ข่าวภูมิภาค รถจักรยานยนต์ล้ม อุบัติเหตุ เลี้ยวตัดหน้า

อุทาหรณ์!! คลิป จยย.ซิ่งเจอกระบะเลี้ยวตัดหน้าชนเต็มๆ บาดเจ็บสาหัส

คลิปอุทาหรณ์!! หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์เจอกระบะเลี้ยวตัดหน้า ก่อนชนท้ายรถคู่กรณีกระเด็นกระแทกกับรถที่ขับสวนมา บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจเตรียมเอาผิดคนขับกระบะ ด้านชาวเน็ตชี้รถจักรยานยนต์ก็ขับขี่เร็วแถมไม่ใส่หมวกกันน็อก

เมื่อวันที่ (7 มี.ค.62) ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก “เทศบาลนครนครสวรรค์” มีการนำคลิปภาพอุบัติเหตุที่บันทึกได้จากกล้อง cctv นำมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์ เพื่อย้ำเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา และทุกสถานการณ์

โดยคลิปภาพดังกล่าวเป็นภาพวินาทีที่ผู้ขับรถกระบะสีดำรายหนึ่ง เลี้ยวเข้าซอยตัดหน้ารถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็ว จนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เป็นชายรายนั้น ขับขี่พุ่งชนไปที่ท้ายรถกระบะก่อนที่ร่างจะกระเด็นพุ่งไปโดนรถตู้ที่วิ่งสวนทางมาอีกคัน แล้วสลบแน่นิ่งไปกลางถนน

ซึ่งเหตุการณ์นี้ มีการระบุว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนริมเขื่อนต้นแม่น้ำเจ้าพระยา อ.เมืองนครสวรรค์ และก็มีชาวเน็ตหลายรายต่างเข้ามาคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปต่างๆ นานา เกี่ยวกับพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ที่ขับรถกระบะและรถจักรยานยนต์ แต่หนักไปทางฝ่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากกว่าที่ขับขี่มาด้วยความเร็วแล้วยังไม่สวมใส่หมวกกันน็อก

จากการเดินทางไปสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยจาก นางเกสร ชังดิน อายุ 48 ปี แม่ค้าปลาที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังขายของให้กับลูกค้า อยู่ๆก็ได้ยินเสียงโครมอย่างดังมาจากกลางถนน ซึ่งขณะนั้นมีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางผ่านกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ติดกับตลาดสดเทศบาล ตนจึงรีบวิ่งไปดูจึงพบว่ามีชายรายหนึ่งที่ตนจำได้ว่าเป็นลูกจ้างของตลาดสดอีกแห่ง ขี่รถจักรยานยนต์มาประสบอุบัติเหตุ นอนอยู่บนพื้นถนน โดยมีห่อผัดไทยกระจายอยู่เต็มพื้น

ตนจึงรีบนำยาดมไปให้คนเจ็บดม ก่อนที่จะมีตำรวจและกู้ชีพกู้ภัยมารับพาส่งไปรักษายังโรงพยาบาล ซึ่งตนเห็นสภาพชายรายนี้ในตอนนั้น ดูแล้วอาการสาหัสมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าพ้นขีดอันตรายหรือยัง ส่วนรถกระบะคู่กรณีเป็นรถของผู้ที่เดินทางมาซื้อของจับจ่ายในตลาดสด

ด้าน ร.ต.อ.ไพรัตน์ สุขพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นายรุ่งทิวา ถนัดหัตกรรม อายุ 32 ปี เป็นลูกจ้างของร้านค้าแห่งหนึ่งภายในตลาดศรีนคร ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดอุบัติเหตุประมาณ 8 กิโลเมตร

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า นายรุ่งทิวากำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งผัดไทยจำนวนหลายห่อให้กับลูกค้า โดยเมื่อดูจากคลิปกล้องวงจรปิดแล้ว ก็ถือว่านายรุ่งทิวาขับขี่รถมาไวพอสมควร แต่ในทางกฎหมาย เตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ขับรถกระบะฐานขับขี่รถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย

ซึ่งในขณะนี้ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากต้องรอนายรุ่งทิวาหายบาดเจ็บเสียก่อน จึงจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดกับนายรุ่งทิวาว่า ขับขี่รถด้วยความเร็วในชุมชนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยทราบว่า นายรุ่งทิวาพ้นขีดอันตรายจากอาการบาดเจ็บสาหัสแล้ว

WRITER

RELATED

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

ถึงเราจะรักและเป็นห่วงลูกมากจนไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แต่ในประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้อนุมัติกฏหมายให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตลอดเวลาที่อยู่บนรถ รวมถึงห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 150…

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนมีแพลนเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเที่ยวหรือจะกลับบ้านไปรดนำดำหัวผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเน้นย้ำกันอยู่ทุกปีคือเรื่อง อุบัติเหตุบนท้องถนน ถึงแม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่รู้มั้ยว่าเราสามารถเลี่ยงไม่ให้เกิดได้ โดยเริ่มง่ายๆ ตัวเราเอง ดื่มไม่ขับ สาเหตุอันดับต้นๆ ของการเกิดอุบัติเหตุคือเมาสุรา เพราะเมื่อขับรถขณะเมาสุรา สติสัมปะชัญญะและการตัดสินใจจะช้าลง เป็นเหตุให้เกิอุบัติเหตุได้…

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

รายการ ซ่า อมรมณ์ On The Wheels คุณ ส้ม อมรา จะทดสอบให้เห็นกันไปเลยว่า เสื้อการ์ด นั้นสำคัญไฉนต่อการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากจะให้ความเท่เเล้ว ประโยชน์ของ เสื้อการ์ด…