กกต ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่

‘ธนาธร’ เข้าชี้แจ้ง กกต. ปมโอนหุ้นสื่อ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

คัดลอก URL แล้ว

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางเข้าชี้แจงต่อ กกต. กรณีหุ้นบริษัทสื่อฯ วี-ลัค มีเดีย ท่ามกลางมวลชนที่มาปักหลักรอให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก

วันนี้ ( 30 เม.ย. 62 ) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (Office of the Election Commission of Thailand) ECT นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มาพร้อมเอกสารเต็มลังทั้งหมด 26 รายการ เพื่อชี้แจงต่อกกต. หลังมีมติแจ้งข้อหานายธนาธร ว่าอาจเป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีหุ้นบริษัทสื่อฯ วี-ลัค มีเดีย ท่ามกลางมวลชนที่มาปักหลักรอให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก

โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาให้ถ้อยคำกับ กกต.พร้อมนำหลักฐานมาแสดงข้อเท็จจริง กรณีถูกยื่นร้องเรียนต่อ กกต.ในการถือครองหุ้นสื่อสิ่งพิมพ์ของบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งในวันนี้เดินทางมาพร้อมกับว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่สวมใส่เสื้อยืดสีขาว สกรีนข้อความว่า “เราคือผู้แทนราษฎร เรามาจากประชาชน” พร้อมด้วยกลุ่มประชาชนจำนวนมากที่มารอให้กำลังใจ พร้อมกับชูมือทำสัญลักษณ์ 3 นิ้ว

ทั้งนี้ นายธนาธร เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาด้วยความสบายใจและไม่มีความกังวลใดๆเพราะเชื่อมั่นในหลักฐานที่มี ซึ่งยืนยันว่าได้โอนหุ้นทั้งหมดก่อนรับสมัครเลือกตั้งแล้ว

โดยยืนยันว่ามีการโอนหุ้นตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ก่อนวันลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาทั้งหมด ส่วนหลักฐานที่เป็นใบสั่งและการขับรถเร็วนั้นได้แสดงไปแล้วและในวันเดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายรายไปคอยอำนวยความสะดวกให้คณะในวันดังกล่าว มีการเก็บภาพไว้ นำมาเป็นหลักฐานให้กับเราได้

และเชื่อมั่นว่าในวันที่ 9 พฤษภาคมจะได้รับประกาศรับรองเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ทำให้ไม่เชื่อมั่น กระแสที่ถูกปลุกขึ้นมาไม่มีข้อเท็จจริงที่จะมาหักล้างสิ่งที่ตนเองเคยออกมายืนยันกับสาธารณชนก่อนหน้านี้ ดังนั้นไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก สามารถชี้แจงในทุกประเด็น พร้อมขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจวันนี้

ส่วนที่นายธนาธรและนายปิยบุตร ออกมาชี้แจงข้อมูลไม่ตรงกันนั้น อยากให้คณะกรรมการเลือกตั้งให้ความสำคัญในเรื่องการนับคะแนนที่ไม่เท่ากันถึง2ครั้งในเขต1จังหวัดนครปฐม และควรออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยจัดการเลือกตั้งใหม่และประสานทุกจังหวัดให้ออกมาเปิดเผยผลคะแนนของทุกหน่วยด้วย

ส่วนกรณีที่มีคนร้องเรียนให้สอบ 11 ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในเรื่องของการถือครองหุ้น นายธนาธรว่า กรณีนี้เชื่อว่าไม่ต่างจากตนเอง หากมีการเอาผิดทั้ง 11 คน ก็ถือเป็นมาตรฐานที่สามารถเอาผิดกับผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นได้ เพราะพรรคอนาคตใหม่มีหลักฐานผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายพรรคที่ถือหุ้นสื่อเช่นกัน

นายธนาธฝากไปถึงนักร้องเรียน ที่อาจเข้าข่ายแจ้งความเท็จ มีความผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. หากไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนออกมาร้องเรียน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อัยการนัดฟังคำสั่ง “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ” คดี ม.116

อัยการนัดฟังคำสั่ง “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ” คดี ม.116

ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ ได้เดินทางมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ตามที่พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนคดีพร้อมความเห็นสมควรฟ้องส่งให้พนักงานอัยการ

‘ธนาธร’ รับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ยันบริสุทธิ์ใจ

‘ธนาธร’ รับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ยันบริสุทธิ์ใจ

ธนาธร เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ณ สน.นางเลิ้ง ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีไลฟ์สดวิจารณ์เรื่องวัคซีนโควิด-19

ธนาธร ปราศรัยม็อบบางกลอย  “เราอยู่ในประเทศแบบไหนที่ต้องมานั่งเซฟนู่นนี่ทุกวัน”

ธนาธร ปราศรัยม็อบบางกลอย “เราอยู่ในประเทศแบบไหนที่ต้องมานั่งเซฟนู่นนี่ทุกวัน”

ร่วมกิจกรรมและขึ้นเวทีปราศรัยกับกลุ่มพีมูฟและภาคี #saveบางกลอย

สรุปประเด็น ‘วัคซีนโควิด’ ในคลับเฮาส์ ‘ธนาธร’ ฉะเดือด ‘อนุทิน’

สรุปประเด็น ‘วัคซีนโควิด’ ในคลับเฮาส์ ‘ธนาธร’ ฉะเดือด ‘อนุทิน’

วานนี้ ห้องสนทนาคลับเฮาส์ ห้อง "วัคซีนไทยควรไปต่อหรือพอแค่นี้" โดยมี 'อนุทิน' ร่วมตอบคำถามพร้อมชี้แจงข้อสงสัยต่าง ๆ

‘ธนาธร’ ยื่นคัดค้านคำสั่งศาล กรณีสั่งลบคลิปตั้งคำถามเรื่องวัคซีน

‘ธนาธร’ ยื่นคัดค้านคำสั่งศาล กรณีสั่งลบคลิปตั้งคำถามเรื่องวัคซีน

ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ยื่นศาลขอให้ลบคลิป 'ธนาธร' ไลฟ์ตั้งคำถามเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19

‘ธนาธร’ แจงแค่ตั้งคำถามเรื่องวัคซีนโควิด แต่กลับถูกดำเนินคดี

‘ธนาธร’ แจงแค่ตั้งคำถามเรื่องวัคซีนโควิด แต่กลับถูกดำเนินคดี

วานนี้ 'พุทธิพงษ์' รมว.ดีอีเอส ส่งทีมกฎหมายแจ้งความเอาผิด 'ธนาธร' คดีอาญา มาตรา 112 และผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

‘อนุทิน’ สวนกลับ ‘ธนาธร’ กรณีติงการผลิตวัคซีนจากบริษัทในไทย

‘อนุทิน’ สวนกลับ ‘ธนาธร’ กรณีติงการผลิตวัคซีนจากบริษัทในไทย

ก่อนหน้านี้ 'ธนาธร' แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ วิจารณ์การผลิตวัคซีนจากบริษัทในประเทศไทย

‘ธนาธร’ แถลงผลเลือกตั้ง หลังส่งชิงนายก อบจ. 42 จว. แพ้ทุกจังหวัด

‘ธนาธร’ แถลงผลเลือกตั้ง หลังส่งชิงนายก อบจ. 42 จว. แพ้ทุกจังหวัด

คณะก้าวหน้า ส่งตัวแทนเข้าแข่งขันชิงตำแหน่งนายกฯ อบจ. 42 จังหวัด ซึ่งผลการเลือกตั้งทางคณะก้าวหน้าไม่สามารถช่วงชิงมาได้เลย

“ถาวร” ชี้ “ธนาธร-ปิยบุตร” อยู่เบื้องหลังม็อบราษฎร หวังล้มสถาบัน

“ถาวร” ชี้ “ธนาธร-ปิยบุตร” อยู่เบื้องหลังม็อบราษฎร หวังล้มสถาบัน

'ถาวร เสนเนียม' แถลงข่าวเรื่องจุดยืนเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ของตนเอง ยืนยันว่าม็อบมีผู้อยู่เบื้องหลัง โดยใช้เด็กเป็นเครื่องมือนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครองมีเป้าหมายล้มสถาบัน