เมืองน่าอยู่ เวียนนา

‘เวียนนา’ ครองแชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน กทม.อันดับ 133

คัดลอก URL แล้ว

‘เวียนนา’ ครองแชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน กทม.อยู่อันดับที่ 133

“เมอร์เซอร์” จัดอันดับเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 ผลปรากฏว่ากรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ยังอยู่ในอันดับที่ 1 เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน อันดับที่ 2 คือเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนอันดับ 3 มี 3 เมืองครองตำแหน่งนี้ร่วมกัน คือ โอ๊คแลนด์ ของนิวซีแลนด์ มิวนิกของเยอรมนี และ แวนคูเวอร์ของแคนาดา ซึ่งรั้งตำแหน่งเมืองน่าอยู่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือด้วยเช่นกัน

สำหรับเอเชีย เมืองที่น่าอยู่ที่สุด คือ สิงคโปร์ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 25 ของโลก ส่วนกรุงเทพมหานคร อยู่ในอันดับที่ 133 เป็นที่ 10 ของเอเชีย และอันดับ 3 ของอาเซียน รองจากสิงคโปร์ และกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย ที่อยู่อันดับ 85 ทวีปอเมริกาใต้ เมืองที่น่าอยู่ที่สุด คือ กรุงมอนเตวิเดโอของอุรุกวัย ส่วนทวีปแอฟริกา เมืองน่าอยู่ที่สุดคือ กรุงพอร์ตลูอิส ของประเทศมอริเชียส

สำหรับการจัดอันดับเมืองน่าอยู่ของเมอร์เซอร์ เป็นการจัดอันดับจาก 231 เมืองทั่วโลก โดยพิจารณาจากความมั่นคงทางการเมือง อัตราอาชญากรรม ระบบสาธารณสุข การศึกษา กิจกรรมสันทนาการ และระบบขนส่งสาธารณะ ที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน ส่วน กทม. อยู่ที่ 133


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เหตุก่อการร้ายกลางกรุงเวียนนา – 3 พ.ย.

เหตุก่อการร้ายกลางกรุงเวียนนา – 3 พ.ย.

กลุ่มผู้ก่อการร้าย พร้อมอาวุธจำนวนหนึ่ง ก่อเหตุยิงประชาชนในบริเวณใจกลางกรุงเวียนนา

ลัดเลาะเมืองน่าอยู่ กับ 10 ที่เที่ยวกระบี่ ร้อนนี้ต้องไป

ลัดเลาะเมืองน่าอยู่ กับ 10 ที่เที่ยวกระบี่ ร้อนนี้ต้องไป

“กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” คงจะเป็นคำขวัญจังหวัดที่สั้นและได้ใจความที่สุดในเมืองไทย เมืองที่เต็มไปด้วยหุบเขา ทะเล หมู่เกาะ และน้ำตก อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันหลากหลาย จึงไม่แปลกที่กระบี่ จะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลก็ยิ่งคึกคัก แต่ที่แน่ๆ กระบี่…

เมืองน่าย้ายไปอยู่อาศัยมากสุดปี 2563

เมืองน่าย้ายไปอยู่อาศัยมากสุดปี 2563

อินเตอร์ เนชั่น เครือข่ายผู้ที่ทำงานในต่างประเทศ ได้ตีพิมพ์การจัดอันดับประจำปีเกี่ยวกับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการย้ายไปอยู่อาศัยหรือทำงาน ในปี 2563 โดยเมืองที่น่าย้ายไปอยู่ที่สุด ได้แก่ กรุงไทเป ของไต้หวัน เพราะมีค่าครองชีพที่ไม่สูง และมีอาหารให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ คนไต้หวันยังเป็นมิตร เมืองปลอดภัย…

X