นายกรัฐมนตรี สงกรานต์ อุบัติเหตุ

นายกฯ ห่วงการเดินทางประชาชนช่วงสงกรานต์ แนะใช้ชีวิตไม่ประมาท

นายกฯ ห่วงใยการเดินทางประชาชน กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทุกจุด พร้อมแนะคนไทยใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับเจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร บูรณาการอำนวยความสะดวกและดูแลการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้เกิดความปลอดภัยทุกจุด…

Home / NEWS / นายกฯ ห่วงการเดินทางประชาชนช่วงสงกรานต์ แนะใช้ชีวิตไม่ประมาท

นายกฯ ห่วงใยการเดินทางประชาชน กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทุกจุด พร้อมแนะคนไทยใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท

พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับเจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร บูรณาการอำนวยความสะดวกและดูแลการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้เกิดความปลอดภัยทุกจุด ทั้งบนถนนสายหลักสายรอง และสถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วประเทศ พร้อมทั้งบังคับใช้มาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุอย่างจริงจัง

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะให้ตรวจสอบคุณภาพรถ และความพร้อมของพนักงานขับรถอย่างเข้มงวด เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุและรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสาร

นายกฯ เน้นย้ำว่า แม้รัฐบาลจะดำเนินมาตรการเข้มข้นเท่าใด แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนที่ต้องไม่ประมาท โดยเคารพกฎจราจร เมาไม่ขับ ไม่ขับรถเร็ว และมีน้ำใจเอื้อเฟื้อแก่ผู้ร่วมทาง ส่วนเมื่อถึงที่หมายแล้วก็ควรเฉลิมฉลองอย่างเหมาะสม รักษาประเพณีที่งดงามของไทย และระมัดระวังป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติภัยต่าง ๆ โดยเฉพาะอัคคีภัย ซึ่งจะส่งผลเสียหายอย่างมากมาย

X