พรรคไทยรักษาชาติ ยุบพรรค ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติ เลือกตั้ง62 ไทยรักษาชาติ

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติ เปิดใจฝันสลายในข้ามคืน

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติ เปิดใจฝันสลายในข้ามคืน เสียใจถูกตัดสิทธิ์ทั้งที่ไม่รู้เห็นกับนโยบายกรรมการบริหารพรรค นายสาธิต เกษสกุล วัย 60 ปี ที่ฝันสลายกลายเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จังหวัดเชียงใหม่…

Home / NEWS / อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติ เปิดใจฝันสลายในข้ามคืน

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยรักษาชาติ เปิดใจฝันสลายในข้ามคืน เสียใจถูกตัดสิทธิ์ทั้งที่ไม่รู้เห็นกับนโยบายกรรมการบริหารพรรค

นายสาธิต เกษสกุล วัย 60 ปี ที่ฝันสลายกลายเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จังหวัดเชียงใหม่ พรรคไทยรักษาชาติ เพียงชั่วข้ามคืน นำป้ายหาเสียงที่เก็บคืนจากจุดติดตั้งตามสถานที่ต่าง ๆ ไปรวบรวมเก็บไว้ที่บ้านใน ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยป้ายที่เก็บคืนจะนำไปใช้ประโยชน์ในการบังแดดให้กับต้นไม้ที่ปลูกไว้ในสวนผลไม้ บางส่วนนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านไปใช้ประโยชน์

นายสาธิต เปิดใจว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนเองมีความตั้งใจในการลงสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ มีการลงพื้นที่มาต่อเนื่อง ทั้งยังลงทุนลงแรง สั่งจัดทำป้ายหาเสียงกว่า 500 ป้าย รวมทั้งจ้างรถแห่อีก 5 คัน โดยใช้ทุนของตัวเองทั้งหมด

แต่เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินออกมาก็เคารพ โดยยุติบทบาททางการเมืองในนามพรรคไทยรักษาชาติทั้งหมด พร้อมให้ทีมงานตระเวนเก็บป้ายหาเสียงตั้งแต่เช้ามืด มารวบรวมเก็บไว้ที่บ้าน

นายสาธิต บอกว่า ผลของการยุบพรรคที่ทำให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยรักษาชาติ สิ้นสภาพความเป็นผู้สมัคร ส.ส. ส่งผลกระทบกับผู้สมัครทั้ง 186 เขตทั่วประเทศ เพราะผู้สมัคร ส.ส.ในแต่ละเขต หาเสียงมาโดยสุจริตและไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับนโยบายและการดำเนินการของคณะกรรมการบริหารพรรค

แต่กลับถูกตัดสิทธิ์ไปด้วย ทำให้เสียโอกาสและความตั้งใจ โดยเฉพาะกับตนเองที่เพิ่งจะลงสมัครในสนาม ส.ส. เป็นครั้งแรกในชีวิต และอาจเป็นครั้งสุดท้ายเพราะอายุมากแล้ว

ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ระบุจังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคไทยรักษาชาติ 2 เขต คือ นายสาธิต เกษสกุล เขต 2 อ.สารภี อ.หางดง และ นายก้อง กันจินะ เขต 3 อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด และ อ.แม่ออน แต่หลังจากผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ

นายก้องได้ยื่นหนังสือลาออกถึงพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 9 ก.พ. มีผลวันที่ 11 ก.พ. และ นายทะเบียนพรรคได้ส่งเรื่องต่อไปยัง กกต. ทำให้พ้นสภาพการเป็นผู้สมัครของพรรคไทยรักษาชาติของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่เหลือผู้สมัครจากพรรคไทยรักษาชาติเพียงเขตเดียว ก่อนศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรค ส่วนสาเหตุระบุมาจากความขัดแย้งภายในพรรค

X