ครูทำร้ายนักเรียน ทำร้ายเด็ก

ศธ. เตรียมเยียวยาเด็ก กรณี ‘ครูจุ๋ม’ ทำร้ายนักเรียน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้มีการแชร์คลิปครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ทำร้ายเด็กนักเรียน
  • กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมเยียวยาเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว โดยจะให้มีการตรวจสุขภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ
  • ทางโรงเรียนชื่อดัง สั่งไล่ออกครูดังกล่าวแล้ว และยังลงโทษบุคคลอื่นๆ ในเหตุการณ์ด้วย

วันนี้ (28 ก.ย.63) ภายหลังการหารือร่วมกันกรณีนางสาวจุ๋ม ทำร้ายนักเรียน โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี โดยเป็นการพูดคุยระหว่าง ผู้ปกครองและตัวแทนจากโรงเรียน, คณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมศึกษาเอกชน หรือ กช. , ตำรวจสภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พื้นที่รับผิดชอบ และตัวแทนจากกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

นายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จะต้องมีการเยียวยาเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว โดยจะให้มีการตรวจสุขภาพร่างกาย และสภาพจิตใจที่สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ ส่วนเด็กคนอื่นๆในโรงเรียนจะให้มีการจัดกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ ให้เด็กปลดปล่อยความรู้สึก

ขณะที่การดำเนินการกับผู้ก่อเหตุ ทางโรงเรียนได้ชี้แจงว่า นางสาวจุ๋ม จบการศึกษาเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น ไม่ได้เป็นครูพี่เลี้ยง อย่างที่กล่าวอ้าง ในเบื้องต้นให้ผู้ก่อเหตุพ้นสภาพจากโรงเรียนทันที และเปิดทางให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่สภ.ชัยพฤกษ์ได้ทันที

โดยทางโรงเรียนจะต้องมอบฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิด ย้อนหลังจากทุกห้องที่ผู้ก่อเหตุเข้าไปเกี่ยวข้องมอบให้ตำรวจ เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทคนิคแจ้งว่าสามารถกู้ไฟล์ย้อนหลังได้ทั้งหมด โดยกำชับกับโรงเรียนว่าไม่ให้ตัดทอนเทปใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ยังลงโทษบุคคลอื่นๆ ในเหตุการณ์ โดยมีทั้งให้พ้นสภาพจากโรงเรียน รวมทั้งลงโทษ ตักเตือน ประมาณ 10คน ซึ่งวันพรุ่งนี้ทางผู้ปกครองและโรงเรียนจะมีการพูดคุยกันที่โรงเรียน ถึงมาตรการเยียวยาและ สช.จะตรวจสอบระบบการบริหารจัดการของโรงเรียน ทั้งด้านวิชาการ ,การคัดกรองครู,ค่าธรรมเนียมอื่นๆนอกเหนือ จากค่าเทอม ประเด็นอาหารกลางวัน โดยให้ออกมาตรการและชี้แจงกับผู้ปกครอง ให้มีความมั่นใจว่าเด็กจะมีความสุข และไม่ให้มีเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก รวมทั้งให้เป็นมาตรฐานของโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ

ด้าน พ.ต.ท.มหพล มีเสน รองผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า ล่าสุดมีผู้ปกครองได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว 8 ราย โดยระบุว่าลูกถูกทำร้าย ทั้งตบตี ดึงหู ฯลฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เบื้องต้นเข้าข่ายทำร้ายผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ , ทำให้สูญเสียเสรีภาพ , พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2560

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดขณะนี้ทางตำรวจได้เข้าไปในโรงเรียนที่เกิดเหตุแล้วเพื่อนำภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวในโรงเรียนมาตรวจสอบ ส่วนพี่เลี้ยงจุ๋มที่ปรากฏในคลิปนั้นอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานก่อนขะเรียกตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

รมช. จี้สารสาสน์ แก้ปัญหาให้ตรงจุด โรงเรียนยินดีคืนเงินค่าเทอม

รมช. จี้สารสาสน์ แก้ปัญหาให้ตรงจุด โรงเรียนยินดีคืนเงินค่าเทอม

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้แถลงชี้แจ้งกรณีที่เด็กนักเรียนถูกทำร้ายร่างกายโดยบุคลากรของโรงเรียน

‘จุ๋ม’ พี่เลี้ยงเด็ก เข้ามอบตัวแล้ว ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

‘จุ๋ม’ พี่เลี้ยงเด็ก เข้ามอบตัวแล้ว ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

'จุ๋ม' เข้ามอบตัวแล้ว เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กมาตรา 26 ว่าด้วยการทารุณกรรมต่อเด็ก

