ลิงแสม เลี้ยงลิงแสม

ชาวบ้านนำผลไม้มาเลี้ยงลิงแสมนับร้อยตัว เนื่องจากอาหารตามธรรมชาติลดลง

คัดลอก URL แล้ว

ชาวบ้านนำผลไม้มาเลี้ยงลิงแสม ที่อาศัยอยู่บนเขากอบ เนื่องจากอาหารตามธรรมชาติลดลง เพราะสภาพอากาศที่ร้อน

วันที่ 28 เมษายน 2562 ลิงแสมนับร้อยตัวอาศัยอยู่บนเขากอบ หมู่ที่ 1 ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ซึ่งเขากอบนั้นเป็นภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้สัตว์มาอาศัยอยู่ แต่ในช่วงหน้าแล้ง สภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลกระทบกับลิงที่อาศัยอยู่บนเขากอบ เนื่องจากผลไม้ตามธรรมชาติมีปริมาณลดลง

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวจึงนำผลไม้ เช่น กล้วย มะม่วงสุก มาให้กับลิงแสมได้กิน เพื่อเป็นการช่วยเหลือสัตว์ เมื่อเห็นชาวบ้านนำผลไม้มาให้ ลิงได้ลงมารับอาหารไปกิน บางตัวก็รับกับมือของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านดีใจมากที่ลิงลงมากินผลไม้ ชาวบ้านบางรายได้นำผลไม้มาให้ลิงกินทุกวัน โดยลิงแสมจะลงมากินผลไม้ในช่วง 17.00 น.ของทุกวัน

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว เพราะว่าเขากอบนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดตรัง คือ ถ้ำเลเขากอบ เป็นถ้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีหินงอก หินย้อยที่สวยงาม มีถ้ำลอดท้องมังกร ที่สร้างความหวาดเสียว และความเป็นสิริมงคลให้กับนักท่องเที่ยว จึงทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สะเทือนใจ! ลิงแสมนอนตายยกฝูงกว่า 20 ตัว คาดถูกชาวบ้านวางยาเบื่อ

สะเทือนใจ! ลิงแสมนอนตายยกฝูงกว่า 20 ตัว คาดถูกชาวบ้านวางยาเบื่อ

สะเทือนใจ! ลิงแสมนอนตายยกฝูงกว่า 20 ตัว คาดถูกชาวบ้านวางยาเบื่อ หลังไปกินพืชผลทางการเกษตร จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน วานนี้(9 ม.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ปพิชญา นามสกุล อายุวัฒน์ ซึ่งได้โพสต์ภาพลงในกลุ่มวิเวก ภาพข่าวทันเหตุการณ์.(เก่า)…

ลูกลิงที่รอดชีวิต จากการวางยาเบื่อ อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว

ลูกลิงที่รอดชีวิต จากการวางยาเบื่อ อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว

สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ รับลูกลิงที่รอดชีวิตจากการวางยาเบื่อมารักษาจนปลอดภัยแล้ว ส่วนซากลิงได้นำไปตรวจที่ สถาบันสุขภาพสัตว์ แห่งชาติ กรมปศุสัตว์ ทราบผลไม่เกิน 15 วัน จากกรณีชาวบ้านพบ ลิงแสม ตายเกลื่อนอยู่บริเวณริมคลองบ้านยางงาม หลังศาลเจ้าพ่อยางงาม ม.5 ต.กระแสบน…

X