ชลบุรี เลือกตั้งล่วงหน้า

วุ่น! เลือกตั้งล่วงหน้าชลบุรี รถติดยาว-ประชาชนตากแดดเป็นลมเพียบ

ประธาน กกต.ลงพื้นที่ชลบุรี ตรวจผู้สูงอายุ คนพิการใช้สิทธิ์ ขณะที่พื้นที่เขต 6 ชลบุรีคนแห่ใช้สิทธิ์ทะลักกว่า 5 หมื่นคนสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ วุ่นรถติดยาว-ประชาชนตากแดดเป็นลมเพียบ วันนี้ (17 มี.ค.) นายอิทธิพร…

Home / NEWS / วุ่น! เลือกตั้งล่วงหน้าชลบุรี รถติดยาว-ประชาชนตากแดดเป็นลมเพียบ

ประธาน กกต.ลงพื้นที่ชลบุรี ตรวจผู้สูงอายุ คนพิการใช้สิทธิ์ ขณะที่พื้นที่เขต 6 ชลบุรีคนแห่ใช้สิทธิ์ทะลักกว่า 5 หมื่นคนสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ วุ่นรถติดยาว-ประชาชนตากแดดเป็นลมเพียบ

วันนี้ (17 มี.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยและปัญหาของการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า โดยในพื้นที่เขต 6 ชลบุรี ซึ่งกินเป็นพื้นที่ของอำเภอบางละมุง ในส่วนของ ต.โป่ง,หนองปรือ ,เขาไม้แก้ว และห้วยใหญ่ ซึ่งพบว่ามีประชาชนมาลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าทั้งในและนอกเขตจำนวนกว่า 52,126 คน ซึ่งสูงเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ รองจากเขต บางกะปิ ในเขต กทม.และยังมีการจัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุและคนพิการ

โดยในช่วงเช้าทางคณะได้เดินทางไปยังศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งในพื้นที่เลือกตั้งหน่วยนี้ถือเป็นหน่วยพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุเพื่อใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนล่วงหน้าจำนวน 126 คน เป็นการเลือกตั้งในเขต 31 คนด้วยกัน ซึ่งพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จากนั้นทางคณะ กกต.จึงเดินไปยังพื้นที่ วิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่ พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งจัดเป็นหน่วยเลือกตั้งพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มนักเรียนและคนพิการ ซึ่งมียอดจำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าจำนวน 158 คน เป็นเลือกตั้งในเขต 1 คน และนอกเขต 157 คน

ต่อมา นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. ได้เดินทางพร้อมคณะลงพื้นที่รองรับการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่เขต 6 จังหวัดชลบุรี บริเวณหน้าที่ทำการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี โดยพบว่ามีการจัดตั้งหน่วยเลือกตั้งไว้จำนวน 62 หน่วยแยกออกตามภูมิภาค โดยหน่วยเลือกตั้งหน่วยนี้ถือเป็นหน่วยเลือกตั้งที่มีประชาชนมาลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์สูงเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศคือ 52,126 คน

นายสิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.ชลบุรี กล่าวว่ารู้สึกดีที่ที่ได้เปิดโอกาสและอำนวยความสะดวกให้คนพิการและผู้สูงอายุได้ใช้สิทธิ์ด้วยความสะดวกสบาย ขณะที่พื้นที่ที่มีประชาชนมาขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าเป็นจำนวนมากอย่างเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดชลบุรี จำนวน 5 หมื่นกว่าคนนั้น ทาง กตต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็เตรียมความพร้อมรองรับอย่างเต็มที่เพียงแต่อาจไม่ได้รับความสะดวกจากความแออัดด้านการจราจร และที่จอดรถอยู่บ้างเนื่องจากประชาชนมีเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าผู้ที่มีความประสงค์ใช้สิทธิ์จะได้ลงคะแนนตามสิทธิ์ครบตามจำนวนแน่นอน

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่เขต 6 จังหวัดชลบุรี บริเวณหน้าที่ทำการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนแห่เดินทางมาใช้สิทธิ์อย่างหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเปิดหีบลงคะแนน จนทำให้ถนนสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าและขาออก บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งมีรถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว จนทำให้ผู้ที่มาใช้สิทธิ์กำลังยืนต่อแถวเพื่อเข้าคูหาเป็นลมหน้ามืดกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่ามีคนร้ายแอบแฝงตัวเข้าก่อเหตุกรีดกระเป๋าประชาชนอีกด้วย