รถไฟ รถไฟตกราง สงกรานต์

รถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกราง ผดส.ต้องไปใช้บริการรถทัวร์

เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกรางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ขณะทำการสับเปลี่ยนตู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากู้กว่า 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ และเปิดทางได้ตามปกติ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ตกรางก่อนถึงตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพียงเล็กน้อย…

Home / NEWS / รถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกราง ผดส.ต้องไปใช้บริการรถทัวร์

เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯตกรางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ขณะทำการสับเปลี่ยนตู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากู้กว่า 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ และเปิดทางได้ตามปกติ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ตกรางก่อนถึงตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพียงเล็กน้อย โดยคันที่ตกรางเป็นคันที่12 เพลาตกจากราง 1 เพลา

โดยขณะเกิดเหตุรถไฟขบวนนี้ได้เดินทางมาจากสถานีปาดังเบซาร์เข้าเทียบชานชลาที่1 ของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และกำลังจะถอยตู้โดยสารเพื่อไปเชื่อมต่อกับขบวน 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ แต่ขณะถอยหลังตู้โดยสารคันที่12 เกิดตกรางแต่ไม่มีผู้โดยสารอยู่บนตู้ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องใช้ปั้นจั่นยกขบวนรถไฟที่ตกรางใช้เวลากว่า2 ชั่วโมงจึงกู้สำรวจ

และจากผลพวงของขบวนรถไฟคันนี้ตกราง ได้ทำให้ขบวนรถไฟ 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯล่าช้ากว่ากำหนดเพียงขบวนเดียวจากปกติที่จะออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ในเวลาประมาณ18.10 น.แต่ก็ต้องล่าช้าออกกว่า2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยตู้โดยสารคันที่12 ซึ่งตกรางไม่สามารถเดินทางต่อด้วยรถไฟได้ซึ่งมีผู้โดยสารที่เดินทางกับตู้โดยสารคันนี้40 คน แยกเป็นขึ้นจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ 20 คน สถานีรถไฟพัทลุง 17 คน สถานีรถไฟชะอวด 2 คนและสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี1 คน ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องจัดรถบัส2 คันเพื่อรับส่งผู้โดยสารทั้ง40 เดินทางเข้ากรุงเทพฯแทน ส่วนที่เหลือก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟขบวนที่38 ได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางยังอยู่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

X