ระเบิด ระเบิดโบสถ์

[ล่าสุด] เหตุระเบิดโบสถ์-โรงแรมในศรีลังกา 8 แห่ง เสียชีวิตแล้ว 207 คน

คัดลอก URL แล้ว

[อัพเดตล่าสุด]

ความคืบหน้าเหตุระเบิดในกรุงโคลัมโบของศรีลังกา มีรายงานว่าเกิดระเบิดเพิ่มขึ้นอีก 2 ครั้ง ส่งผลให้จำนวนการเกิดเหตุระเบิดเพิ่มขึ้นเป็น 8 ครั้ง ทั้งนี้สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานล่าสุดว่า จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 207 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 450 ราย

ทั้งนี้เหตุระเบิด 2 ครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย การระเบิดครั้งที่ 7 เกิดขึ้นนอกสวนสัตว์โคลอมโบ และการระเบิดครั้งที่ 8 ในย่านชานเมืองของโอรุโกดาวาตต้า ในภาคเหนือของโคลอมโบ

รายงานล่าสุด

 • มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า ทางการศรีลังกาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้กลุ่มหนึ่ง
 • แก้ไข – มีการเปลี่ยนแปลงเป็นการประกาศเคอร์ฟิวส์ทันที อย่างไม่มีกำหนด
 • มีการประกาศงดการเรียนการสอนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง
 • นาย ฮาร์ชา เดอ ซิลวา  รมต. กระทรวง Economic Reforms and Public Distribution ร้องขอไม่มีการแชร์-โพสต์ภาพผู้เสียชีวิตบนสื่อออนไลน์
 • ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาประกาศความรับผิดชอบหรือยอมรับการก่อเหตุในครั้งนี้
 • รบ. ศรีลังกา แบนโซเซียลมีเดีย 12 ชม. เพื่อควบคุมข่าวลือต่างๆ ซึ่งตอนนี้คือ Facebook, WhatsApp, Viper
 •  เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่
  • โบสถ์ St. Anthony’s Shrine, Kochchikade
  • โบสถ์ St. Sebastian’s Church ใน Negombo
  • โบสถ์ Zion Church ทางตะวันออกของเมือง Batticaloa
  • โรงแรม Shangri La
  • โรงแรมCinnamon Grand
  • โรงแรม Kingsbury

………………………….

แผนที่จุดเกิดเหตุที่เกิดการระเบิดในศรีลังกา

เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้น 7 ครั้งแล้ว มียอดผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการมากกว่า 150 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 400 คน โดยการระเบิดครั้งแรกเริ่มเมื่อเวลาราว 8.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โดยหลังจากเกิดเหตุ นายกรัฐมนตรีของศรีลังกา นาย Ranil Wickremesinghe ได้ทวีตข้อความ ประนามกลุ่มก่อการร้ายบนทวีตเตอร์ส่วนตัว

ซึ่งในขณะนี้ ทางรัฐบาลศรีลังกาจัดตั้งหน่วยช่วยเหลือฉุกเฉินเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์นี้แล้ว พร้อมกันนี้ นายกฯ ของศรีลังกาได้ยังเรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะมีรายงานว่า ได้มีการบล็อกการเข้าถึงโซเซียลมีเดีย- โปรแกรมสื่อสาร เช่น Facebook WhatsApp และ Viper แล้ว

 

ภาพบรรยากาศการเรียบประชุมด่วนหลังเกิดเหตุ์ระเบิดในศรีลังกา – ภาพโดยนาย ฮาร์ชา เดอ ซิลวา  รมต. Economic Reforms and Public Distribution

กระทรวงการต่างประเทศออกประกาศเตือน

กระทรวงการต่างประเทศของไทยได้ออกแจ้งเตือนว่า ได้รับรายงานจากสถานทูต ณ กรุงโคลัมโบ กรณีเหตุระเบิดที่โบสถ์และโรงแรม 6 จุดในกรุงโคลัมโบแล้ว โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับผลกระทบ ขณะนี้ จนท.กำลังตรวจสอบสถานที่ต่างๆ จึงขอให้คนไทยใน ศรีลังกา หลีกเลี่ยงสถานที่คนพลุกพล่าน

กรณีฉุกเฉินติดต่อสถานทูตฯ ที่โทร +94773070748

นายกฯ อังกฤษ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจ

นายกรัฐมนตรีได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจผ่าน ทวีตเตอร์ UK Prime Minister

ระทึก! เหตุระเบิดโบสถ์-โรงแรมในศรีลังกา เจ็บอื้อ กว่า 80 คน

วันนี้(21 เม.ย.) สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่โบสถ์ 2 แห่ง และที่โรงแรม 2 แห่งในกรุงโคลอมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา ในช่วงที่ประชาชนกำลังร่วมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ และเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บขั้นต่ำ 80 คน แต่โรงพยาบาลในกรุงโคลอมโบ คาดการณ์ว่า ยอดผู้ได้รับบาดเจ็บจะเพิ่มมากกว่านี้  ส่วนเหตุระเบิดที่โรงแรม 2 แห่งในกรุงโคลอมโบ เป็นโรงแรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปพัก แต่ทางการยังไม่เปิดเผยชื่อว่าเป็นโรงแรมใดบ้าง

คลิปเหตุการณ์ ระเบิดโบสถ์และโรงแรมในศรีลังกา


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดคลังสินค้า กลางกรุงเบรุท ประเทศเลบานอน / ผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 70 คน บาดเจ็บอีกหลายพันคน

