บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ไปกันใหญ่! ‘วาสนา’ โพสต์แจงปม ‘บิ๊กป้อม’ ตบนักข่าว ไม่เป็นความจริง

ไปกันใหญ่! ‘วาสนา’ โพสต์แจงปม ‘บิ๊กป้อม’ ตบนักข่าว เผยไม่เป็นความจริง  หลังนักข่าวถามกรณีเว็บไซต์อินเวสติ้ง จัดให้ พล.อ.ประวิตรเป็นหนึ่งใน 45 เศรษฐีเอเชีย วันนี้(24 เม.ย. 62) จากกรณีคลิป…

Home / NEWS / ไปกันใหญ่! ‘วาสนา’ โพสต์แจงปม ‘บิ๊กป้อม’ ตบนักข่าว ไม่เป็นความจริง

ไปกันใหญ่! ‘วาสนา’ โพสต์แจงปม ‘บิ๊กป้อม’ ตบนักข่าว เผยไม่เป็นความจริง  หลังนักข่าวถามกรณีเว็บไซต์อินเวสติ้ง จัดให้ พล.อ.ประวิตรเป็นหนึ่งใน 45 เศรษฐีเอเชีย

วันนี้(24 เม.ย. 62) จากกรณีคลิป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำสัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จะร้อง ป.ป.ช.กรณีเว็บไซต์อินเวสติ้ง จัดให้พล.อ.ประวิตรเป็นหนึ่งใน 45 เศรษฐีเอเชีย ทำให้พล.อ.ประวิตร แสดงสีหน้าไม่พอใจพร้อมกับเดินเข้าหาสื่อมวลชน โดยมีการนำเสนอข่าวในเวลาต่อมาว่า “บิ๊กป้อมตบนักข่าว”

ล่าสุด นางสาววาสนา นาน่วม สื่อมวลชนอาวุโส ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์คลิปดังกล่าว ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยข้อความระบุว่า ” “ลุงป้อม”กำลังตกเป็นเป้าทางการเมือง…เลี่ยงตอบคำถามนักข่าว มาหลายเรื่อง จนมาถึงเริ่อง เวบฯ Investing จัดให้ติดอันดับเศรษฐีเอเชีย แต่วานนี้ ลุงแก ก็ไม่ตอบ เมื่อโดนนักข่าวถาม โดยให้ โฆษกกลาโหม ชี้แจงแทนว่าเป็น เวบฯนี้จดทะเบียนโดยต่างชาติที่เกาะ British Virgin กำลังตรวจสอบว่าเชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่ แต่ยันไม่ได้ร่ำรวย มีทรัพย์สินเท่าที่ชี้แจง ต่อปปช….

แต่มาวันนี้ ประชุมครม. นักข่าวก็ดักรอสัมภาษณ์ หลังเลิกประชุมตามปกติ แต่วันนี้พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ ไม่เดินหนี ทั้งเรื่องคดี”ธนาธร” และมาเรื่องที่ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” จะฟ้องปปช.ให้ตรวจสอบร่ำรวย….พล.อ.ประวิตร ยืนตอบอย่างมั่นใจ ว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ไปสอบได้เลย มีทรัพย์สิน เท่าที่ยื่นต่อ ปปช. จะมีอะไรอีกล่ะ….วาสนา เลยถามว่า ไม่มีที่อื่นที่ต่างประเทศตามที่มีข่าวลือ ต่อเนื่องจากเวบฯนี้ออกข่าวใช่มั้ย… ลุงป้อมแกร้อง โธ่เอ้ย! จะมีได้ไง ข้อมูล Fake

พร้อมจบการให้สัมภาษณ์ ลุงป้อม แกก็เดินกัดฟัน เข้ามาหา แล้ว ทำท่าชกพุง …ซึ่งเป็นท่าทางปกติที่ลุงป้อมแกจะหยอกล้อ หรือแกล้งนักข่าวที่ถามเยอะ แต่ส่วนใหญ่เป็นนักข่าวสายทหาร จะเดินกัดฟัน แบบหมั่นเขี้ยว เดินเข้ามาชกไหล่ ชกแขน ชกพุงบ้าง จนกลายเป็นเรื่องปกติ แต่พอดีวันนี้ ลุงป้อม มาทำท่านี้ที่ทำเนียบฯ น้องๆนักข่าวที่ทำเนียบฯ อาจไม่เคยเห็น เลยคิดว่า เอาจริง หรือหยอกเล่น แถมลุงป้อมกัดฟัน หน้าตาจริงจัง แถมเป็นการถามในเรื่อง เวบฯเรื่องทรัพย์สิน เลยทำให้ออกข่าวว่าฉุน โมโห ตบนักข่าว

จนที่สุดข่าวในออนไลน์ และกระแสโจมตีพล.อ.ประวิตร ก็ทำให้ข่าวถูกบิดเบือน ใส่สี กลายเป็น ตบนักข่าว และกลายเป็น ตบหน้านักข่าว แต่นักข่าว ไม่แจ้งความ ไม่เอาเรื่อง ไปกันใหญ่ จริงๆ กระแสความขัดแย้ง แตกแยก เกลียดชัง ทำให้ข้อเท็จจริง ทั้งๆที่เกิดกับ นักข่าว เองแท้ๆ ยังถูกบิดเบือน ไปได้ถึงเพียงนี้ ตบหน้านักข่าว นักข่าวกลัว ไม่ฟ้อง ไม่เอาเรื่อง เพราะเกรงใจ บอกเลย ถ้าตบจริงไม่ว่านักข่าวคนไหนโดน ไม่มีใครยอมหรอก แต่เราดูที่เจตนา และบุคลิกลักษณะ ของพลเอกประวิตร แกเป็นแบบนี้อยู่แล้ว

ที่พูดนี่ ไม่ใช่ปกป้อง หรือแก้ตัวแทน แต่เห็นข่าวลือ ใส่สีและเวบข่าวที่ไม่ใช่สื่อหลัก เขียนไปกันใหญ่ ผิดจากข้อเท็จจริงไปมาก โดยเฉพาะกลายเป็นตบหน้านักข่าว นักข่าว ไม่ยอมเอาเรื่อง ปัดโธ่เอ้ยยยย!! ข่าวลือไปถึงขั้นนั้น!!!แค่ชกพุง เนี่ยนะ แล้วไม่ได้แรงเลย แค่แตะเบาๆ แถมลุง น่าจะเจอ หัวเข็มขัด อ่ะ555 เห็นทีว่า ลุงป้อม ต้องไปทำบุญสะเดาะเคราะห์แล้วล่ะ ช่วงนี้ “โดน” ต่อเนื่อง เพิ่งกลับมาให้สัมภาษณ์ มาเจอเรื่องนี้เข้าไป น้องๆนักข่าวสายทหาร ยังบอกเลยว่า สงสัย ลุงป้อม จะ งดให้สัมภาษณ์อีกยาวแน่ๆเลย โชคดีนะลุง!!”

ที่มา Wassana Nanuam

X