ข้าวขาหมู ข่าวสดวันนี้ บุฟเฟ่

เอาใจสายบุฟ ! ขาหมูบุฟเฟ่ต์ข้าว-ผัก อิ่มไม่อั้นเติมได้ตามใจชอบ

ร้านขาหมูบุฟเฟต์ข้าวและผักอิ่มไม่อั้นเติมได้ตามใจชอบ

วันที่ 7 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สถานีรถไฟฟ้า แยกบางพลู ถนนรัตนาธิเบศร์ ต บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังมีประชาชนแนะนำว่ามีร้านอาหารราคาถูกและอร่อย เหมาะสำหรับผู้ใช้แรงงาน มนุษย์เงินเดือน คนขับรถรับจ้างสาธารณะและประชาชนทั่วไปที่มีรายได้น้อย จุดขายของร้านแห่งนี้คือไม่จำกัดปริมาณข้าว ผักเคียง เรียกว่าลูกค้าสามารถตักข้าวเองได้แบบบุฟเฟต์ ตักได้ตามที่ต้องการอิ่ม ไม่ใช่แค่ปริมาณข้าวแต่ดูจากกับข้าวที่ขายให้แต่ละอย่างก็มีปริมาณมาก แถมลูกค้าที่เข้ามารับประทานยืนยันความอร่อย ไม่ใช่แค่ปริมาณเยอะเท่านั้น

 

ทั้งนี้ร้านเจ๊ออม เป็นร้านเพิงหลังคามุงจาก ตั้งอยู่ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ติดกับสถานีรถไฟฟ้า แยกบางพลู ขายอาหารตามสั่ง ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวไก่และกาแฟโบราณ เปิดขายมานานกว่า 9 ปี โดยมี น.ส.เสาวลักษณ์ ใจชื่น หรือเจ๊ออม อายุ 28 ปี และว่าที่ ร.ต.กิตติชัย พรมกะบุตร อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัท พนักงานส่งของ คนขับรถแท็กซี่ เข้ามารับประทาน โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 06.30 น.ถึง 16.00 น. แต่ส่วนใหญ่ของจะหมดก่อนเพราะมีลูกค้าเข้ามารับประทานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะข้าวขาหมู บุฟเฟต์ที่ตักข้าวและผักได้แบบไม่อั้น ใครจะทานเท่าไหร่ตักข้าวได้ตามต้องการ

ทางด้านนายอนุภาพ กลีบบัว อายุ 33 ปี คนขับรถแท็กซี่ กล่าวว่า ตนขับรถแท็กซี่มา 3 ปี ตนแวะมาทานที่นี่บ่อย มาเรื่อยๆ ร้านนี้อร่อยและอิ่ม เขาให้เราตักข้าวได้เรื่อยแบบเยอะมากอิ่มไม่อั้น ทั้งข้าวและผัก อร่อย ช่วยให้เราประหยัดและคุ้มด้วย

ขณะที่นายไพรัช จรเสมอ อายุ 53 ปี พนักงานขับรถหน่วยงานราชการ กล่าวว่า ตนมาทานที่นี่เกือบ 10 ปีแล้ว รสชาติดีอาหารไม่แพง เขาให้ลูกค้าตักข้าว ตักผักเอาเอง ส่วนขาหมูเขาจะสับให้แต่ก็เยอะอยู่ ทุกครั้งที่ทานอิ่มมาก จะมาทานบ่อยถ้าไม่ได้ออกนอกพื้นที่ ราคาจานละ 35 บาท พิเศษ 40 บาท เชิญชวนคนที่อยู่แถวบางบัวทอง และระแวกใกล้เคียง จ.นนทบุรี มาชิมความอร่อย ถูก และอิ่ม

น.ส.เสาวลักษณ์ ใจชื่น หรือเจ๊ออม อายุ 28 ปี กล่าวว่า ที่ตนมาเปิดร้านขายอาหารแบบนี้จะเน้นขายลูกค้าที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ขายให้เขาอยู่ได้เราอยู่ได้ เวลาลูกค้าเข้ามารู้สึกอิ่มท้อง สบายใจ เราจะเน้นเรื่องความสะอาดด้วย ลูกค้าเข้ามาสามารถตักข้าว ตักผักเคียง ผักสด น้ำซุปได้เลยแล้วแต่ลูกค้าต้องการ กำไรที่ได้ก็พออยู่ได้ วันละประมาณ 2-3 พันบาท มีข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวไก่ และอาหารตามสั่ง ทุกอย่างที่เป็นข้าวสามารถตักข้าวเอาเองได้เลย ทุกอย่างราคาธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาท ตนขายมาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้อายุ 28 ปีแล้ว ลูกค้าจะเยอะช่วง 9 โมงเช้า และช่วงเที่ยง ขาหมูตนขายวันละประมาณ 30-40 กก.ใครผ่านมาแถวแยกบางพลู ใกล้สถานีรถไฟฟ้า มาทานขาหมูบุฟเฟต์ และอาหารตามสั่ง ร้านนี้ยินดีให้บริการ

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…