ฆ่าคนตาย

ฆ่าโหด! สาวสักลายโยนศพทิ้งน้ำ คาดตายมาแล้ว 4 วัน

สาวสักลายถูกฆ่าโหด โยนศพทิ้งแม่น้ำ คาดเสียชีวิตแล้ว 4 วัน ก่อนมีชาวบ้านมาพบศพลอยอืด วันที่ 24 เม.ย.2562 เวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.ท.สุพรรณ สุขพิไลกุล รอง…

Home / NEWS / ฆ่าโหด! สาวสักลายโยนศพทิ้งน้ำ คาดตายมาแล้ว 4 วัน

สาวสักลายถูกฆ่าโหด โยนศพทิ้งแม่น้ำ คาดเสียชีวิตแล้ว 4 วัน ก่อนมีชาวบ้านมาพบศพลอยอืด

วันที่ 24 เม.ย.2562 เวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.ท.สุพรรณ สุขพิไลกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร 191 สภ.เมืองขอนแก่น ว่าพศพคนเสียชีวิตลออยู่ในลำห้วยพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแ่กน,นายวินัย ทองทัพ กำนัน ต.พระลับ ,หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น แพทย์เวร รพ.ขอนแก่น และหน่วยกู้ภัยสว่างขอนแก่น สามัคคีอุทิศ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุในลำห้วยพระคือ ใกล้กับสะพานข้ามลำห้วย ม.16 บ.พระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการ์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยในแม่น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 1 เมตร พบศพหญิงสาวอายุประมาณ 25 ปี ลอบขึ้นอืดในลักษณะนอนหงาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาบนฝั่งเพื่อทำการชันสูตร โดยพบว่าสวมกางเกงยีนขาสั้น ใส่เสื้อยืดสีน้ำตาลที่หน้าอกมีภาษาอังกฤษเขียนคำว่า OWNED โดยไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการชันสูตรพลิกศพนั้น ได้มีโทรศัพท์จากญาติของบุคคลที่สูญหายไปก่อนหน้านี้ ได้โทรศัพท์เข้ามาสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าศพผู้ตายมีรอยสักที่แขนทั้งสองข้างหรือไม่ และบอกให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูในเฟสบุ๊กของผู้ตายที่ใช้ชื่อว่า “Oey Oey” ซึ่งเมื่อเข้าไปดูที่เฟชบุ๊คของบุคคลที่ถูกแจ้งหายปรากฏว่ามีรอยสักเป็นรูปการ์ตูนผู้หญิงที่สักด้วยหมึกที่ ที่บริเวณต้นแขนทั้งข้าง ซึ่งตรงกับศพที่พบ

พ.ต.ท.สุพรรณ กล่าวว่า แม้การสันนิษฐานว่าศพผู้ตายน่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกันกับคนในเฟสบุ๊กที่ถูกแจ้งความหายไว้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ต้องส่งศพไปพิสูจน์ เพื่อยืนยันตัวตน เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืด และเน่าเปื่อยบ้างแล้ว ขณะที่จากการตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นพบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง และที่บริเวณหน้าผากคล้ายถูกของแข็งกระแทกยุบลงไป ส่วนจะเป็นการฆาตกรรมหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากทางสถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และสอบสวน ญาติผู้ตายให้ได้ความเสียก่อน จึงจะสามารถสรุปหาสาเหตุการตายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบ เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ” Oey Oey ” พบว่ามีชื่อจริงว่า น.ส.นิภาพร นามปักษ์ใต้ โดยญาติได้ แจ้งความหายไว้ที่ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดจะเป็นข้อมูลให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

X