JS 100 กระทรวงแรงงาน แรงงาน แอพพลิเคชั่น SOS

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับวิทยุ JS 100 เปิดตัวแอพฯ SOS ช่วยแรงงาน

คัดลอก URL แล้ว

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับวิทยุ JS 100 เปิดตัวแอพฯ SOS ช่วยเหลือผู้ประกันตน 16 ล้านคน และแรงงานนอกระบบกว่า 20 ล้านคน

วันที่ 30 เมษายน 2562 พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยคุณปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหารเคลือแปซิฟิคกรุ๊ปผู้ดำเนินการสถานีวิทยุ จส. 100 ในเครือกองทัพบก เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างกระทรวงแรงงานและสถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบก จส. 100

เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการเปิดใช้งานระบบ JS100 แอพพลิเคชั่น ฟังชั่น SOS ช่วยแรงงาน โดย JS100 เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะนำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ประกันตนจำนวน 16 ล้านคน และแรงงานนอกระบบกว่า 20 ล้านคนซึ่งเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศ

สำหรับ SOS ช่วยแรงงานเป็นแอพพลิเคชั่นของ JS 100 แอพพลิเคชั่นถือเป็นการเปิดก้าวใหม่ของกระทรวงแรงงานในการใช้เทคโนโลยีเพื่อใช้ในการส่งเสริมสวัสดิภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตนและแรงงานนอกระบบ ซึ่งสามารถเข้ามาช่วยผู้ประกันตน

ด้วยระบบที่มีความทันสมัยใช้ง่ายสะดวกและรวดเร็วลดขั้นตอนในการแจ้งเหตุสามารถเป็นที่พึ่งให้กับแรงงานได้ เช่น การฝึกอาชีพเพื่อการมีงานทำ กรณีการจ้างงานไม่เป็นธรรม นายจ้างทำร้ายร่างกาย หรือถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศ

โดยจะเริ่มเปิดให้แรงงานจากทั่วประเทศ สามารถเข้าใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้ผ่านทาง JS100 แอพพลิเคชั่น ตลอด 24 ชั่วโมง

คำอธิบายฟังก์ชั่น SOS JS100 แอพพลิเคชั่น และวิธีการใช้งาน

– ฟังก์ชั่น SOS เป็นบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน ที่ไม่ใช่แค่การโทรออก แต่แอพจะส่งตำแหน่งที่อยู่และข้อมูลผู้ใช้งานเบื้องต้นมาให้เจ้าหน้าที่ หากคุณต้องการความช่วยเหลือ เพียงเปิดแอพ JS100 แล้วกดปุ่ม SOS ด้านขวาบน ซึ่งถูกออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่เห็นชัดและกดง่ายที่สุดในยามฉุกเฉิน

– กดยืนยันการขอความช่วยเหลืออีกครั้ง แอพจะกำหนดรหัสให้คุณ 4 หลัก ให้คุณจำรหัสที่ได้รับไว้ แล้วกดโทรออกไปยัง Call Center พิเศษของ จส.100 ได้ทันที

– กรณีผู้ใช้ iPhone เนื่องจาก Apple กำหนดว่า การโทรออกแบบพิเศษต้องลงทะเบียนบัตรเครดิตและชำระเงินเป็นรายเดือน ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มไม่สะดวกในกรณีฉุกเฉิน JS100 จึงกำหนดให้เป็นการกดตกลงเพื่อคัดลอก(Copy) เบอร์โทรศัพท์พิเศษแทน

– จากนั้นให้ผู้ใช้งานนำเบอร์นี้ไปวาง(Paste) ในหน้าจอเพื่อกดโทรออกตามปกติ

– Call Center พิเศษของ JS100 เป็นเจ้าหน้าที่ที่คัดเลือกมาโดยเฉพาะสำหรับการให้ความช่วยเหลือ ทันทีที่รับสาย ให้คุณแจ้งรหัส 4 หลักที่ได้รับ เจ้าหน้าที่จะกรอกลงระบบ Event Management System (EMS) ที่ใช้ฐานข้อมูลแผนที่ของ Nostra Map มีความละเอียดแม่นยำสูง แสดงตำแหน่งของผู้ใช้งานและข้อมูลส่วนบุคคลเบื้องต้น

– ทำให้การประสานงานให้การช่วยเหลือทำได้ตรงจุดเกิดเหตุและรวดเร็ว ไม่ว่าผู้กดขอรหัสจะเป็นผู้ต้องการความช่วยเหลือ หรือต้องการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุตรงหน้าก็ตาม ทั้งนี้รหัส 4 หลัก เป็นการกำหนดขึ้นเพื่อระบุพิกัดในขณะนั้น ไม่สามารถติดตามตัวได้ และจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 60 นาที นับจากการกดขอรหัส

