ถนนสีลม สงกรานต์ 2562

สงกรานต์วันแรก! ถนนสีลมสุดคึกคัก เล่นน้ำได้ ห้ามเล่นแป้ง-แต่งโป๊

คัดลอก URL แล้ว

สงกรานต์วันแรก! ถนนสีลมสุดคึกคัก เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มห้ามเล่นแป้ง-แต่งตัวโป๊ ขอความร่วมมือเล่นน้ำอย่างสุภาพ

วันนี้ ( 13 เม.ย. 62 ) ที่ ถนนสีลม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 สุดคึกคัก มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งทุกคนต่างพกปืนฉีดน้ำประจำกายสร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

ทำให้บนพื้นผิวถนนสีลมเต็มไปด้วยคลื่นมวลมหาชน และชุ่มฉ่ำท่ามกลางความสภาพอากาศที่ร้อนระอุ แม้ปีนี้ทางกรุงเทพมหานครจะงดจัดกิจกรรมทั้งหมดเหมือนที่จัดในทุกๆ ปี แต่ยังเปิดถนนให้เล่นสาดน้ำตามประเพณีไทยได้ตามปกติในวันที่ 13-15 เมษายน 2562

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดงถึงแยกนรารมย์

โดยจะมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณทางเข้าทั้งสองฝั่งเป็นจุดหลัก 2 จุด และจุดคัดกรองย่อยภายในซอยต่างๆ อาทิ ซอยคอนแวนต์ ซอยพัฒน์พงษ์ และซอยธนิยะ เป็นต้น เพื่อกวดขันไม่ให้นำแอลกอฮอล์ อาวุธร้ายแรง แป้งดินสอพอง ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไปในพื้นที่

รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนแต่งกายอย่างความเหมาะสม พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่กวดขันไม่ให้มีการค้าขายในพื้นที่ทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นการขายบนทางเท้า ผิวจราจร รวมถึงการลักลอบจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านค้า หากพบมีการฝ่าฝืนจะดำเนินการจับปรับทันที

นอกจากนี้จะประสานขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่งดเปิดเพลงเสียงดังเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งตั้งจุดสกัดบริเวณถนนใกล้เคียงไม่ให้รถบรรทุกน้ำและรถที่เปิดเพลงเสียงดังเข้ามาในพื้นที่อย่างเด็ดขาด

สำหรับกำหนดเวลาในการเล่นน้ำไว้ระหว่าง 12.00 – 20.00 น. เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการล้างทำความสะอาดพื้นผิวจราจรและเปิดเส้นทางการจราจรถนนสีลมได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพตามแบบประเพณีไทย ภายใต้มาตรการ 5 ป. คือ ปลอดแป้ง ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และประหยัดน้ำ

อย่างไรก็ตามผู้ที่ร่วมเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจะเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศ สามารถแจ้งความเอาผิดได้ โดยเฉพาะกรณีถูกล้วง แหย่อวัยวะเพศ ซึ่งเข้าข่ายความผิดกระทำชำเราตามประมวลกฎหมายอาญา ด้านทนายวิรัช หวังปิติพาณิชย์ ระบุว่า ความผิดนี้มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี ปรับสูงสุด 400,000 บาท

ตามมาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000 บาท ถึง 400,000 บาท

การกระทำชำเรา หมายความว่า การกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำโดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำกระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

คณะราษฎร จัด “ศิลปะราษฎร” แฟชั่นโชว์-แสดงศิลปะ ถนนสีลม

คณะราษฎร จัด “ศิลปะราษฎร” แฟชั่นโชว์-แสดงศิลปะ ถนนสีลม

วานนี้ (29 ต.ค. 63) เวลา 17.00 น. กลุ่มราษฎร ได้จัดกิจกรรมชุมนุม “ศิลปะราษฎร” ขึ้นบนถนนสีลม ตั้งแต่ช่วงบริเวณหน้าวัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก กิจกรรมในชุมนุมมีการแสดงโชว์ศิลปะมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด…

