จตุพร หมิ่นประมาท โกงเงินเสื้อแดง

ศาลเลื่อนอ่านฎีกา ‘จตุพร’ ฟ้อง ‘วัชระ’ หมิ่นประมาท กล่าวหาอมเงินเสื้อแดง 68 ล้าน

คัดลอก URL แล้ว

ศาลเลื่อนอ่านฎีกา คดีที่ ‘จตุพร’ ฟ้อง ‘วัชระ’ หมิ่นประมาท กล่าวหาอมเงินเสื้อแดง 68 ล้าน ด้าน ทนาย เผย ทั้ง 2 ฝ่าย ได้พูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกันอาจถอนฟ้องได้

วันนี้ (12 มี.ค. 62) มีรายงานว่า ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานกลุ่ม นปช. เป็นโจทก์ฟ้องนายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตนักแสดงชื่อดัง กับ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยฐานร่วมกันหมิ่นประมาท กรณีเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2553 จำเลยทั้ง 2 ร่วมกันเจตนาใส่ความโจทก์ว่า โกงเงินของบริษัทคนเสื้อแดง 68 ล้านบาท และโจทก์มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับผู้หญิงบนชายหาด และหาว่าโจทก์ขู่ฆ่านายเมธี ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

ทั้งนี้ นายวัชระ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. จำเลยที่ 4 ไม่ได้มาศาล มีเพียงทนายความ ซึ่งรับมอบอำนาจมา ยื่นคำร้องขอให้ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยที่ 4 ซึ่งเป็น ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ติดหาเสียงช่วยพรรค ปชป. ขณะที่ฝ่าย นายจตุพร โจทก์ไม่คัดค้าน โดยศาลพิจารณาแล้ว จึงมีคำสั่งอนุญาตให้เลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลฎีกาออกไป เป็นวันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

ด้าน นายสุภาพ เพชรศรี ทนายความของ นายจตุพร โจทก์ เปิดเผยว่า คดีนี้ นายจตุพร ได้มีการพูดคุย และไกล่เกลี่ยกับ นายวัชระ เพื่อเจรจาว่าจะถอนฟ้องกันหรือไม่


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

“เต้” ยอมรับผิด ใส่ความหมิ่นประมาท ด้านโบว์ถอนฟ้อง

“เต้” ยอมรับผิด ใส่ความหมิ่นประมาท ด้านโบว์ถอนฟ้อง

วันที่ 24 ก.ค.62 ณ อาคารรัฐสภา TOT 11.00 น. โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา และ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ร่วมกันแถลงข่าว…

สาวโวย! โพสต์ทวงหนี้สามหมื่น ถูกหมายจับนอนคุก 1 คืน ฐานหมิ่นประมาท

สาวโวย! โพสต์ทวงหนี้สามหมื่น ถูกหมายจับนอนคุก 1 คืน ฐานหมิ่นประมาท

วันนี้(16 มิ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ของเจ้าหนี้ หากคิดจะทวงหนี้ผ่านโซเชียล โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kanyaphat Tunkokkruad ได้โพสต์ภาพ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวระบุว่า ตนต้องอยู่ในคุก 1 วัน 1 คืนเต็มๆ หลังโดนหมายจับจากตำรวจ…

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าเขียนหนังสือพาดพิง ‘สมัคร สุนทรเวช’ วันที่ 12 มี.ค. 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต…

‘จตุพร’ ท้ารบ ‘สุเทพ’ ลั่น! หากมีการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ แพ้ย่อยยับ

‘จตุพร’ ท้ารบ ‘สุเทพ’ ลั่น! หากมีการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ แพ้ย่อยยับ

‘จตุพร’ ท้ารบ ‘สุเทพ’ ประกาศให้ประชาชนเลือกข้าง เลือกสุเทพ เทือกสุบรรณ ฝั่งเผด็จการ หรือ จตุพร พรหมพันธุ์ ฝั่งประชาธิปไตย วิเคราะห์ การเลือกตั้งอาจไม่เกิดขึ้น แต่หากมีการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐจะแพ้ย่อยยับ…

X