หนุ่ม 23 บุก พ่นน้ำกรดใน รร.อนุบาลจีน นักเรียนบาดเจ็บ 50 คน

หนุ่ม 23 บุก พ่นน้ำกรดใน รร.อนุบาลจีน นักเรียนบาดเจ็บ 50 คน

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานชายแซ่กง วัย 23 ปี ปีนกำแพงโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเมืองไค่หยวน มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ก่อนจะก่อเหตุพ่นโซเดียมไฮดรอกไซด์ ซึ่งเป็นกรดมีฤทธิ์กัดกร่อนเข้าใส่ครูและนักเรียน ส่งผลให้เด็กราว 51 คน และครูอีก…

วิจารณ์แซด คลิปครูคุมอารมณ์ไม่อยู่ ปรี่กระชากหัวทำร้ายนักเรียน

วิจารณ์แซด คลิปครูคุมอารมณ์ไม่อยู่ ปรี่กระชากหัวทำร้ายนักเรียน

วันนี้ (1 ก.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปของครูคนหนึ่งที่คุมสติไม่อยู่ ระเบิดอารมณ์ใส่นักเรียน ด้วยการตะคอกด่าทอเสียงดัง แถมบางจังหวะมีการผลัก และดึงผมศีรษะนักเรียนด้วย โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่กำลังเรียนอยู่ในห้องเรียนนั้น ครูที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ได้ตรวจงานของนักเรียนชายคนหนึ่ง จากนั้นเขาได้ให้นักเรียนคนดังกล่าวนำงานที่ทำไปเผาข้างนอก ระหว่างที่กำลังเดินไปนั้นเด็กคนดังกล่าวอาจพูดบางอย่างไม่เข้าหู…

ครู ยุติทำหน้าที่แล้ว เซ่นคลิปด่าทอนักเรียนไม่ทำการบ้าน

ครู ยุติทำหน้าที่แล้ว เซ่นคลิปด่าทอนักเรียนไม่ทำการบ้าน

จากกรณีที่วานนี้ (23 ก.ค. 2562) ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปของครูคนหนึ่ง ใช้น้ำเสียงดุดัน และด่าทอนักเรียนด้วยคำหยาบคาย หลังจากพบว่านักเรียนที่เขาสอนไม่ยอมทำการบ้านมาส่ง จากนั้นได้ใช้สมุดเล่มดังกล่าวตีไปที่ศีรษะของนักเรียน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของครูนั้น ในวันเดียวกัน ครูที่ปรากฏในคลิปได้ประกาศขอยุติการทำหน้าที่แล้ว…

เด็ก 2 ขวบ ถูกพี่เลี้ยงทำร้าย เสียชีวิตแล้ว

เด็ก 2 ขวบ ถูกพี่เลี้ยงทำร้าย เสียชีวิตแล้ว

นางสาวเพียงคำพร บุญพัฒน์ อายุ 33 ปี ชาวสระแก้ว เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ กรณีให้นางมยุรี ทวงเกตุ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของน้องดิว…

ตร.สอบอาสาทำร้ายเด็ก เผยโดนโซเชียลถล่มต้องปิดเฟซหนี

ตร.สอบอาสาทำร้ายเด็ก เผยโดนโซเชียลถล่มต้องปิดเฟซหนี

ตำรวจแอบสอบปากคำอาสาทำร้ายเด็ก ก่อนตำรวจอนุมัติให้ใช้เงินสดประกันตัวไป เจ้าตัวโดนโลกโซเชียลถล่มจนต้องปิดเฟซบุ๊กหนี จากกรณีที่พ่อ แม่ ขี่จักรยานยนต์ออกไปซื้อของกิน แล้วเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านอยู่ด้วยความกลัวจะเสียค่าปรับ จึงวนรถกลับแต่จังหวะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ สภ.หนองปรือ กระโดดเข้ามาดักหน้าพร้อมใช้อาวุธซึ่งคาดว่าเป็นไม้ความยาวกว่า 2 เมตรฟาดใส่อย่างแรง จนถูกเข้าที่ศีรษะของลูกชายวัย 2 ขวบ…

แม่-พ่อเลี้ยงเป็นข่าวทารุณลูกน้อยกะโหลกร้าวสภาพปางตาย รับปากจากนี้จะดูแลลูกให้ดี

แม่-พ่อเลี้ยงเป็นข่าวทารุณลูกน้อยกะโหลกร้าวสภาพปางตาย รับปากจากนี้จะดูแลลูกให้ดี

ความคืบหน้าพ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ ทารุณลูกน้อยวัย 1 ขวบ 11 เดือน จากกรณี นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วยนางจีรพรรณ เข็มเพชร…

X