น้องภาคิน เด็กจมน้ำ เด็กหาย เด็กหายที่เพชรบุรี

ไทม์ไลน์ ‘น้องภาคิน’ หายตัวปริศนา ก่อนพบเพียงร่างไร้วิญญาณในวันที่ 9

คัดลอก URL แล้ว

สรุปเหตุการณ์การหายตัวไปของ ‘น้องภาคิน’ กับการปูพรมค้นหานานกว่า 8 วัน ก่อนพบร่างน้องเสียชีวิตภายในคลองไส้ไก่ ห่างจากบ้านพัก 15 กิโลเมตร

ประเด็นการหายตัวไปของ ด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือ ‘น้องภาคิน’ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ถูกแชร์และส่งต่อกันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยไว้ 2 ประเด็นคืออาจจมน้ำเสียชีวิต และการถูกลักพาตัวไป

กระทั่งล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9 เม.ย.62) มีชาวบ้านพบร่าง ‘น้องภาคิน’ เสียชีวิตอยู่ภายในคลองไส้ไก่ พื้นที่ หมู่ 2 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ห่างจุดที่หายตัวไปถึง 15 กิโลเมตร

จุดเริ่มต้นของเรื่อง

วันที่ 1 เมษายน 2562 : พ่อแม่ของ ‘น้องภาคิน’ ประกาศตามหาน้องผ่านโลกโซเชียล กระทั่งทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ได้ร่วมประกาศประชาสัมพันธ์ โดยเบาะแสล่าสุด ณ ขณะนั้น ระบุว่าน้องภาคินนั่งเล่นกับสุนัขที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งหายตัวไปช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.

ต่อมาในช่วงค่ำทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างสรรเพชญ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยชาวบ้านและญาติของน้องภาคิน ร่วมออกค้นหาหลังได้รับเบาะแสเพิ่มเติ่มว่าน้องตกน้ำภายในคลองชลประทานสาย 3 ซึ่งจากการค้นหาในวันนั้นยังไม่พบน้อง จนเจ้าหน้าที่รวมถึงชาวบ้าน ต้องยกเลิกภารกิจตามหาน้องภาคินในช่วงกลางดึก

ปูพรมค้นหา ‘น้องภาคิน’

วันที่ 2-3 เมษายน 2562 : เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสว่างสรรเพชญ ภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ร่วมทั้งชาวบ้าน ร่วมกันปูพรมออกค้นหา ‘น้องภาคิน’ ในพื้นที่ที่คาดว่าน้องอาจตกน้ำลงไป โดยมีการไล่ค้นหาตามเส้นทางน้ำที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งได้ทำการหยุดการระบายน้ำเพื่อสะดวกในการค้นหา ซึ่งจากการค้นหายังไม่พบน้อง

วันที่ 4 เมษายน 2562 : มีการนำสุนัขตำรวจ 2 ตัว ออกดมกลิ่นจากเสื้อผ้าของน้องภาคิน ซึ่งสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้วิ่งลงไปทางคลอง ที่ติดกับถนนถึง 2 ครั้ง แต่ไม่พบตัวของน้องแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าเป็นการตามกลิ่นที่น้องเคยไปเล่นก่อนหน้านี้

ทางด้าน พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง ประสานเฮลิคอปเตอร์ ตชด. สนับสนุนภารกิจ บินค้นหาน้องภาคิน โดยมีการสำรวจทั้งเส้นทางบกและเส้นทางน้ำ เพื่อวางแนวทางในการค้นหาตัวน้อง เบื้องต้นยังไม่พบตัวน้องภาคิน

นอกจากนี้ตลอดหลายวันในการค้นหา ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลต่างๆ นานา ในแง่ลบอย่างมากมาย ทั้งการพบศพเด็กเสียชีวิตในกรุงเทพฯ การแชร์ข้อมูลว่าแม่ของน้องภาคินได้ขายลูกชายให้กับบุคคลอื่นไป ซึ่งจากข้อมูลไม่พบข้อเท็จจริงแต่อย่างใด

จนทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ต้องออกมาเตือนสติผู้ที่จะโพสต์หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าว พร้อมขอความร่วมมือในการติดตามข่าวสารจากทางหน่วยงานภาครัฐ


