กราดยิง ข่าวสดวันนี้ เนเธอร์แลนด์

เกิดเหตุกราดยิงอีกที่เมือง อูเทร็คท์ ฮอลแลนด์ เบื้องต้นมีคนเจ็บ แต่ไร้คนเสียชีวิต

คัดลอก URL แล้ว

เกิดเหตุกราดยิงบนรถราง ในเมืองอูเทร็คท์ทางตอนกลางของเนเธอร์แลนด์ เบื้องต้นพบมีผู้บาดเจ็บ แต่ยังไม่มีรายงานคนเสียชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เมือง อูเทร็คท์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนกราดยิงในรถราง ที่เข้าเทียบท่าในสถานีแห่งหนึ่งใกล้กับจัตุรัส 24 October

เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ แต่ยังไม่มีรายงานระบุว่าร้ายแรงแค่ไหน  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมบริเวณดังกล่าว และควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน หากมีความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

สำหรับเหตุการณ์กราดยิงในครั้งนี้ นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญต่อจากเหตุกราดยิงที่เมืองไครท์เชิร์ช นิวซีแลนด์ ซึ่งมีระยะเวลาห่างกันไม่ถึงสัปดาห์ โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นสะเทือนขวัญคนทั่วโลก เพราะคนร้ายได้มีการถ่ายทอดสดการสังหารหมู่ด้วย จนทำให้ทั่วโลกได้ออกมาประณามการกระทำดังกล่าว โดยเฉพาะชาวมุสลิม


วิธีการเอาตัวรอด จากเหตุก่อการร้าย 

1. ตั้งสติไว้ให้มั่น จากนั้นให้ก้มต่ำและให้หาที่หลบ หรือหาที่กำบังตัวโดยเร็ว ซึ่งที่กำบังที่ดีที่สุดขณะนั้นคือเสาคอนกรีต เพราะมันหนาพอที่จะบังกระสุน สะเก็ดระเบิด หรือซากสิ่งของที่อาจร่วงหล่นได้ จากนั้นให้ทำตามเสียงประกาศอย่างเคร่งครัด และเมื่อพอออกมาได้แล้วให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุด

2. หากอยู่ในเหตุการณ์ ให้หาทางออก ด้วยการสังเกตุป้ายทางออกฉุกเฉินอยู่เสมอ ถ้าไม่รู้ทางออกจริงๆ ให้หาที่ซ่อนตัว ล็อคประตู หาของมาขวางประตูไว้ ปิดเสียงโทรศัพท์ให้เรียบร้อย ทั้งนี้ถ้าเหตุร้ายเกิดที่ภายนอกอาคาร และตัวคุณอยู่ในอาคาร ให้ถอยห่างจากหน้าต่างให้มากที่สุด เผื่อกรณีที่อาจมีการระเบิดซ้ำสอง ปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อป้องกันสารพิษ เขม่าควัน ไฟจากระเบิดเล็ดลอดเข้ามา

3. ถ้าอาคารถูกผู้ก่อการร้ายยึดไว้ โดยที่คุณยังติดอยู่ข้างใน ให้หาที่ซ่อนที่พบตัวได้ยาก ปิดเสียงโทรศัพท์ปิดไฟ และหาของรอบกายมาเป็นอาวุธ หากถูกพบตัว และไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ ก็จงพยายามต่อสู้อย่างสุดกำลัง เพื่อรักษาชีวิตให้รอด และเมื่อปลอดภัยแล้วให้ติดต่อสถานทูตไทยในประเทศนั้นๆ เพื่อขอความช่วยเหลือทันที


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X