คลายล็อกเฟส 6 ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรการผ่อนคลายระยะที่ 6

นายกฯ ถก ศบค.ชุดเล็ก คลายล็อกเฟส 6 และต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรประชุม ศบค.วงเล็ก หารือคลายล็อกเฟส 6 และการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
  • คลายล็อคเฟส 6 อาทิ เรื่องแรงงาน การจัดแสดงสินค้า กองถ่ายภาพยนต์

วันนี้ (20 ก.ค.63) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานกรประชุม ศบค.วงเล็ก โดยมีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานนะรองประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019, พลเอกสมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขา สมช. และ นายแพทย์สุขุม กาญจพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมประชุมในช่วงเช้า

โดยการประชุมวันนี้ พลเอกณัฐพล เปิดเผยว่า จะมีการหารือการคลายล็อคเฟส 6 ได้แก่ แรงงานที่จะต้องเข้าไทยเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ การจัดแสดงสินค้า กองถ่ายภาพยนต์ และนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม

ด้านพลเอกสมศักดิ์ เผยว่า นอกจากคลายล็อคเฟส 6 แล้ว จะมีการหารือ เรื่องการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ก.ค. นี้ ขณะที่มีการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในต่างจังหวัด ที่เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา เรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ และเรียกร้องให้หยุดคุกคามประชาชน รวมถึงจะมีการนัดชุมนุมใหญ่ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศบค.ชุดใหญ่ มีมติต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน เสนอ ครม. 25 ส.ค.นี้

ศบค.ชุดใหญ่ มีมติต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน เสนอ ครม. 25 ส.ค.นี้

ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบตาม สมช. ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน ยืนยันการมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ส่งผลต่อการดำรงชีวิตของประชาชน

ศบค.ชุดเล็ก เตรียมชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน

ศบค.ชุดเล็ก เตรียมชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน

ทางด้าน รองผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันว่าการมี พ.ร.ก. ฉุกเฉิน นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน

ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน

ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน

ที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ มีมติต่ออายุ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เพิ่ม 1 เดือน จากเดิมที่จะหมดอายุลงในวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ให้เลื่อนไปสิ้นสุดในวันที่ 31 สิงหาคม 2563