ข่าวงู ข่าวสดวันนี้ งูเหลือม

คลิปนาทีงูเหลือม โผล่ห้องนอนกลองดึก ก่อนเจ้าของตกใจถาม เจ้ามาได้ไง ??

คัดลอก URL แล้ว

คลิประทึก! คุณป้าใจกล้าถามงู เจ้ามาได้ไง ? หลังเลื้อยเข้าห้องนอน ฉกเท้ากลางดึก  โชคดีไร้บาดเจ็บ

วันนี้ (1 มี.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก มีผู้คนจำนวนมากได้พากันส่งต่อคลิปจากเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก นายช่าง อ้วนดำ ที่ได้เผยเห็นภาพระทึกขณะเกิดเหตุงูเหลือมตัวหนึ่งเลื้อยเข้าไปในห้องนอนกลางดึก สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าของห้องเป็นอย่างมาก

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  ขอฝากโพสต์เหตุการณ์นี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนๆ ใน FB  เพื่อเตรียมการป้องกัน จุดสุ่มเสี่ยง ที่อาจทำให้มีสัตว์มีพิษเช่น งู เข้ามาภายในบ้านพักอาศัย และ อาจทำอันตรายให้กับคนที่เรารัก

เหตุเกิดเมื่อกลางดึก 27 ก.พ. 2562  คลิป VDO. ภาพจากกล้องวงจรปิดชั้น 1 ภายในบ้านของผม ทำให้เห็นช่วงเวลากลางดึก ที่งูเหลือมเลื้อยออกมาจากหลังบ้าน และฉกเข้าที่เท้าของแม่!!! แต่โชคดีที่แม่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เนื่องจาก ชักเท้ากลับพอดี ทำให้หัวงูฟาดลงพื้นเสียงดัง(คลิป VDO. O2 : 17 : 17 ) จนแม่ตกใจตื่นขึ้นมา และยังอุตสาห์ มีสติคุยกับน้องงูว่า “เจ้ามาได้ไงจ๊ะเนี่ย” แถมยัง เอาไฟฉายสองไล่งู  ได้อีกจนแจ้งรปภ.หมู่บ้านมา จับออกไป

วิเคราะห์ สาเหตุ ได้ดังนี้
1.งูมาจากท่อระบายน้ำ และเลื้อยย้อนเข้ามาลงในถังบำบัด แล้วจึงเลื้อยออกจากชักโครก
วิธีป้องกัน : ปัจจุบันมีอุปกรณ์ป้องกันงูเลื้อยเข้ามาทางชักโครก ติดตั้งเพิ่มได้ สอบถามได้ที่ Homepro

2.งูอาศัยช่วงเปิดประตูห้องหน้าบ้านทิ้งไว้ หรือ ประตูห้องครัว ที่อาจจะมีรูท่อระบายน้ำ หรือ จากฝ้าเพดานแล้วเลื้อยเข้ามาแอบในบ้าน จนกลางดึกจึงออกมาหาอาหารกิน
วิธีป้องกัน : ควรปิดประตูห้องหน้าบ้านและหลังบ้านเสมอ และ อุดรูท่อระบายน้ำทิ้ง รวมทั้งตรวจสอบฝ้าเพดานที่อาจจะชำรุด ทำให้ สัตว์เลื้อยคลานเล็ดลอดมาได้

3.งูแอบอยู่ในกองสิ่งของต่างๆที่เก็บสุมไว้หรือกองรองเท้าหน้าบ้าน แล้วเลื้อยเข้าภายในบ้าน
วิธีป้องกัน : เก็บวัสดุ และรองเท้าให้เป็นระเบียบ หรือ ใส่ตู้ใส่กล่องให้มิดชิด

ฝากเพื่อนๆแชร์เหตุการณ์นี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำ กับคนที่เรารัก และเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆต่อไป ครับ

ปล. รปภ.แจ้งว่ากู้ภัยมารับงูช้า เลยเอาปล่อยลงท่อระบายน้ำหน้าหมู่บ้านเหมือนเดิมแล้ว บ้านหลังไหนจะเป็นรายต่อไปเนี่ย พี่ รอ ปอ พอ….เหอะ!! 
#งูเข้าบ้านท่านว่าจะมีโชคคิดบวกเข้าไว้


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X