ตู้ปันสุข

สาวถอดใจยุติตั้ง “ตู้ปันสุข” หน้าบ้าน หวั่นถูกคุกคาม

คัดลอก URL แล้ว

ถึงแม้ ตู้ปันสุข จะเป็นไอเดียที่ดี สำหรับการแบ่งปันในยุคโควิด-19 แต่ล่าสุด! มีเหตุการณ์ที่เริ่มเกิดปัญหาขึ้นในหลายพื้นที่ ทั้งการแย่งสิ่งของและวนกลับมารับของบริจาค บางบ้านถึงขั้นโดนข่มขู่คุกคาม

โดนคุกคาม จากผู้มารอรับของบริจาคที่ ตู้ปันสุข หน้าบ้าน

กรณีโดนคุกคามจากผู้มารอรับของบริจาคที่ตู้ปันสุขนี้ เป็นเคสของสาวรายหนึ่งที่ได้รับความสนใจในโซเชียล เรื่องราวนี้เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กโดยได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเล่าเหตุการณ์ว่า…

ที่บ้านของเพื่อนซึ่งตั้ง ตู้ปันสุข เอาไว้แจกของอยู่หน้าบ้าน ถูกคนที่รอของจากตู้ปันสุขคุกคาม วันเกิดเหตุมีฝนตกหนัก เจ้าของบ้านจึงยก ตู้ปันสุข ไปหลบในบ้าน ก่อนที่จะออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ว่ายังมีป้ายตู้ปันสุขแขวนอยู่ หลังจากนั้นแม่บ้านก็โทรไปแจ้งว่ามีคนมาวนเวียนอยู่หลายรอบ มาถามว่าจะเติมของที่ตู้กี่โมง บางคนก็มากดกริ่งเรียกหลาย ๆ ครั้ง อีกทั้งแม่บ้านเองยังถูกตะโดนด่าทอว่ากล่าวด้วยคำที่หยาบคาย

ยุติการตั้ง ตู้ปันสุข เพราะกลัวโดนคุกคามอีก

ทีมข่าวได้ไปทำการพูดคุยกับเจ้าของบ้าน คุณฉัตรฤดี โคพิทซ์ เธอเผยว่า เริ่มนำตู้ปันสุขมาไว้หน้าบ้านตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ตอนแรก ๆ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี คนส่วนใหญ่ที่มาหยิบของก็หยิบแต่พอดี มีเขียนข้อความขอบคุณไว้ก็มี ต่อมาเริ่มมีคนหยิบของจากตู้มากขึ้น แต่บางรายก็มีการวนรถจักรยานยนตร์กลับมาเอาของหลายรอบในวันนึง บางคนกวาดของไปจนหมดตู้ก็มี จนเกิดเป็นประเด็นที่มีคนมาเกาะรั้วต่อว่าแม่บ้านของเธอด้วยกิริยาวาจาที่ไม่สุภาพ โดยอ้างว่าเขาเดินทางมาไกล ควรที่จะได้อะไรติดมือกลับไปบ้าง

โดยเจ้าของบ้านคุณฉัตรฤดี เธอเผยถึงความรู้สึกว่า ก็เข้าใจและรู้สึกเห็นใจ สงสารคนที่เดินทางมาไกล ๆ แล้วสุดท้ายไม่ได้ของกลับไป แต่เธอก็อยากจะบอกว่าการกระทำดังกล่าว เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง มันทำให้เขาและคนในครอบครัวรู้สึกเหมือนโดนคุกคาม สุดท้ายเธอจึงหยุดตั้ง ตู้ปันสุข ที่หน้าบ้าน เพราะกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

Mazda ร่วมแบ่งปันน้ำใจสานต่อโครงการ ‘มาสด้าปันสุข’ ปี 2

Mazda ร่วมแบ่งปันน้ำใจสานต่อโครงการ ‘มาสด้าปันสุข’ ปี 2

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อโครงการแบ่งปันน้ำใจสู่ชุมชน จัดตั้ง “ตู้ปันสุข” หน้าโชว์รูมรถยนต์ Mazda ตลอดเดือนสิงหาคม 2564

ตู้ปันสุข แบ่งปันของกินของใช้ให้ผู้ที่เดือดร้อน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

ตู้ปันสุข แบ่งปันของกินของใช้ให้ผู้ที่เดือดร้อน สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

โครงการ ‘ตู้ปันสุข’ หรือ Pantry of Sharing เป็นโครงการที่ตั้งกล่องไว้ในจุดต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใจบุญนำของกินของใช้มาใส่ไว้ในตู้แบ่งปันคนที่เดือดร้อน โครงการนี้ถูกริเริ่มโดยนายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร และกลุ่มเพื่อน ที่ปฏิบัติธรรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยด้วยกัน ได้รวมตัวกันในนามกลุ่ม อิฐน้อย…

A.P. Honda ขานรับแนวคิดตู้ปันสุข กับโครงการ ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว

A.P. Honda ขานรับแนวคิดตู้ปันสุข กับโครงการ ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว

ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ผนึกกำลังร่วมเป็นศูนย์กลางของการให้และการรับด้วยโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” เพื่อร่วมแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า…

กันตพัฒน์ ชวนคนไทยเติมของใส่ตู้ปันสุขใกล้บ้านต้าน COVID-19

กันตพัฒน์ ชวนคนไทยเติมของใส่ตู้ปันสุขใกล้บ้านต้าน COVID-19

“พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ ดาวรุ่งนักบิดแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย จากทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ วอนแฟนกีฬาความเร็วร่วมแบ่งปันอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ผ่านตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ใกล้บ้าน หรือในร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า หวังช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ยากไร้จากพิษโควิด-19 ภายใต้โครงการ…

ฟิล์ม-ปิยวัฒน์ เติมของตู้ปันสุขหนุนคนยากไร้ในพื้นที่จังหวัดระยอง

ฟิล์ม-ปิยวัฒน์ เติมของตู้ปันสุขหนุนคนยากไร้ในพื้นที่จังหวัดระยอง

เหล่านักบิดดาวรุ่งจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า เดินหน้าแบ่งปันอาหารและเครื่องดื่ม ผ่านตู้ปันสุขที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งไฟแรงแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย…

X