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวกาญจนบุรี ช่วงวันสงกรานต์ วันนี้ Travel.MThai ก็มีงานเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดกาญจนบุรีมาฝากกัน ทั้งได้ชมประเพณีแบบชาวมอญ ชิมอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย เพลิดเพลินกับการแสดงต่างๆ มากมาย และเล่นน้ำสงกรานต์ดับร้อนแบบจัดเต็ม เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ 1.…

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น ไปดูวัฒนธรรมประเพณีแบบท้องถิ่นอีสาน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ชมการแสดงรำวงย้อนยุค ชมขบวนแห่สวยงามอลังการ ร่วมก่อเจดีย์ทราย และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ไปดูเลยดีกว่าว่า สงกรานต์ ขอนแก่น จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ…

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

สงกรานต์ปีนี้ไปเที่ยวและเปียกที่ไหนกันดี ถ้ายังไม่รู้ วันนี้ Travel.MThai ก็ได้รวบรวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 มาให้เหล่าขาโจ๋ออกไปสาดน้ำ สาดความสุข พร้อมร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย อย่างการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ แล้วอย่าลืม ฟิตร่างกายให้พร้อม…

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562

พร้อมเปียกกันรึยัง! กับเทศกาลสงกรานต์ ที่จะเปลี่ยนวันหยุดอันแสนอบอ้าว ให้เย็นชุ่มฉ่ำสบายกายสบายใจ ด้วยสายน้ำที่สาดมาจากทุกทิศทุกทาง วันนี้ Travel.MThai ก็มีสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพฯ มาแนะนำกัน รับรองว่ามันส์และสนุกถูกใจวัยรุ่นแน่นอน รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562…

เตือน!! 28 สายทาง 56 แห่ง เสี่ยงหลับใน-เกิดอุบัติเหตุมากสุด

เตือน!! 28 สายทาง 56 แห่ง เสี่ยงหลับใน-เกิดอุบัติเหตุมากสุด

กรมทางหลวงติดตั้งป้ายเตือน “ง่วงหยุดพัก” ใน 28 สายทาง (56แห่ง) ที่หลับในมากที่สุด นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า นอกจากการเตรียมความพร้อมของกรมทางหลวงในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ภายใต้นโยบาย…

เฮ! ถนนสีลม เปิดให้เล่นน้ำปกติ 12.00 น. – 20.00 น. ห้ามเล่นแป้ง-แต่งโป๊

เฮ! ถนนสีลม เปิดให้เล่นน้ำปกติ 12.00 น. – 20.00 น. ห้ามเล่นแป้ง-แต่งโป๊

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทน สน.บางรัก สน.ทุ่งมหาเมฆ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ถนนสีลม ณ ห้องประชุม…

7 วันอันตรายสงกรานต์! วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 468 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 46 ราย

7 วันอันตรายสงกรานต์! วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 468 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 46 ราย

ศปถ.ดูแลเส้นทางสายหลัก – สายรอง กวดขันขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ไม่ใช้อุปกรณ์นิรภัย สร้างการสัญจรปลอดภัยสงกรานต์ 2562 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รองประธานคณะกรรมการนโยบายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ คนที่สอง ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562…

7 วันอันตรายสงกรานต์! นครศรีธรรมราชเกิดอุบัติเหตุสูงสุด “ลพบุรี” มีผู้เสียชีวิตมากสุด

7 วันอันตรายสงกรานต์! นครศรีธรรมราชเกิดอุบัติเหตุสูงสุด “ลพบุรี” มีผู้เสียชีวิตมากสุด

ศปถ.ดูแลความปลอดภัยเส้นทางเสี่ยง กวดขันการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่งเสริมการเล่นน้ำสงกรานต์ตามวิถีไทย นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 12 เมษายน…

X