วันที่ 5 เมษายน 2562
: พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง ได้ประชุมวางแผนสำหรับปฏิบัติการค้นหาน้องภาคิน โดยได้มีการประสานไปยังชลประทานเขื่อนเพชร เพื่อขอความร่วมมือให้ทำการปิดน้ำบริเวณคลองส่งน้ำสาย 3 เนื่องจากทางตำรวจมองว่าจุดดังกล่าวมีท่อส่งน้ำขนาดเล็กหลายจุด ซึ่งหากน้องตกน้ำในจุดที่คาดการณ์ไว้ อาจหลุดไปตามท่อส่งน้ำต่างๆได้


วันที่ 6-8 เมษายน 2562
: เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ องค์กรปกคลองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้าน ยังไม่ลดละความพยายาม เดินหน้าปูพรมค้นหาน้องภาคินอย่างสุดกำลังความสามารถ

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 8 เมษายน 2562 ได้ทำการปิดการระบายน้ำภายในคลองจนแห้ง เจ้าหน้าจากทุกภาคส่วนได้ระดมออกค้นหาทุกซอกทุกมุม เบื้องต้นยังไม่พบน้องภาคิน

สิ้นสุดภารกิจการค้นหา ‘น้องภาคิน’ หลังพบร่างน้องห่างจากบ้านพักไกลถึง 15 กิโลเมตร

เวลา 8.30 น. วันที่ 9 เมษายน 2562 : มีรายงานว่าข่าวแจ้งว่าพบศพเด็กจมน้ำเสียชีวิต โดยร่างเด็กลอยติดอยู่ภายในเหมืองน้ำใกล้วัดดาลกง หมู่ 2 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่งชาวบ้าน​ที่เป็นคนพบศพ ระบุว่า​ขณะที่ขี่รถไปดูน้ำ​เข้านา​นั้น พบร่างคล้ายเด็กจมน้ำอยู่ในคลอง​ ครั้งแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา​ จึงขี่รถวนกลับมาดูอีกครั้ง​ ก็เห็นเป็นศพเด็กจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านลาด พร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสมัครสว่างสรรเพชญ และนางอารายา ชัวลำหาน แม่ของน้องภาคิน พร้อมด้วยพ่อของน้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบจุดที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบศพเด็กจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งเมื่อถึงจุดพบศพแม่ของน้องภาคินได้ยืนยันว่า ศพที่พบเป็นร่างของน้องจริง โดยบรรยากาศเป็นด้วยความโศกเศร้าและสลดใจยิ่งหนัก

ทั้งนี้จุดที่พบศพ ‘น้องภาคิน’ ห่างจากจุดที่คาดว่าพลัดตกน้ำจากบริเวณคลองชลประทานสาย 3 โดยร่างลอยมาจนถึงแยกทางเข้าวัดตาลกง อ.ท่ายาง และมาถึงคลองแยกย่อย (คลองไส้ไก่) หมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่งหากรวมระยะทางแล้วห่างจากจุดที่คาดว่าน้องพลัดตกน้ำถึง 15 กิโลเมตร

อย่างไรก็ดีทางทีมข่าว MThai ของแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องภาคิน ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักมา ณ ที่นี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

อย่างที่ทราบว่าทุกปี จะมีเด็กจากทั่วทุกสารทิศ รวมไปถึงผู้ปกครองจำนวนมาก เดินทางพาเด็กๆ มาร่วมงานตามสถานที่จัดงานต่างๆ จึงทำให้เด็กๆ มีโอกาสพลัดหลงได้สูง ดังนั้นทีนเอ็มไทยจึงขอฝาก 9 ข้อป้องกันเหตุการณ์พลัดหลงของเด็กเล็ก ในวันเด็กแห่งชาติ และย้ำเตือนกันอีกสักนิดนะคะ ก่อนเกิดเหตุการณ์พลัดหลงขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือมีดังนี้ 9…

วิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่

วิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่

7 ข้อแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กไปเที่ยวด้วยในช่วงเทศกาลปีใหม่ กองบังคับการปราบปราม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ กองปราบปราม แนะวิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่นี้ หลายๆ ครอบครัวคงพากันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บางครอบครัวที่มีเด็กเล็ก อยู่ในช่วงวัยกำลังซน นับว่ามีโอกาสสูงที่จะเกิดการพลัดหลงได้ ทางกองปราบมี 7…

