ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สงกรานต์ สงกรานต์62

ประมวลภาพ บิ๊กตู่ นำ ครม.ตักบาตรสงกรานต์ ขอโทษหากมีอะไรล่วงเกิน

คัดลอก URL แล้ว

บิ๊กตู่ – บิ้กป้อม นำครม.ตักบาตรพระ 62 รูป เนื่องในวันสงกรานต์ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ระบุขอบคุณช่วยดูแลประชาชนเชื่อทุกอย่างจะดีกว่าเดิม ขอโทษหากมีอะไรล่วงเกิน เพราะบางครั้งหงุดหงิดไปบ้าง อารมณ์เสียไปบ้าง

วันนี้ ( 11 เม. ย. 62 ) ที่ ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นำคณะรัฐมนตรีร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 62 รูป เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ที่ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี

โดย พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้ม พูดคุยกันเป็นระยะ พร้อมจูงมือเข้าตึกไทยคู่ฟ้า สำหลับวันนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ถอดสายน้ำเกลือและไม่ได้พันผ้าไว้บริเวณข้อมือขวาแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตรมีอาการท้องเสียจนต้องลาประชุมครม. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า งานวันนี้เป็นอัตลักษณ์และวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบสานประเพณีมายาวนาน วันนี้เราต้องคำนึงถึงสิ่งที่ดีงามที่ผ่านมาแล้ว เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติทั้งในปัจจุบันและเดินหน้าไปสู่อนาคต ขอขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้และไม่ได้มา

ผมเห็นว่าทุกคนคือครอบครัวเดียวกับผม เป็นครอบครัวรัฐบาล ดูแลประชาชน ขอบคุณทุกคนที่ทำงานในห้วงที่ผ่านมา ความรู้สึกจริง ๆ ไม่คิดว่าทุกคนเป็นผู้บังคับบัญชา แต่ทุกคนคือเพื่อน พี่ น้องของผม มาทำงานเพื่อคนอื่น เพื่อบ้านเมือง ให้ประชาชนมีความสุข ประเทศชาติมั่นคงแข็งแรง นี่คือสิ่งที่ยึดมั่นในใจของผมมาตลอด

ตนรู้สึกสบายใจที่ได้ทำงานร่วมกับทุกคนและเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของทุกคน เพราะรู้หน้าและรู้ใจกันหมด ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบลงรายละเอียดหลายเรื่อง และได้สั่งการการทำงานในที่ประชุมครม.เพื่อให้นำไปปฏิบัติ ให้ประเทศเดินหน้าไปสู่วิสัยทัศน์ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนในอนาคต

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะต้องดำเนินการคือการสร้างความเข้าใจทุกระดับในการทำงาน และต้องมีความเชื่อมั่นศรัทธาว่าการทำงานต้องดีขึ้นกว่าเดิม และขอโทษหากมีอะไรล่วงเกิน เพราะบางครั้งหงุดหงิดไปบ้าง อารมณ์เสียไปบ้าง ชี้ประเทศไทยมีอัตลักษณ์ ประเพณีที่ต้องรักษา

ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ขออวยพรให้ทุกความปรารถนาดีที่ส่งมาให้ กลับคืนไปสู่ทุกคนเพิ่มทวีคูณ ประสบความสำเร็จ มีสุขภาพที่แข็งแรงและสิ่งที่ได้ก้าวล่วงก็ขอให้ทุกคนอโหสิกรรมให้ และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในการทำหน้าที่ของผม นายกรัฐมนตรี กล่าว.

ทั้งนี้ นายกฯเปิดโอกาสให้ครม.และผู้บัญชาการเหล่าทัพ อาทิ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข้าราชการและสื่อมวลชนร่วมรดน้ำดำหัว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร พล.อ.อ.ประจินและพล.อ.ฉัตรชัยเปิดโอกาสให้ข้าราชการรดน้ำขอพรด้วย


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

มอเตอร์เวย์บางปะอิน – โคราช เปิดเฉพาะขากลับ กทม. ถึง 19 เม.ย.นี้

มอเตอร์เวย์บางปะอิน – โคราช เปิดเฉพาะขากลับ กทม. ถึง 19 เม.ย.นี้

มอเตอร์เวย์ บางปะอิน - นครราชสีมา เปิดใช้เส้นทางขาเข้ากทม. รองรับประชาชนเดินทางกลับ เริ่ม 14 – 19 เม.ย.นี้

สำเพ็งเงียบเหงาในวันสงกรานต์ ผลกระทบจากโควิด-19

สำเพ็งเงียบเหงาในวันสงกรานต์ ผลกระทบจากโควิด-19

สำเพ็งเงียบเหงาในวันสงกรานต์ ผลกระทบจากโควิด-19 ผู้ต้าปรับตัว ขายของเล่นสงกรานต์น้อยลง เน้นขายเพื่อเล่นในครอบครัว

กรุงไทยชวนร่วมกิจกรรม “หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” แบบ New Normal

กรุงไทยชวนร่วมกิจกรรม “หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” แบบ New Normal

ธนาคารกรุงไทยจัดแคมเปญ “กรุงไทย หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” เชิญชวนสืบสานประเพณีปีใหม่ไทยแบบ Social Distancing ด้วย 4 กิจกรรมออนไลน์ เติมบุญเสริมสิริมงคลผ่าน e-Donation กับ 4 องค์กรเพื่อสาธารณกุศล…

คุมประพฤติเมาขับสงกรานต์ 2 วัน สะสมรวม 527 คดี

คุมประพฤติเมาขับสงกรานต์ 2 วัน สะสมรวม 527 คดี

สถิติคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติ ในวันที่ 2 ของการควบคุมเข้มงวด ระหว่างวันที่ 10 -11 เมษายน 2564 จำนวนทั้งสิ้น 529 คดี

3 สาว อารีน่า ขอเป็นหนึ่งเสียงรณรงค์ สงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัยห่างไกล โควิด-19

3 สาว อารีน่า ขอเป็นหนึ่งเสียงรณรงค์ สงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัยห่างไกล โควิด-19

3 สาว AR3NA เชอแตม ณมน, พริม ดิศรา และ โกมินซอ ร่วมรณรงค์สงกรานต์วิถีใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ โควิด-19 งดการสาดน้ำและงานรื่นเริง เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม

X