ข่าวภูมิภาค รถจักรยานยนต์ล้ม อุบัติเหตุ เลี้ยวตัดหน้า

อุทาหรณ์!! คลิป จยย.ซิ่งเจอกระบะเลี้ยวตัดหน้าชนเต็มๆ บาดเจ็บสาหัส

คัดลอก URL แล้ว

คลิปอุทาหรณ์!! หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์เจอกระบะเลี้ยวตัดหน้า ก่อนชนท้ายรถคู่กรณีกระเด็นกระแทกกับรถที่ขับสวนมา บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจเตรียมเอาผิดคนขับกระบะ ด้านชาวเน็ตชี้รถจักรยานยนต์ก็ขับขี่เร็วแถมไม่ใส่หมวกกันน็อก

เมื่อวันที่ (7 มี.ค.62) ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก “เทศบาลนครนครสวรรค์” มีการนำคลิปภาพอุบัติเหตุที่บันทึกได้จากกล้อง cctv นำมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์ เพื่อย้ำเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา และทุกสถานการณ์

โดยคลิปภาพดังกล่าวเป็นภาพวินาทีที่ผู้ขับรถกระบะสีดำรายหนึ่ง เลี้ยวเข้าซอยตัดหน้ารถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็ว จนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เป็นชายรายนั้น ขับขี่พุ่งชนไปที่ท้ายรถกระบะก่อนที่ร่างจะกระเด็นพุ่งไปโดนรถตู้ที่วิ่งสวนทางมาอีกคัน แล้วสลบแน่นิ่งไปกลางถนน

ซึ่งเหตุการณ์นี้ มีการระบุว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนริมเขื่อนต้นแม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมืองนครสวรรค์ และก็มีชาวเน็ตหลายรายต่างเข้ามาคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปต่างๆ นานา เกี่ยวกับพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ที่ขับรถกระบะและรถจักรยานยนต์ แต่หนักไปทางฝ่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากกว่าที่ขับขี่มาด้วยความเร็วแล้วยังไม่สวมใส่หมวกกันน็อก

จากการเดินทางไปสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยจาก นางเกสร ชังดิน อายุ 48 ปี แม่ค้าปลาที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังขายของให้กับลูกค้า อยู่ๆก็ได้ยินเสียงโครมอย่างดังมาจากกลางถนน ซึ่งขณะนั้นมีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางผ่านกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ติดกับตลาดสดเทศบาล ตนจึงรีบวิ่งไปดูจึงพบว่ามีชายรายหนึ่งที่ตนจำได้ว่าเป็นลูกจ้างของตลาดสดอีกแห่ง ขี่รถจักรยานยนต์มาประสบอุบัติเหตุ นอนอยู่บนพื้นถนน โดยมีห่อผัดไทยกระจายอยู่เต็มพื้น

ตนจึงรีบนำยาดมไปให้คนเจ็บดม ก่อนที่จะมีตำรวจและกู้ชีพกู้ภัยมารับพาส่งไปรักษายังโรงพยาบาล ซึ่งตนเห็นสภาพชายรายนี้ในตอนนั้น ดูแล้วอาการสาหัสมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าพ้นขีดอันตรายหรือยัง ส่วนรถกระบะคู่กรณีเป็นรถของผู้ที่เดินทางมาซื้อของจับจ่ายในตลาดสด

ด้าน ร.ต.อ.ไพรัตน์ สุขพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นายรุ่งทิวา ถนัดหัตกรรม อายุ 32 ปี เป็นลูกจ้างของร้านค้าแห่งหนึ่งภายในตลาดศรีนคร ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดอุบัติเหตุประมาณ 8 กิโลเมตร

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า นายรุ่งทิวากำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งผัดไทยจำนวนหลายห่อให้กับลูกค้า โดยเมื่อดูจากคลิปกล้องวงจรปิดแล้ว ก็ถือว่านายรุ่งทิวาขับขี่รถมาไวพอสมควร แต่ในทางกฎหมาย เตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ขับรถกระบะฐานขับขี่รถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย

ซึ่งในขณะนี้ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากต้องรอนายรุ่งทิวาหายบาดเจ็บเสียก่อน จึงจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดกับนายรุ่งทิวาว่า ขับขี่รถด้วยความเร็วในชุมชนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยทราบว่า นายรุ่งทิวาพ้นขีดอันตรายจากอาการบาดเจ็บสาหัสแล้ว


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นคำกล่าวไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนดีกว่า

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

ถึงเราจะรักและเป็นห่วงลูกมากจนไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แต่ในประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้อนุมัติกฏหมายให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตลอดเวลาที่อยู่บนรถ รวมถึงห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 150…