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

ชายชราที่เพชรบูรณ์ เจอระเบิดแสวงเครื่องกลางเมือง

27 เม.ย. 2563 ชายชราแวะสูบบุหรี่ศาลาริมทาง เจอกล่องปริศนามีนาฬิกาผูกไว้ จึงเก็บกลับบ้านตั้งใจจะนำเอานาฬิกาไปใช้ แต่เพื่อนที่เห็นบอกว่านี่คือระเบิด จึงแจ้งอีโอดีมาเก็บกู้ คิดว่านาฬิกาแต่ความจริงคือระเบิด จุดเกิดเหตุที่พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่บริเวณ หน้าวัดเทพสโมสร ริมถนนสระบุรี – หล่มสัก ต.ท่าพล…

พบระเบิดยักษ์ขนาด 500 ปอนด์ กลางหุบเขา อ.เบตง จ.ยะลา

พบระเบิดยักษ์ขนาด 500 ปอนด์ กลางหุบเขา อ.เบตง จ.ยะลา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 ก.พ. 2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง ร่วมกับ ตชด.ฉก.44, ตร.เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) กองร้อย ตชด.445 เดินทางไปยังหุบเขาป่าดิบชื้น ในพื้นที่…

เหตุระเบิดในโรงงานเคมีที่ซูดานดับอย่างน้อย 16 ศพ

เหตุระเบิดในโรงงานเคมีที่ซูดานดับอย่างน้อย 16 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุระเบิดภายในโรงงานเคมีแห่งหนึ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรมทางเหนือของกรุงคาร์ทูม ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงตามมา โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 ศพและบาดเจ็บอีกกว่า 90 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ทีมแพทย์ไม่เพียงพอที่จะดูแลรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ จึงรอขอความช่วยเหลือจากแพทย์ที่ออกเวรหรือไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่แล้วให้กลับไปช่วยเหลือเป็นการด่วน รายงานระบุว่า ผลกระทบจากเหตุระเบิดครั้งนี้ ทำให้มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ตำรวจได้ปิดล้อมที่เกิดเหตุ…

ชวน สั่งสอบ มงคลกิตติ์ หลังพกสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภา เจ้าตัวลั่นถ้าผิดโดนจับแล้ว

ชวน สั่งสอบ มงคลกิตติ์ หลังพกสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภา เจ้าตัวลั่นถ้าผิดโดนจับแล้ว

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสม หลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ ทหารสภาผู้แทนราษฎร ได้นำสารตั้งต้นวัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่หน่วย EOD เข้าไปในรัฐสภา เพื่อทำการทดสอบเครื่องตรวจวัตถุระเบิดที่ถูกนำมาติดตั้งในรัฐสภา ‘มงคลกิตติ์’ พก TNT…

รองโฆษก ตร. เผยวัตถุต้องสงสัยหน้า สตช. ไม่ใช่ระเบิด

รองโฆษก ตร. เผยวัตถุต้องสงสัยหน้า สตช. ไม่ใช่ระเบิด

วันนี้ (1 ส.ค.62) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบเหตุพบวัตถุต้องสงสัยด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสร็จ ว่า เจ้าที่ชุดอีโอดีได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยยืนยันได้ว่าสิ่งที่พบไม่ใช่ระเบิด แต่เป็นการทำให้เป็นลักษณะคล้ายระเบิด เป็นกล่องขนมทรงกระบอก…

โผล่อีก! วัตถุต้องสงสัย ที่สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง

โผล่อีก! วัตถุต้องสงสัย ที่สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง

เมื่อเวลาประมาณ 11.59 น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะเป็นกล่อง ซึ่งคาดว่าอาจเป็นระเบิดเชื่อมโยงจากเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ถูกซุกไว้บริเวณทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว ก่อนจะพบว่ากล่องดังกล่าวเป็นเพียงกล่องเปล่าเท่านั้น

‘อนุทิน’ ประณามเหตุระเบิดป่วนกรุง

‘อนุทิน’ ประณามเหตุระเบิดป่วนกรุง

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีมีเหตุระเบิดในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานคร สาเหตุที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กระทำ แต่ถือว่าเป็นการกระทำที่เลวมาก นอขณะนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปอยู่ระหว่างต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่เข้ามาร่วมประชุมอาเซียนถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีอารยะ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับกุมให้ได้และไม่ใช่แค่จับกุมดำเนินคดีแต่ต้องนำมาประจานเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

รัฐบาลย้ำ! เหตุระเบิด ไม่กระทบเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว

รัฐบาลย้ำ! เหตุระเบิด ไม่กระทบเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว

วันที่ 3 สิงหาคม 2562 ศาสตราจารย์นฤมลภิญโญสินวัฒน์โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดและผลกระทบอย่างต่อเนื่องโดยยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยแต่อย่างใด ซึ่งจากข้อมูลของผู้แทนไทยในต่างประเทศพบว่า มีเพียงการรายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นยังไม่มีการเตือนหรือห้ามประชาชนเดินทางมายังประเทศไทย ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีได้สร้างความมั่นใจแก่ผู้แทนต่างประเทศที่มาเยือนไทย เช่นผู้แทนระดับสูงของสหภาพยุโรป และรมว.ต่างประเทศสหรัฐฯว่า รัฐบาลไทยสามารถควบคุมสถานการณ์ได้…

X