ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์

รองโฆษก ตร. คาดต้นเหตุเกิดจากรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณโรงแรมเซ็นทารา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ ว่าจากการสอบถามพยานเบื้องต้น สันนิษฐานว่า ต้นเพลิงเกิดจากรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ราชประสงค์ โดยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด…

Home / NEWS / รองโฆษก ตร. คาดต้นเหตุเกิดจากรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณโรงแรมเซ็นทารา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ ว่าจากการสอบถามพยานเบื้องต้น สันนิษฐานว่า ต้นเพลิงเกิดจากรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ราชประสงค์ โดยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่า ต้นเพลิงเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด ภายหลังจากเพลิงสงบลงแล้ว

ทั้งนี้ รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้นได้รับรายงาน มีผู้สียชีวิต 3 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ สำลักควัน กว่าอีก 10 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตำรวจ , โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อทำการรักษา โดยขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งขณะนี้เกิดจราจรติดขัดเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยว ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย และสามารถเผชิญเหตุเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุได้ในทัน

และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร โดยรอบให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุน ในพื้นที่

X