ข่าวสดวันนี้ จ้างเปิดบัญชี โรแมนซ์สแกม

จับสาวหลอกเหยื่อเปิดบัญชี เครื่อข่ายโรแมนซ์สแกมไนจีเรีย

คัดลอก URL แล้ว

จับสาวไทยร่วมกับสามีชาวไนจีเรีย หลอกเหยื่อเปิดบัญชี เพื่อใช้ในขบวนการโรแมนซ์สแกม

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.62 กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม น.ส.ทิพวรรณ นาคกร อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.125/2562 ลง 18 เม.ย.62 ข้อกล่าวหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นผู้อื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมฯ”

เนื่องด้วย กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนหาข่าวและขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมหลอกลวงคนไทยผ่านสื่อออนไลน์ โดยหลังจากมีการกวาดล้างกดดันอย่างหนักทำให้สถิติคดีลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงมีพฤติกรรมการหลอกลวงเหยื่อคนไทย

จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า แก๊งโรแมนซ์สแกมชาวไนจีเรีย ได้ย้ายมาตั้งฐานอยู่ในประเทศมาเลเซีย และยังคงหลอกลวงประชาชนคนไทยอยู่ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 เม.ย.62 กองบังคับการปราบปราม ได้สนธิกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ทราบว่า น.ส.ทิพวรรณ นาคกร ซึ่งเป็นภรรยาของ นายไซมอน สัญชาติ ไนจีเรีย หรือ (แอฟริกา)

เป็นผู้ทำหน้าที่ไปว่าจ้างคนที่รู้จักเปิดบัญชีธนาคารและบัตร ATM แล้วนำส่งมอบให้แฟนหนุ่มชาวไนจีเรียนำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงคนไทย โดยวิธีการสร้างตัวตนปลอมในเฟซบุ๊ก หลอกลวงเหยื่อที่เป็นหญิงไทยให้หลงรัก และยอมโอนเงินเข้าบัญชีที่เตรียมไว้ ทั้งนี้มีผู้เสียหายมากกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท

โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว น.ส.ทิพวรรณฯ ได้ที่บริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์ ภายซอยติวานนท์ 32 ต.บางประสอ อ.เมืองนนทบุรี จว.นนทบุรี พร้อมตรวจยึดของกลางสมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตร ATM และอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือที่เกี่ยวข้องจำนวนหลายรายการ

จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านั้นตนเข้าไปเป็นลูกจ้างร้านอาหารตามสั่งภายในเรือนจำคลองเปรม จึงได้รู้จักกับ นายไซมอน สามีชาวไนจีเรีย ขณะนั้น นายไซมอน ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนร่วมแก๊งค์โรแมนซ์แสกม ซึ่งถูกจับกุมและจำคุกในเรือนจำคลองเปรม จึงได้คบกันสามี-ภรรยา

ก่อนเกิดเหตุ นายไซมอนฯ ได้ชักชวนให้ตนไปว่าจ้าง นายเติมพงษ์ ศรีพุด (ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านั้น) เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย พร้อมบัตร ATM โดย นายเติมพงษ์ฯ ได้รับเงินว่าจ้างจำนวนเงิน 1,000 บาท เมื่อได้บัญชีธนาคารเรียบร้อยแล้ว น.ส.ทิพวรรณฯ จะนำบัญชีธนาคารไปให้ นายไซมอนฯ สามีชาวไนจีเรีย ใช้ในการก่อเหตุหลอกลวงเยื่อหญิงไทย เมื่อมีเงินที่ได้จากการหลอกลวงเยื่อตนจะเป็นผู้ไปกดเงินตามที่คำสั่ง นายไซมอนฯ ทุกครั้ง

 


www.csdpolice.com


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X