– ที่สำคัญอย่าลืมกดลงทะเบียนผู้ใช้งานให้เรียบร้อย โดยสามารถเข้าไปกรอกข้อมูลเพิ่มเติมที่เมนู Setting ให้ครบถ้วน ทั้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และรูปภาพ ซึ่งเจ้าหน้าทีจะเห็นเฉพาะตอนกรอกรหัส เป็นประโยชน์กับตัวคุณเองในกรณีฉุกเฉิน รู้เช่นนี้แล้ว ดาวน์โหลดแอพ JS100 ติดตัวไว้ รับรองอุ่นใจแน่นอน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

สปส.ขานรับนโยบายรัฐ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ยกระดับศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานครบวงจร

สปส.ขานรับนโยบายรัฐ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ยกระดับศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานครบวงจร

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ได้กล่าวถึง การดำเนินการยกระดับศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ซึ่งเป็นหน่วยงานในกำกับดูแลของสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ว่า ตามที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีนโยบายการพัฒนาระบบสาธารณสุขและหลักประกันทางสังคมที่ครอบคลุมด้านการศึกษา สุขภาพ การมีงานทำที่เหมาะสมกับประชากรทุกกลุ่ม…

กรังด์ปรีซ์ฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ Zero Accident Campaign 2021 ระดับเงิน

กรังด์ปรีซ์ฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ Zero Accident Campaign 2021 ระดับเงิน

กรังด์ปรีซ์ฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ จากกิจกรรมการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ ประจำปี 2564 (Zero Accident Campaign 2021) ต่อเนื่อง 3 ปี ซ้อน

อเด็คโก้กรุ๊ป ผนึก กระทรวงแรงงาน เซ็น MOU โครงการจ้างงานคนพิการเชิงสังคม

อเด็คโก้กรุ๊ป ผนึก กระทรวงแรงงาน เซ็น MOU โครงการจ้างงานคนพิการเชิงสังคม

อเด็คโก้กรุ๊ปและกระทรวงแรงงาน ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการจ้างงานคนพิการเชิงสังคม เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้มีรายได้ในการดูแลตนเองและครอบครัว เพื่อให้ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีศักดิ์ศรี

“สุชาติ” รมว.แรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์แยกกักตัวรักษาในสถานประกอบการ (FAI)

“สุชาติ” รมว.แรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์แยกกักตัวรักษาในสถานประกอบการ (FAI)

ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เฉพาะ ณ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน…

กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือเยียวยา  จ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเหตุสุดวิสัยไปแล้วกว่า 87 ล้านบาท

กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือเยียวยา จ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเหตุสุดวิสัยไปแล้วกว่า 87 ล้านบาท

นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์โฆษกสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคมได้ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ในกลุ่มเป้าหมาย 4 ประเภทกิจการ ได้แก่ กิจการก่อสร้าง กิจการที่พักแรมและบริการด้านอาหาร กิจการศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ และกิจการกิจกรรมบริการด้านอื่นๆ…

รมว.เฮ้ง เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 4 จังหวัดเศรษฐกิจ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา เริ่ม 8 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

รมว.เฮ้ง เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 4 จังหวัดเศรษฐกิจ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา เริ่ม 8 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อผู้ประกันตนมาตรา 33 ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี, อมตะ คาสเซิล…

สุชาติ รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 ที่ บริษัทน้ำตาล มิตรผล จำกัด  เลขาธิการ สปส. ย้ำ! ผู้ประกันตน ที่ลงทะเบียนผ่าน e-service ประกันสังคม ได้รับวัคซีนทั่วถึงแน่นอน

สุชาติ รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 ที่ บริษัทน้ำตาล มิตรผล จำกัด เลขาธิการ สปส. ย้ำ! ผู้ประกันตน ที่ลงทะเบียนผ่าน e-service ประกันสังคม ได้รับวัคซีนทั่วถึงแน่นอน

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน…

จากใจ ‘แรงงาน’ ก่อสร้างรายวัน กับผลกระทบปิดแคมป์คนงาน 1 เดือน

จากใจ ‘แรงงาน’ ก่อสร้างรายวัน กับผลกระทบปิดแคมป์คนงาน 1 เดือน

แรงงานก่อสร้างรายวันจำนวนมากบริเวณซอยกีบหมู ยืนเรียงรายรอผู้ว่าจ้างตั้งแต่ช่วงเวลาเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่ต้องผิดหวัง

บช.น.ตั้งจุดตรวจร่วม 6 จุด สกัด-ป้องกัน เคลื่อนย้ายแรงงานออกนอกพื้นที่ กทม.

บช.น.ตั้งจุดตรวจร่วม 6 จุด สกัด-ป้องกัน เคลื่อนย้ายแรงงานออกนอกพื้นที่ กทม.

บช.น.ตั้งจุดตรวจร่วม 6 จุด สกัด-ป้องกัน เคลื่อนย้ายแรงงานออกนอกพื้นที่ กทม. พร้อมส่งตำรวจคุม 309 แคมป์ ทั่ว กทม.ตามคำสั่ง ศบค. หยุดเชื้อโควิด-19

X