พบแล้ว!! ‘น้องไอแอล’ กลายเป็นศพ อยู่หลังห้องน้ำ

พบแล้ว!! ‘น้องไอแอล’ กลายเป็นศพ อยู่หลังห้องน้ำ

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ระบุว่า ‘น้องไอแอล’ ทารกแรกเกิดวัยเพียง 18 วัน หายตัวไปขณะนอนอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ในพื้นที่ ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น…

เจอตัวแล้ว ด.ญ. วัย 14 หายตัวออกจากบ้าน ที่ สมุทรปราการ

เจอตัวแล้ว ด.ญ. วัย 14 หายตัวออกจากบ้าน ที่ สมุทรปราการ

ความคืบหน้าจากกรณีที่ผู้ปกครองของ ด.ญ.พรชนก พรหมพงษ์ หรือ น้องวิว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ ที่ได้ประกาศตามหาลูกสาวผ่านเฟซบุ๊ก หลังมาขอเงินไปทำรายงานเพื่อนแล้วหายตัวไป ก่อนจะมีการคาดการณ์ว่า…

พบแล้ว น้องกัปตัน หายตัวปริศนาที่เชียงราย สภาพล่อนจ้อนคาดคนปล่อยทิ้ง

พบแล้ว น้องกัปตัน หายตัวปริศนาที่เชียงราย สภาพล่อนจ้อนคาดคนปล่อยทิ้ง

พบตัวแล้วเด็กหายตัวออกจากบ้านไปปริศนาที่เชียงราย พบถูกคนนำไปปล่อยป่าในสภาพล่อนจ้อนห่างจากหมู่บ้าน 2 กิโลเมตร ด้านตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ จากรณีที่วานนี้ (4 พ.ค. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วัชรกร รวมจิตร และ Ck Kanyarat…

คืบหน้า น้องภาคิน เด็กชายวัยขวบเศษ หายไปจากบ้าน

คืบหน้า น้องภาคิน เด็กชายวัยขวบเศษ หายไปจากบ้าน

ทุกฝ่ายเร่งระดมกำลัง ค้นหา น้องภาคิน  หายตัวออกจากบ้านที่ จ.เพชรบุรี ไปปริศนานาน 3 วัน ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สลด หลังมีคนเผยแพร่ภาพพ่อและแม่ ของเด็กชายวัยขวบเศษรายหนึ่ง ทราบชื่อคือ น้องภาคิน คิดตลอด ดำน้ำคลองชลประทานในพื้นที่…

พบแล้วร่างน้องภาคิน นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองไส้ไก่

พบแล้วร่างน้องภาคิน นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองไส้ไก่

พบร่างเด็กน้อย นอนจมน้ำเสียชีวิตในคลองแยกย่อยเชื่อมต่อคลองใหญ่ ที่ จ.เพชรบุรี ด้านพ่อแม่โร่ตรวจสอบ ก่อนเผยเป็นศพน้องภาคิน ที่หายตัวไปจากบ้านนาน 8 วัน ความคืบหน้าจากกรณี ด.ช.ภาคิน คิดตลอด อายุประมาณ 1 ขวบ…

คลิปอธิบายสาเหตุ ร่างน้องภาคิน ไหลเข้าคลองไส้ไก่ ไกลจากบ้าน 15 กม.

คลิปอธิบายสาเหตุ ร่างน้องภาคิน ไหลเข้าคลองไส้ไก่ ไกลจากบ้าน 15 กม.

เปิดคลิปเผยสาเหตุร่างน้องภาคิน ถูกน้ำพัดไปไกลจากจุดเกิดเหตุถึง 15 กิโลเมตร จากเหตุการณ์การพบร่างของน้องภาคิน ด.ช.ภาคิน คิดตลอด อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักในพื้นที่ หมู่ 3…

วอนช่วยตามหา เด็กชายไทย วัย 14 ปี ลูกนักธุรกิจใต้ชื่อดัง หายในญี่ปุ่น

วอนช่วยตามหา เด็กชายไทย วัย 14 ปี ลูกนักธุรกิจใต้ชื่อดัง หายในญี่ปุ่น

วอนช่วยตามหา “น้องเทียน” ด.ช.ชาวไทย วัย 14 ปี ลูกนักธุรกิจดังเมืองสุราษฏร์ธานี หายตัวกลางดึกจากโรงแรมดัง ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. วันที่ 16…

X