ชูสามนิ้ว มศว มศว.คนรุ่นเปลี่ยน

มาตามนัด! #มศว.คนรุ่นเปลี่ยน ชู 3 นิ้วไล่เผด็จการ ที่สกายวอร์ค

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตัวแทนของกลุ่ม #มศว.คนรุ่นเปลี่ยน จัดกิจกรรมยืนตรงเคารพธงชาติ ชู 3 นิ้ว ที่ sky walk mbk
  • เพื่อแสดงจุดยืนหยุดคุกคามประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา
  • ยืนหยัดถึง 3 ข้อเรียกร้องของ คณะประชาชนปลดแอก – Free People ที่ส่งถึงรัฐบาล

เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิระภพ พุ่มพึ่งพุทธ นักศึกษา มศว. ปีที่ 2 คณะสังคมศาสตร์และรัฐศาสตร์ เป็นตัวแทนของกลุ่ม #มศว.คนรุ่นเปลี่ยน จัดกิจกรรมยืนตรงเคารพธงชาติ พร้อมด้วย นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ อายุ 44 ปี มา ชู 3 นิ้วพร้อมร้องเพลงชาติ ที่ sky walk mbk เพื่อแสดงจุดยืนว่า เจ้าหน้าที่รัฐต้องหยุดคุกคามประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา เพื่อยืนหยัดถึง 3 ข้อเรียกร้องของ คณะประชาชนปลดแอก – Free People ที่ส่งถึงรัฐบาล

นายสิระภพ กล่าวว่า ที่จัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้นมา เพราะก่อนหน้านี้ ได้มีนักเรียนหลากลายสถาบัน ออกมาแสดงจุดยืน ผูกโบว์ขาว เพท่อต่อต้านเผด็จการ และพูดถึงเรื่องการเมืองอย่างเปิดเผย แต่กลับถูก บุคคลที่มีอำนาจภายในโรงเรียน ไม่อนุญาตและปิดกั้นนักเรียนให้แสดงความคิดเห็น ถึงแม้ว่า ทางกระทรวงการศึกษาจะอนุญาตให้สามารถแสดงความคิดเห็นแล้วก็ตาม แต่ทำไมนักเรียนที่ออกมาแสดงความคิดเห็น และแสดงจุดยืน ถึงถูกปิดกั้น จึงอยากฝากบอกทุกคนว่า ขอให้หนุดคุกคาม นักเรียน นักศึกษา และประชาชนด้วย

นอกจากนี้ ตนอยากจะพูดเรื่องของ เรือดำน้ำ ที่รัฐบาลจะมีงบสั่งซื้อนั้น ถึงแม้ว่า ทางฝ่ายค้าน จะลงความเห็นไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ทำไม่รัฐบาลถึงเห็นความสำคัญของเรือดำน้ำมากกว่าปากท้องประชาชน โดยหลังจากนี้ ทางกลุ่มมีกำหนดการที่จะไป พบกับ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล แบบเซอร์ไพรส์

ทั้งนี้ การทำกิจกรรมชู 3 นิ้วพร้อมร้องเพลงชาติในครั้งนี้ ทาง MBK และ สถานีรถไฟฟ้าไม่ได้ทำการเปิดเพลงชาติให้ และในระหว่างที่ทำกิจกรรม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน กว่า 10 นาย ดูแลความปลอดภัยด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศิษย์เก่า ไม่เห็นด้วย รร.ราชินี ห้าม นร.เคลื่อนไหวทางการเมือง

ศิษย์เก่า ไม่เห็นด้วย รร.ราชินี ห้าม นร.เคลื่อนไหวทางการเมือง

กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนราชินี นำจดหมายเปิดผนึก เรื่องความกังวลต่อประกาศโรงเรียนราชินี ยืนยันเป็นเพียงกลุ่มคนเห็นต่าง ไม่มีเจตนาปลุกระดมผู้ชุมนุมสร้างความขัดแย้ง

กลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ รวมตัวขับไล่ ‘ณัฏฐพล’ รมว.ศึกษาธิการ

กลุ่ม ‘นักเรียนเลว’ รวมตัวขับไล่ ‘ณัฏฐพล’ รมว.ศึกษาธิการ

กลุ่มนักเรียนในนาม "นักเรียนเลว" นัดร่วมตัวร่วมชุมนุม บริเวณน้ากระทรวงศึกษาธิการ

อัพเดท!! 5 วิชาเอกใหม่ ของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)

อัพเดท!! 5 วิชาเอกใหม่ ของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)

อัพเดทข่าวการศึกษา ของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับการเรียนวิชาเอก อย่าง สายวิทย์-คณิต สายศิลป์ภาษาต่างๆ แต่ในปัจจุบัน โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เปิด 5…

กำหนดการ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร 2562 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

กำหนดการ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร 2562 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

แจ้งกำหนดการให้น้องๆ ผู้สำเร็จการศึกษา ประจําปีการศึกษา 2561 และผู้ปกครองบัณฑิตทราบ ถึงกำหนดการรับปริญญาที่มีประกาศจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ตั้งแต่วันฝึกซ้อมย่อยครั้งที่ 1 – ครั้งที่ 2 วันฝึกซ้อมใหญ่ และวันจริง ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงพฤศจิกายน พ.ศ.2562…