อาคารถล่ม เด็ก โรงเรียนถล่ม

เผาแล้ว! ‘น้องฌาดา’ เหยื่ออาคารโรงเรียนถล่มทับร่างดับ

เผาแล้ว ศพน้อง ฌาดา เด็กหญิงวัย 4 ขวบชั้นอนุบาลของโรงเรียนเอกชน ถูกผนังอาคารขอโรงเรียนถล่มทับเสียชีวิตคาที่ ขณะเกิดพายุฝนตกหนัก พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง ร่ำไห้ ส่งดวงวิญญาณน้องสู่สุขติ พ่อขอไม่พูดถึงคดี ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

วันที่ 26 เม.ย.2562  เมื่อเวลา 15.00 น. ที่วัดกลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีพ่อ แม่ และญาติๆ รวมทั้งหน่วยงานต่างๆที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยน้อง ฌาดา เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์พายุฝนตกหนัง ทำผนังอาคารโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด พังถล่มลงมาทับร่างขอน้อง ฌาดา จนเสียชีวิตคาที่ภายในอาคาร และมีผู้บาดเจ็บเป็นพ่อขอน้องฌาดา และครู รวมทั้งเด็กอนุบาลอีกรวม 5 คน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 เม.ย.2562

ซึ่งเดินทางเข้ามาร่วมส่งดวงวิญญาณ ประกอบพิธีฌาปนกิจน้อง ฌาดา ไปสู่สุขติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจของผู้ที่เข้ามาร่วมงาน โดยผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับพ่อของน้องฌาดา ที่ยังอยู่ในอาการเศร้าต่อการเสียชีวิตของลูกสาวคนเดียวว่า ในทางคดีครอบครัวขอไม่พูดถึง ซึ่งขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย และเผยถึงความทราบซึ้งในพระกรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทานตะกร้าสิ่งของพระราชทานให้กับครอบครัว ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นเกียรติต่อวงศ์ตระกูลอันสูงสุด

ส่วนทางด้านคดีดังกล่าวผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้สอบปากคำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ครบแล้ว รอเพียงอาทิตย์หน้า ผู้เชี่ยวชาญจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยจะลงมาตรวจสอบอาคารเรียน โครงสร้างทั้งหมด

ทั้งนี้ การตรวจสอบในภาพรวมทั้งหมดนอกจากผู้เชี่ยวชาญจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยแล้ว ก็จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งเทศบาลตำบลบ้านเป็ด โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น พนักงานสอบสวน รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมอุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมตรวจสอบด้วย เมื่อทุกฝ่ายตรวจสอบแล้ว ก็จะมีการสรุปความเห็นส่งมายังพนักงานสอบสวน เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนของคดีดังกล่าวทั้งหมด คาดว่าทุกอย่างจะครบถ้วนภายในอาทิตย์หน้า จากนั้นก็จะมีการแจ้งข้อหากับบุคคลที่เกี่ยวข้อง และสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนต่อไป

WRITER

RELATED

ญาติเชิญดวงวิญญาณ เหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

ญาติเชิญดวงวิญญาณ เหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

วิศวกรโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา เข้าตรวจสอบความปลอดภัย และประเมินพื้นที่ ก่อนให้ตัวแทนเจ้าของบ้านเข้ารื้อถอนบ้านที่พังถล่ม และกันพื้นที่ชั้น 1 ให้ พฐ. เข้าเก็บหลักฐาน

คืบหน้าเหตุไฟไหม้อาคารถล่ม กู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายได้แล้ว

คืบหน้าเหตุไฟไหม้อาคารถล่ม กู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายได้แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น. นำร่างอาสาฯ ที่เสียชีวิต 2รายสุดท้ายออกมาได้เป็นที่เรียบร้อย

นำธงชาติคลุมร่างกู้ภัย เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เหตุอาคารถล่ม

นำธงชาติคลุมร่างกู้ภัย เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เหตุอาคารถล่ม

เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต โดยมีธงชาติคลุมร่างวีรบุรุษนักดับเพลิง เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา

“นายกฯ” เสียใจ กรณีนักผจญเพลิงเสียชีวิตในเหตุไฟไหม้บ้าน-อาคารถล่ม

“นายกฯ” เสียใจ กรณีนักผจญเพลิงเสียชีวิตในเหตุไฟไหม้บ้าน-อาคารถล่ม

(3 เม.ย.) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ติดตามเหตุการเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยอัญมณี 17 หมู่บ้านกฤษดานคร 31…

ลูกป่วยอย่าวางใจ! แนะนำ 3 โรงพยาบาลรวมหมอสมองเด็กเก่ง ๆ ที่ชลบุรี

ลูกป่วยอย่าวางใจ! แนะนำ 3 โรงพยาบาลรวมหมอสมองเด็กเก่ง ๆ ที่ชลบุรี

หลายคนเชื่อว่า โรคทางสมองต้องเป็นเรื่องของผู้สูงอายุเสมอไป แต่รู้หรือไม่ว่า โรคทางสมองหลาย ๆ โรคก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเด็กเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น โรคลมชัก โรคสมองพิการ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง รวมไปถึงการที่เด็กมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติก็เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคสมองเช่นเดียวกัน ดังนั้น หากพบว่าลูกน้อยนั้นมีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น ไม่ว่าอาการนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็อย่าได้วางใจ และถ้าหากในตอนนี้…

เด็กรับเหรียญกล้าหาญแทนพ่อ หลังเสียชีวิตขณะออกปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าซิดนีย์

เด็กรับเหรียญกล้าหาญแทนพ่อ หลังเสียชีวิตขณะออกปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าซิดนีย์

คงไม่มีใครอยากให้เกิด สำหรับเหตุการณ์ ‘ไฟป่า’ ประเทศออสเตรเลีย ที่ต้องเผชิญอย่างหนักในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายนาย ต้องทำงานอย่างหนัก และบางคนถึงกับเสี่ยงชีวิตเพื่อเข้าไปดับเพลิงไม่ให้ลุกล่าม รวมถึงช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ต้องการรอดชีวิตจากเปลวเพลิงในครั้งนี้ให้มากที่สุด เด็กรับเหรียญกล้าหาญแทนพ่อ หลังเสียชีวิตขณะออกปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าซิดนีย์ เช่นเดียวกับ นักผจญเพลิง…

เปิดวาร์ป 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2019

เปิดวาร์ป 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2019

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทยนำเสนอ 10 เด็กไทยเก่ง ผลงานดีไม่แพ้ใคร ประจำปี 2019 คราวนี้ลองมาดูเด็กๆ จากต่างประเทศกันบ้าง ว่าเขามีความสามารถอะไร และทำได้ดีขนาดไหน บอกเลยว่าบางคนอายุน้อยแต่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ จนผู้ใหญ่มีอาย เกริ่นมาขนาดนี้แล้วไปติดตามกันเลยค่ะ ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมไว้ ดังนี้…

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

อย่างที่ทราบว่าทุกปี จะมีเด็กจากทั่วทุกสารทิศ รวมไปถึงผู้ปกครองจำนวนมาก เดินทางพาเด็กๆ มาร่วมงานตามสถานที่จัดงานต่างๆ จึงทำให้เด็กๆ มีโอกาสพลัดหลงได้สูง ดังนั้นทีนเอ็มไทยจึงขอฝาก 9 ข้อป้องกันเหตุการณ์พลัดหลงของเด็กเล็ก ในวันเด็กแห่งชาติ และย้ำเตือนกันอีกสักนิดนะคะ ก่อนเกิดเหตุการณ์พลัดหลงขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือมีดังนี้ 9…

น้องอินเตอร์ คว้ารางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

น้องอินเตอร์ คว้ารางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

ยินดีกับ น้องอินเตอร์ รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ สาวน้อยวัย 7 ขวบ ที่มีผลงานการแสดงออกมามากมาย และแม้ว่างานจะยุ่งแต่ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน การันตีได้จากรางวัลล่าสุดที่น้องอินเตอร์ได้รับ นั้นก็คือ รางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เรียกได้ว่า อายุแค่นี้เก่งทั้งการแสดงและการเรียนเลยนะคะ น้องอินเตอร์…