จังหวัดกาฬสินธุ์ หน้ากาก ไม่ใส่หน้ากากโดนปรับ

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เอาจริง!! ใครไม่ใส่หน้ากากปรับไม่เกิน 2 หมื่น

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกหนังสือประกาศจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ให้ทุกคนในท้องที่จังหวัดกาฬสินธุ์สวมหน้ากาก (ฉบับที่ 5)
  • เนื่องจากพบว่าประชาชนในจังหวัด จำนวนมากไม่สวมหน้ากาก
  • ทั้งนี้ หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

วานนี้ (20 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ออกหนังสือประกาศจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ให้ทุกคนในท้องที่จังหวัดกาฬสินธุ์สวมหน้ากาก (ฉบับที่ 5) เนื่องจากยังมีประชาชนจำนวนมากไม่สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ตามที่ประกาศจังหวัดกาฬสินธุ์ ฉบับที่ 4 ที่ประกาศไปก่อนหน้า

ซึ่งการไม่สวมหน้ากากนั้น อาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจเป็นเหตุให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แพร่ระบาดได้ ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือไปยังทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัด ให้สวมใส่หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย ทุกครั้งเมื่อออกนอกเคหสถาน หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

ข้อมูล : PR.Kalasin ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่? ไขข้องใจก่อนโดนตรวจ

ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่? ไขข้องใจก่อนโดนตรวจ

ประเด็นคำถามสังคมในเวลานี้ ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่ จริงเท็จแค่ไหน และต้องมีคนในรถกี่คนจึงต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา

กทม.สั่งทุกเขต หาแหล่งกำเนิดฝุ่นละออง

กทม.สั่งทุกเขต หาแหล่งกำเนิดฝุ่นละออง

กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกเขตกวาดล้างถนน พร้อมทั้งจัดอุปกรณ์ฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง ขณะที่กรมการค้าภายใน เตรียมเอาผิดผู้ฉวยโอกาสกักตุน-ขึ้นราคาหน้ากากอนามัย สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการตั้งคณะทำงานติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด โดยกำหนดมาตรการแก้ปัญหาระยะสั้น สั่งการทั้ง 50 เขต ดำเนินการหาแหล่งกำเนิดฝุ่นละออง…

X