปจริง เมื่อทราบเรื่องราวแล้วทางโรงเรียนจึงให้พ้นสภาพความเป็นครูทันที ส่วนครูอีก 3 คนที่ร่วมทำร้ายเด็กนักเรียนตามที่เห็นในคลิปทางเราก็ให้พ้นสภาพด้วยการไล่ออกเช่นกัน โดย 4 คน ประกอบด้วยครูประจำชั้น, ครูชาวฟิลิปปินส์, ครูศิลปะ และครูจุ๋ม

ดร.วนิสนันท์ เดชปานประสงค์ กองอำนวยการส่วนกลางโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยน้อมรับผิดและยินดีที่จะรับผิดชอบปรับปรุงแก้ไขในทุกกรณี ซึ่งหลังจากนี้ทางโรงเรียนจะมีการทบทวนถึงบุคลากรให้มีคุณภาพในทุกระดับชั้น

อย่างไรก็ตามหากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจถึงความปลอดภัยภายในโรงเรียน ทางโรงเรียนเองก็ยินดีที่จะรับผิดชอบค่าเทอมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหงวัดนนทบุรี ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบภายในโรงเรียนดังกล่าวทันที หลังมีคลิปครูต่างชาติ คือ นายมาร์วิน ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นครูร่วมห้องกับครูจุ๋ม โดยครูมาร์วิน ได้มีพฤติกรรมทำร้ายเด็กนักเรียนเช่นกัน ทั้งผลักหัวเด็ก และกระชากแขน

ซึ่งทางตำรวจได้เข้าตรวจสอบถึงเอกสารการอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยทราบว่าครูมาร์วิน ถือวีซ่านักท่องเที่ยวและหมดอายุด้วยเช่นกัน อีกทั้งไม่มีใบอนุญาตทำงาน (workpermit) ซึ่งอยู่ในช่วงการทดลองงานกับทางโรงเรียน จึงไม่มีสัญญาณแจ้งแต่อย่างใด นอกจากนี้ทางนายมาร์วิน ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายเด็ก


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งจำคุก “ครูผู้ช่วยจุ๋ม”  195 วัน คดีทำร้ายเด็กอนุบาล

ศาลสั่งจำคุก “ครูผู้ช่วยจุ๋ม” 195 วัน คดีทำร้ายเด็กอนุบาล

ศาลแขวงนนทบุรีอ่านคำพิพากษาคดี ครูผู้ช่วยจุ๋ม ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง รวมโทษจำคุกทั้งสิ้น 195 วัน

‘ทนายเดชา’ ชี้เป็นวิชาชีพ หลังทัวร์ลงกรณีเป็นที่ปรึกษา กม. สารสาสน์ฯ

‘ทนายเดชา’ ชี้เป็นวิชาชีพ หลังทัวร์ลงกรณีเป็นที่ปรึกษา กม. สารสาสน์ฯ

ทนายเดชา ได้ไลฟ์สดระบุว่าได้มาเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับ โรงเรียนสารสาสน์ฯ ทำให้บางคนไม่พอใจเข้าไปต่อว่าในเพจ

ศาลให้ประกันตัว ‘ครู-ครูพี่เลี้ยง’ สารสาสน์ฯ วงเงินคนละ 8 พัน

ศาลให้ประกันตัว ‘ครู-ครูพี่เลี้ยง’ สารสาสน์ฯ วงเงินคนละ 8 พัน

วันนี้มีครู และครูพี่เลี้ยง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เข้ามอบตัวแล้วทั้ง 13 คน จากทั้งหมดที่พบหลักฐานการกระทำผิดทำร้ายเด็กนักเรียน

X